10 อันดับ เมืองในสหรัฐอเมริกาที่คนไทยอยากไปเที่ยวมากที่สุด 2009

update :27/11/2013 17:10
views : 3438
ที่มา :
และแล้วผลการสำรวจความคิดเห็นเรื่องนี้ก็เข้ามาสดสดร้อนๆเลยครับ เป็นการสำรวจความเห็นประชากรตัวอย่าง 2500 คนทั่วประเทศไทย โดยอาสาสมัครตามมหาวิทยาลัยต่างๆทั่วประเทศนะครับ โดยเราถามง่ายๆครับว่าถ้าอยากไปอเมริกา คุณอยากไปเที่ยวที่ไหน และผลออกมาดังนี้ครับ
10. ซีแอตเทิล
ซีแอตเทิล เป็นเมืองท่าชายฝั่งในมลรัฐวอชิงตัน, สหรัฐอเมริกา เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคแปซิกฟิคตะวันตกเฉียงเหนือ ตั้งอยู่ระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกและทะเลสาบวอชิงตัน อยู่ห่างจากชายแดนสหรัฐอเมริกา - แคนาดา 154 กิโลเมตร เป็นเมืองที่คนไทยอยากไปอันดับที่สิบพอดีครับจากผลสำรวจของเรา
9. ลาส เวกัส
ลาสเวกัสเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในมลรัฐเนวาดา สหรัฐอเมริกา เป็นสถาณที่ที่ชาวอเมริกันและคนทั่วโลก ให้ฉายาว่า "เมืองแห่งบาป" (Sin City) หรือ นักเขียนบางคนให้ชื่อว่าเป็น "America's Playground" หรือสนามเด็กเล่นของสหรัฐอเมริกา และเป็นแหล่งรวมคาสิโน อันดับโลก จะพลาดได้ยังไงครับ ในเมื่อคนไทยมีการพนันเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต เพราะฉะนั้น ไม่ต้องสงสัยเลยครับ พี่น้องพ่อแม่ทั้งหลายที่บอกอยากไป ลาส เวกัส บอกกับ ทีมงาน Toptenthailand ว่าจะไปเสี่ยงโชคและดูแสงสี และ หารายได้กลับประเทศ แหม ฟังดูดีนะครับบบบ
8. วอชิงตัน ดีซี
กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. สร้างในสมัย ประธานาธิบดี จอร์จ วอชิงตัน ประธานาธิบดีท่านแรกของสหรัฐอเมริกาของสหรัฐ เป็นเมืองหลวงของประเทศ สหรัฐอเมริกานะครับ ทีมงาน Toptenthailand ปวดหัวมากกับการรวบรวมข้อมูลของรัฐนี้ เพราะหลายท่านที่บอกว่าอยากไปรัฐนี้ให้เหตุผลแปลกๆกันมากมายนะครับ ตั้งแต่ อยากไปเพราะอยากไปหาท่านโอบามา อยากไปดูทำเนียบขาว อยากไปดูแท่งแหลมๆ (อนุสาวรีย์วอชิงตัน ที่มีลักษณะเป็นแท่งโอเบลิสก์สูง 555 ฟุต) ที่อยู่หน้าอนุสาวรีย์ท่าน อับราฮัม ลินคอร์น และ อยากไป กินแอปเปิ้ล วอชิงตัน งงกันไปหลายตลบนะครับ เอาเป็นว่า วอชิงตันก็คือเมืองที่สวยงาม และเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ชาติของเขานะครับ
7. ฮาวาย
เป็นรัฐในสหรัฐอเมริกาตั้งอยู่ในหมู่เกาะฮาวายในมหาสมุทรแปซิฟิก ฮาวายได้รวมเข้ากับสหรัฐอเมริกา คนไทยมักจะงงงงเรียกว่าประเทศฮาวายอยู่เรื่อย เอาเป็นว่าที่นี่คือสวรรค์อีกแห่งหนึ่งไม่ใช่เฉพาะของคนไทยนะครับแต่เป็นดินแดนแห่งความฝันของคนทั่วโลกเลย
6. บอสตัน
เป็นเมืองหลวงของมลรัฐแมสซาชูเซตส์ในสหรัฐอเมริกา และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตนิวอิงแลนด์ บอสตันเป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุด มั่งคั่งที่สุด และมีวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ ธุรกิจที่สำคัญในบอสตัน ได้แก่ การศึกษา สถานพยาบาล การเงิน และเทคโนโลยี บอสตันได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการศึกษาที่สำคัญแห่งหนึ่งในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยกว่า 100 แห่งในเมืองบอสตัน มหาวิทยาลัยที่สำคัญและมีชื่อเสียงต่างๆ ได้แก่ มหาวิทยาลัยบอสตัน วิทยาลัยบอสตัน มหาวิทยาลัยทัฟส์ สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ และ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด มีหลายคนที่ทำแบบสอบถามของเราและบอกว่ามีญาติอยู่ที่เมืองนี้ก็เลยอยากไปจะได้ไปหาญาติด้วยนะครับ ฟังดูเป็นเหตุผลที่อบอุ่นนะครับ
5. ชิคาโก
เป็นเมืองตั้งอยู่ในมลรัฐอิลลินอยส์ ชิคาโกเป็นเมืองใหญ่อันดับสามในสหรัฐอเมริกาเทียบตามจำนวนประชากร รองจากเมืองนิวยอร์ก และลอสแอนเจลิส เป็นศูนย์กลางความเจริญแห่งหนึ่งของโลก และในปัจจุบันนับเป็น 1 ใน 10 เมืองสำคัญของโลกทางด้านเศรษฐกิจและสังคม ชิคาโกยังคงเป็นศูนย์กลางทางด้านความเจริญ การเงิน การคมนาคม และวัฒนธรรมที่สำคัญของเขตมิดเวสต์ ในชิคาโกมีสนามบินอยู่ 3 แห่ง โดยสนามบินโอ'แฮร์ เป็นสนามบินนานาชาติที่มีการจราจรทางอากาศมากที่สุดเป็นหนึ่งในสามของสหรัฐอเมริกา
4. ฟลอริด้า
รัฐฟลอริด้า เป็นอันดับที่สี่ ที่คนไทยอยากไปมากที่สุดนะครับ เพราะว่าที่นี่มีทั้งเมืองไมอามี่ เมืองตากอากาศชื่อดังที่เป็นถิ่นของเหล่าเศรษฐีต่าง และยังมี ดิสนีเวิร์ล ฟลอริด้าที่สุดจะดึงดูดคนไทยอย่างเราๆนะครับ งานนี้ toptenthailand จัดไปที่อันดับ 4
3. ลอส แอนเจลิส
รู้จักกันด้วยการเรียกว่า แอล เอ อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียอีกนั่นแหละครับ ตอนทีมงานเราออกไปถามผู้ทำแบบสอบถาม พูดว่า ลอส แอนเจลลิส คนหลายคนก็ดูงงงงครับ แต่พอบอกว่า แอลเอนี่ร้อง อ๋อออ กันเป็นแถวครับ งานนี้ผู้ทำแบบสอบถามของ toptenthailand อยากไป แอลเอ มากเป็นอันดับสามครับ
2. ซานฟรานซิสโก
เมือง ซานฟรานซิสโก อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียนะครับ เป็นเมืองที่สวยงามมากอีกเมืองหนึ่งนะครับ มีทรรศนียภาพที่สวยงาม ส่วนเหตุผลที่คนทำแบบสอบถามบอกเราก็ไม่พ้นการไปช็อปปิ้ง ถ่ายรูปและ ไปดูสะพานโกลเด้นเกท อะไรแบบนี้นะครับ
1. นิวยอร์ค
แน่นอนครับ นิวยอร์คเป็นสุดยอดสถานที่ เมือง และ รัฐอันดับที่หนึ่งในใจคนไทย ที่ใครๆก็ฝันอยากจะไปมากที่สุดนะครับ หลายคนให้เหตุผลว่าเพราะว่าเป็นเมืองที่มีทุกอย่าง รวมทุกวัฒนธรรม และ หลายคนบอกอยากไปชอปปิ้ง เด็กลงมาหน่อยก็อยากไปดูเทพีเสรีภาพครับ Toptenthailand เลยขอจัดให้เป็นที่สุดของเมืองในอเมริกาที่คนไทยอยากไปที่สุดครับบบบ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น