10 อันดับ ซิตี้โฮเต็ล ดีที่สุดในเอเชีย

update :27/11/2013 16:51
views : 3400
ที่มา :
ก่อนอื่นต้องบอกว่า “10 ซิตี้โฮเต็ล ดีที่สุดในเอเชีย” ที่ “บีเอสเอ็นนิวส์? ภูมิใจนำเสนอในวันนี้ เป็นส่วนหนึ่งของผลการสำรวจความเห็นผู้อ่าน ที่นิตยสารด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก “ทราเวล แอนด์ ลีเชอร์” เป็นผู้จัดทำขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ “บีเอสเอ็นนิวส์? เคยนำผลสำรวจบางส่วนมารายงานให้ทราบบ้างแล้ว ไม่ว่าจะเป็น เมือง , เกาะ และ โรงแรม “ดีที่สุดในโลก” ประจำปี 2010 อย่างไรก็ตาม นอกจากการจัดอันดับ “100 โรงแรมดีที่สุดในโลก” ซึ่งเป็นการเหมารวม ทั้งโรงแรมเล็ก-ใหญ่, ซิตี้โฮเต็ล และรีสอร์ทแล้ว นิตยสารดังกล่าวยังนำผลโหวตหรือคะแนนที่ได้มาจัดอันดับเป็นหมวดหมู่ย่อย โดยแยกประเภทเป็น “ซิตี้โฮเต็ล” และ “รีสอร์ท” ดีที่สุดในแต่ละภูมิภาคด้วย ในส่วนของ “ซิตี้โฮเต็ล ดีที่สุดในเอเชีย” นั้น มีทั้งหมด 25 อันดับด้วยกัน แต่ “บีเอสเอ็นนิวส์? ขอนำมากล่าวถึงในที่นี้เพียง 10 อันดับแรกเท่านั้น… มาดูกันว่า 10 ซิตี้โฮเต็ล ที่ได้รับยกย่องว่า “ดีที่สุดในเอเชีย” ประจำปีนี้ จะอยู่ที่ประเทศใดบ้าง (ทั้ง 10 อันดับ ติด 1 ใน “100 โรงแรมดีที่สุดในโลก” ประจำปีนี้ด้วย)
10. โรงแรม ลีลา พาเลซ เคมปินสกี้ (Leela Palace Kempinski) เมืองอุทัยปุระ ประเทศอินเดีย
อันดับที่ 10 ได้แก่ โรงแรม ลีลา พาเลซ เคมปินสกี้ (Leela Palace Kempinski) เมืองอุทัยปุระ ประเทศอินเดีย คะแนนที่ได้: 92.27 (โรงแรมเปิดใหม่)
9. โรงแรม แมนดาริน โอเรียลเต็ล (Mandarin Oriental) ฮ่องกง ฮ่องกง
อันดับที่ 9 ได้แก่ โรงแรม แมนดาริน โอเรียลเต็ล (Mandarin Oriental) ฮ่องกง ฮ่องกง คะแนนที่ได้: 92.84 (ปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 25)
8. โรงแรม เพนนินซูลา (The Peninsula) ปักกิ่ง กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน
อันดับที่ 8 ได้แก่ โรงแรม เพนนินซูลา (The Peninsula) ปักกิ่ง กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน คะแนนที่ได้: 92.88 (ปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 21)
7. โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ
อันดับที 7 ได้แก่ โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ คะแนนที่ได้: 92.89 (ปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 1)
6. โรงแรม ริตซ์-คาร์ลตัน ปักกิ่ง (Ritz-Carlton Beijing) ไฟแนนเชียล สตรีท กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน
อันดับที่ 6 ได้แก่ โรงแรม ริตซ์-คาร์ลตัน ปักกิ่ง (Ritz-Carlton Beijing) ไฟแนนเชียล สตรีท กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน คะแนนที่ได้: 93.04 (ปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 7)
5. โรงแรม ทัชมาฮาล พาเลซ แอนด์ ทาวเวอร์ (Taj Mahal Palace & Tower) เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย
อันดับที่ 5 ได้แก่ โรงแรม ทัชมาฮาล พาเลซ แอนด์ ทาวเวอร์ (Taj Mahal Palace & Tower) เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย คะแนนที่ได้: 93.83 (ปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 16)
4. โรงแรม เพนนินซูลา (The Peninsula) ฮ่องกง ฮ่องกง
อันดับที่ 4 ได้แก่ โรงแรม เพนนินซูลา (The Peninsula) ฮ่องกง ฮ่องกง คะแนนที่ได้: 94.11 (ปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 3)
3. โรงแรม แชงกรีลา (Shangri-La Hotel) สิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์
อันดับที่ 3 ได้แก่ โรงแรม แชงกรีลา (Shangri-La Hotel) สิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์ คะแนนที่ได้: 94.32 (ปีที่แล้วไม่อยู่ในโผ ซิตี้โฮเต็ล ดีที่สุดในเอเชีย)
2. โรงแรม โฟร์ซีซั่นส (Four Seasons Hotel) สิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์
อันดับที่ 2 ได้แก่ โรงแรม โฟร์ซีซั่นส (Four Seasons Hotel) สิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์ คะแนนที่ได้: 94.75 (ปีที่แล้วไม่อยู่ในโผ ซิตี้โฮเต็ล ดีที่สุดในเอเชีย)
1. โรงแรม เพนนินซูลา กรุงเทพฯ
อันดับที่ 1 ได้แก่ โรงแรม เพนนินซูลา กรุงเทพฯ คะแนนที่ได้: 95.69 (ปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 6)

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น