10 อันดับ โรงแรม ระดับ 5 ดาว ที่คนไทยอยากไปพักมากที่สุด (ปี 2009)

update :27/11/2013 17:26
views : 2626
ที่มา :
10 โรงแรม ระดับ 5 ดาว ที่คนไทยอยากไปพักมากที่สุด (ปี 2009 ) ( อย่างน้อยก็ครั้งหนึ่งในชีวิต) โดยแบบสำรวจความคิดเห็นนี้ ทีมงานของเราได้จัดทำขึ้นทั้งหมด 2500 ชุดและแยกย้ายกันออกไปเก็บข้อมูลจากคนในวัยทำงาน อายุประมาณ 20-60 ปี โดยเริ่มทำผลสำรวจตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม2552 และ รวมรวมและประมวลผลในวันที่ 7 กันยายน 2552 ทางทีมงาน TOPTENTHAILAND จึงนำมาเสนอให้ทุกท่านได้อ่านกันว่าในสิบอันดับนี้มีโรงแรมอะไรบ้างที่คนไทยไฝ่ฝันที่จะไปพัก ดังต่อไปนี้
10. โรงแรมใบหยกสกาย กรุงเทพฯ
โรงแรมใบหยกสกายมีความสูง 88 ชั้น และเป็นโรงแรมที่สูงที่สุดของประเทศไทย โดยตั้งอยู่ในใจกลางกรุงเทพ โรงแรมแห่งนี้ล้อมรอบด้วยตลาดที่ครึกครื้นและสถานบันเทิงหลายแห่ง แถมยังอยู่ใกล้กับย่านช็อปปิ้งสำคัญๆอย่าง เซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่า เกษรพลาซ่า และเพนินซูล่าในระยะเดินถึง ศูนย์ธุรกิจภายในโรงแรมมีอุปกรณ์ทันสมัยพร้อมสรรพ รวมทั้งมีพนักงานมืออาชีพที่ยินดีให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง ห้องพักและห้องสวีทที่กว้างขวางทั้ง 673 ห้องที่ โรงแรมใบหยกสกายติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกไว้ครบครัน
9. โรงแรมเอ็มโพเรียม สวีท
โรงแรมเอ็มโพเรียม สวีท โรงแรม ระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ที่ชั้นบนสุดของห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม โดยมองออกไปเห็นอุทยานเบญจสิริที่เขียวชอุ่ม ด้วยทำเลที่ตั้งบนถนนสายสำคัญอย่างสุขุมวิทและติดกับรถไฟฟ้า บีทีเอส สถานี พร้อมพงษ์ ทำให้การเดินทางสู่สถานที่อื่นๆในกรุงเทพ รวมถึงการไปยังร้านค้า สถานบันเทิง และภัตตาคารในห้างเป็นเรื่องสะดวก ห้องพักมีขนาดกว้างขวางสไตล์อพาร์ทเมนท์และได้รับการตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ สามารถมองเห็นทัศนียภาพที่งดงามของกรุงเทพ สิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่ ประกอบไปด้วย สระว่ายน้ำ อ่างจากุซซี่กลางแจ้ง และห้องฟิตเนสอุปกรณ์ครบครัน โรงแรมเอ็มโพเรียม สวีท ได้ผสมผสานความสะดวกของเซอร์วิส อพาร์ทเมนท์เข้ากับอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและบริการของโรงแรมระดับห้าดาว เพื่อมอบการพักผ่อนอย่างหรูหราร่วมสมัยและการต้อนรับแบบไทยๆ
8. โรงแรมเลอ บัว แอท สเตท ทาวเวอร์
โรงแรมเลอ บัว แอท สเตท ทาวเวอร์ จัดเตรียมห้องพักหรู รูปแบบทันสมัย ที่ท่านสามารถผ่อนคลายไปกับบรรยากาศธรรมชาติของแม่น้ำเจ้าพระยา และสะดวกสบายด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัยครบครัน ที่จะช่วยให้การพักผ่อนของท่านสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และผ่อนคลายยิ่งกว่า ด้วย สปา ฟิตเนส และสระว่ายน้ำบรรยากาศดี
7. โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล
โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองบนถนนชิดลม ใกล้กับศูนย์การค้าหลายแห่งและสถานีรถไฟฟ้า จึงสะดวกต่อผู้เข้าพักในการสำรวจกรุงเทพ คุณจะชื่นชอบไปกับบริการอันอบอุ่นและพนักงานที่มีไมตรีจิตเมื่อได้เข้าพักที่นี่ อาหารที่มีให้เลือกสรรอย่างหลากหลายที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ จะทำให้คุณแน่ใจว่าจะได้พบกับทุกสิ่งที่อยากรับประทาน นักธุรกิจจะประทับกับสิ่งอำนวยความสะดวกทางธุรกิจและศูนย์ธุรกิจ รวมถึงเครื่องแฟกซ์และบริการอินเทอร์เน็ตภายในห้องพัก พนักงานต้อนรับยินดีที่จะแนะนำสถานที่ทานมื้อค่ำและแหล่งท่องเที่ยวชมวิวให้กับคุณ เพื่อทำให้การเดินทางครั้งนี้เป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ
6. โรงแรม มินเลเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ
อันดับที่หกคือ โรงแรม มินเลเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ ที่นี่ ผู้เข้าพักจะพึงพอใจกับบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกชั้นยอดของโรงแรม ที่ถูกการันตีด้วย มาตรฐานของโรงแรมระดับ 5 ดาว ทำให้ท่านสามารถวางใจได้ว่าการพักผ่อนของท่านที่ครั้งนี้จะพิเศษกว่าครั้งใดๆ เนื่องด้วยสถานที่ตั้งของโรงแรม มินเลเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ อันหมาะสมและอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวของ กรุงเทพ นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาใช้บริการโรงแรมแห่งนี้เป็นจำนวนมาก จากการที่ โรงแรม มินเลเนียม ฮิลตัน กรุงเทพป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องพักที่ทางโรมแรม Millennium Hilton Bangkok อาทิ Air-Conditioning, Bathtub, Data Port/Laptop Connection, Satellite/Cable TV, Hair Dryer, Hot / Cold Shower, IDD Telephone, Mini Bar จัดหามาบริการแก่ลูกค้า จึงถูกคัดสรรค์จากวัสดุชั้นเยี่ยม เพื่อให้ลูกค้าเลือกใช้อย่างสะดวกสบายและให้เกิดความรู้สึกเหมือนบ้านมากที่สุด ทั้งนี้ทั้งนั้นทางทีมงานของ TOPTENTHAILAND ยังแอบหลงรักบริการของที่นี่เป็นพิเศษด้วย เสียดายที่เว็บมาสเตอร์ไม่ได้ไปใช้บริการกับเราในวันนั้น
5. โรงแรมบันยัน ทรี
แซงโรงแรม มิลเลนเนียม ฮิลตัน มาอย่างเฉียดฉิว อันดับที่ห้าทาง TOPTENTHAILAND ต้องยกให้กับ โรงแรมบันยัน ทรี กรุงเทพเป็นโรงแรมที่เก๋ไก๋และออกแบบมาเพื่อการใช้ประโยชน์ ที่นี่มีห้องประชุม 12 ห้องพร้อมอุปกรณ์ครบครันไว้ให้บริการแก่นักธุรกิจ นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อสุขภาพอย่างบันยันทรีสปาซึ่งภายในประกอบไปด้วย ห้องฟิตเนสแบบเดอลุกซ์ สระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องซาวน่าพร้อมอ่างจากุซซี่ ห้องอบไอน้ำ และบับเบิ้ลเลาจน์ โดยทุกห้องสามารถมองเห็นทัศนียภาพมุมกว้างอันตระการตาของเมือง ห้องสวีทที่ตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ 216 ห้องมาพร้อมเฟอร์นิเจอร์เพื่อความสะดวกสบายของผู้เข้าพัก โรงแรมมีสถานที่ทานอาหารให้เลือกมากมาย ทั้งภัตตาคารสี่แห่ง ล็อบบี้เลาจน์ และจุยซ์บาร์ และยังมีการบริการรถรับส่งจาก/ถึงสนามบิน
4. โรงแรมเพนนินซูล่า
โรงแรมเพนนินซูล่า ได้รับตำแหน่งที่ 3 ในปี 2004 และได้รับรางวัลสุดยอดโรงแรมสำหรับนักธุรกิจในปี 2005 จากการสำรวจความเห็นของผู้อ่านนิตยสารทราเวลแอนด์ไลเชอร์ และด้วยบริการอันไร้ข้อบกพร่อง ดีไซน์ที่มีเสน่ห์ รวมถึงทำเลที่ตั้งอันมีเอกลักษณ์ ทำให้นักท่องเที่ยววนเวียนกลับมาใช้บริการที่โรงแรมระดับ 5 ดาวแห่งนี้เป็นประจำ อาคารรูปทรงดับเบิ้ลยูสูง 39 ชั้นช่วยให้ห้องพักทั้ง 370 ห้องมองเห็นทัศนียภาพมุมกว้างของเส้นขอบฟ้ากรุงเทพเหนือแม่น้ำเจ้าพระยา นอกเหนือจากเฮลิคอปเตอร์และรถรับส่งแล้ว โรงแรมยังมีบริการเรือเฟอร์รี่ที่จะพาผู้เข้าพักไปยังสถานีรถไฟฟ้าใน 5 นาทีเพื่อการเดินทางไปใจกลางเมืองแบบปลอดรถติด หรือไม่เช่นนั้น ก็สามารถล่องเรือตามแม่น้ำไปยังวัด ภัตตาคาร และตลาดหลายแห่ง ห้องพักทุกห้องมาพร้อมอินเทอร์เน็ตฟรีและโทรทัศน์ที่อ่างอาบน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ประกอบไปด้วย ภัตตาคาร 6 แห่งรอบๆโรงแรม สระว่ายน้ำ 60 เมตรสามชั้น สนามเทนนิส โรงยิม ชั้นเรียนอาหารและศาสนา และทางเชื่อมต่อไปสนามกอล์ฟ
3. โรงแรมดุสิตธานี
โรงแรม ดุสิตธานี เป็นโรงแรมเก่าแก่แห่งหนึ่งของเมืองไทย ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 946 ถนนพระราม 4 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร อยู่บริเวณถนนสีลม ตัดกับถนนพระราม 4 ตรงข้ามกับสวนลุมพินี ก่อตั้งโดยท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2511 มีความสูง 23 ชั้น เป็นอาคารสูงหลังแรกในประเทศไทย สถานที่ตั้งโรงแรม เดิมเป็นบ้านศาลาแดง ของเจ้าพระยายมราช (ปั้น สุขุม) และนี่ก็เป็นอีกโรงแรมของเมืองไทยที่ทางทีมงาน TOPTENTHAILAND ต้องขอยกให้เป็นหนึ่งในโรงแรมคู่บ้านคู่เมืองไปแล้วครับ
2. โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพ
ทะยานมาอยู่อันดับที่สอง จากผลสำรวจของทีมงาน TOPTENTHAILAND โดดเด่นอยู่ท่ามกลางสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ทั้งหลายในห้องพัก เพื่อเติมเต็มการเข้าพักแต่ละครั้งให้สมบูรณ์ โรงแรมเซ็นทารา กรุงเทพ จึงมี บริการรถรับส่งจาก/ถึงสนามบิน, ตู้นิรภัย, ห้องจัดเลี้ยง, ร้านค้า, ร้านอาหาร, บาร์, ศูนย์ธุรกิจให้ สำหรับผู้ที่ค้นหาสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการกีฬาและการพักผ่อนหย่อนใจชั้นเลิศ ก็จะได้พบกับ ซาวน่า, บริการนวด, สนามเทนนิส, สปา, ห้องฟิตเนส แขกที่เข้าพักจะพบว่าโรงแรมซึ่งมุ่งเน้นการให้บริการ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมแห่งนี้ ให้ความพึงพอใจสูงสุด และที่สำคัญยังอยู่ที่เดียวกับห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่าง เซนทรัลเวิร์ลนี่เอง จึงทำให้คะแนนความน่าเข้าพักจากผลสำรวจสูงลิ่วเลย
1. โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ
โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก โดยในอดีตมีชื่อว่า "โรงแรมโอเรียนเต็ล" โดยปัจจุบันบริหารงานโดย บริษัท OHTL จำกัด (มหาชน) (เดิมมีชื่อว่า บริษัท โรงแรมโอเรียนเต็ล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)) เป็นหนึ่งในโรงแรมที่ถือว่าดีที่สุดของโลก จากหลักฐานพบว่าโรงแรมตั้งขึ้น ประมาณปี พ.ศ. 2413 โดยนาย ซี. ซาลเจ กะลาสีเรือชาวเดนมาร์ก เป็นผู้ซื้อกิจการมาดำเนินการ ต่อมานายฮันส์ นีลส์ แอนเดอร์เซน เข้ามาบริหารงานต่อนายฮันส์ นีลส์ แอนเดอร์เซน และในปี 2428 ได้ปรับปรุงโรงแรมให้ทันสมัย มีการออกแบบอาคารขึ้นใหม่ เรียกว่า “ออเธอร์ส วิง” และได้เปิดโรงแรมอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2430 โรงแรมโอเรียนเต็ลเปลี่ยนเจ้าของและปรับปรุงมาหลายครั้ง หลายยุคสมัย เคยต้นรับแขกผู้มีเกียรติ อาทิ มกุฏราชกุมารนิโคลัสแห่งรัสเซียในปี 2434 เจ้าชายลุยจี อาเมดิโอ เชื้อพระวงศ์อิตาลี ในปี 2438 และนักเขียนชื่อดังของอังกฤษ และในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ยังเคยเป็นกองบัญชาการกองทัพญี่ปุ่น อาคาร ออเธอร์ส วิง ซึ่งมีลักษณะสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิก ได้รับรางวัลอนุรักษ์สถาปัตยกรรมดีเด่น ในปี พ.ศ. 2545 1 กันยายน พ.ศ. 2551 กลุ่มกิจการแมนดาริน โอเรียนเต็ล ซึ่งเป็นกลุ่มโรงแรมที่มีชื่อเสียงกลุ่มหนึ่งของเอเชีย ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของโรงแรม หลังจากนั้นก็ได้มีการเปลื่ยนชื่อบริษัทจาก บริษัท โรงแรมโอเรียนเต็ล ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) มาเป็น บริษัท OHTL จำกัด (มหาชน) และโรงแรมได้ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น "โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ " ทำให้มีการปรับภาพลักษณ์และกระบวนทัศน์ของการบริหารงานโรงแรม ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในรอบ 132 ปี ทีมงาน TOPTENTHAILAND ต้องขอบอกเลยว่านี่คือโรงแรมที่ครองอันดับหนึ่งในทุกๆด้านมายาวนานเหลือเกิน และเป็นเสมือนโรงแรมคู่บ้านคู่เมืองไทยเราก็ว่าได้ คงจะดีถ้าเว็บมาสเตอร์ใจดียอมจ่ายค่าพักให้ทีมงานไปนอนเล่นสักคืน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น