10 อันดับ สูตรอาหารคืนความหนุ่มให้กับคุณผู้ชาย

update :27/11/2013 16:18
views : 1991
ที่มา :
ในปัจจุบัน จะเห็นได้ว่าผู้ชายจำนวนมากเริ่มหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและรูปลักษณ์ของตัวเองกันมากขึ้น ซึ่งนอกเหนือจากการออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพดีแล้ว การเสริมหล่อดูแลตัวเองให้ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอคือสิ่งจำเป็นเช่นเดียวกัน ไม่เฉพาะการประโคมใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเท่านั้น แต่เรื่องของอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้คุณดูเด็กขึ้นได้อีกทางหนึ่ง ส่วนจะมีอาหารชนิดใดกันบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อัดนับ สูตรอาหารคืนความหนุ่มให้กับคุณผู้ชาย "
10. ขิง
ขิง มีสรรพคุณช่วยไล่อาการเจ็บปวดและอักเสบภายในร่างกาย ช่วยให้ลำไส้ทำงานได้ดีเป็นปกติ ท่านใดที่มักมีอาการคลื่นไส้ พะอืดพะอม เหนื่อยง่าย ถ้าได้ชาขิงอุ่น ๆ มาดื่มสักถ้วย จะช่วยให้สดชื่นขึ้นได้เยอะครับ หรือจะรับประทานขิงในรูปแบบของอาหาร เช่น ปลาผัดขิง หมูผัดขิง หรือของหวานอย่าง เต้าฮวยน้ำขิง บัวลอยน้ำขิง ก็ได้
9. ไนอาซิน
ไนอาซิน เป็นวิตามินบี 3 ที่ช่วยลดไขมันในเลือด และทำให้หลอดเลือดขยาย บางท่านที่ซื้อมาทานตอนแรก ๆ จะรู้สึกถึงอาการซู่ซ่า (Flushing) ได้ จึงทำให้มีหลายท่านนำมาใช้ด้วยหวังผลคล้ายไวอากร้า แต่หากไม่ปรารถนาความซู่ซ่าร้อนแรงของไนอาซิน คุณอาจเลือกชนิดนัน-ฟลัช (Non-fush) ที่เรียกว่า "ไนอาซิน อิโนซิทอล (Niacin Inositol)"
8. เวย์โปรตีน
เวย์โปรตีน กินเพื่อสร้างกล้ามเนื้อในร่างกายให้แข็งแกร่ง โดยเน้นเวย์โปรตีนชนิดที่มี "กรดอะมิโนแยกสาขา (Branched Chain Amino Acid – BVAA)" มากหน่อย คิดง่าย ๆ ว่า ที่ใดกล้ามเนื้อดี ที่นั่นย่อมมีสุขภาพดี และถึงแม้คุณจะไม่ใช่ผู้พิสมัยกล้ามนัก แต่ก็ควรหาเวย์โปรตีนมาไว้ทานในช่วงที่อดนอน อ่อนเพลีย เครียดและทานได้น้อยบ้างนะ
7. ดาร์กช็อกโกแลตและชาเขียว
ดาร์กช็อกโกแลตและชาเขียว สองสิ่งที่ว่านี้ มีคุณสมบัติคล้ายกันตรงที่ใส่ตะกรันเหนียวของลิ่มเลือดที่มาเกาะ สำหรับประโยชน์ของชาเขียวนั้นช่วยลดความดันและไขมันในร่างกายได้ ส่วนการรับประทานดาร์กช็อกโกแลตจะให้ "แมกนีเซียม" แก่ร่างกาย ช่วยบำรุงกระดูกได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมี "ฟีนิลอะลานีน" กับ "อนันดาไมด์" เป็นสารที่ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นอีกด้วย
6. น้ำมันปลา น้ำมันคริลล์ กะปิ
น้ำมันปลา น้ำมันคริลล์ กะปิ เป็นอาหารพิเศษที่ช่วยเรื่องความจำ ทำให้สายตาดี ไม่มีตาแห้ง ยิ่งในผู้ชายที่ชื่นชอบการเล่นกีฬา โอเมก้า 3 ที่ได้จากปลาจะเป็นวัตถุดิบสำคัญที่ช่วยบำรุงข้อและเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อที่ดีมาก อย่างน้อยทานให้ได้ DHA + EPA วันละ 1,000 มิลลิกรัม
5. ขมิ้น
ขมิ้น ช่วยกันตะกรันแก่ในสมองเข้าไปเกาะจนเป็นอัลไซเมอร์ อีกทั้งยังช่วยเรื่องเส้นผม เพราะในขมิ้นชันมี "เคอร์คูมินอยด์ (Curcuminoid)" อยู่ในสารสีเหลือง ๆ ของมัน การกินขมิ้นชันหรือผงกะหรี่สักสัปดาห์ละ 2 ช้อนโต๊ะถือเป็นปริมาณที่เหมาะสำหรับผู้ชายครับ ใครที่เริ่มรู้สึกปวดเมื่อยเนื้อตัว ขมิ้นชันจะช่วยลดการอักเสบได้ดีมาก
4. กระเทียม
กระเทียม เป็นอาหารเตรียมพร้อมสำหรับผู้ชายอย่างแท้จริง เพราะกระเทียมสดหรือบดแห้งใส่แคปซูลมีสารช่วยลดไขมันในหลอดเลือด หากจะรับประทานสด ๆ ก็ขอให้บดละเอียดเพราะจะได้ "อัลลิซิน (Allicin)" ออกมาเยอะมาก ฉะนั้น ผู้ชายที่ชอบรับประทานกระเทียมจะมีสุขภาพดีอย่างแน่นอน
3. แตงโม ลูกแดงสีแดงสด แคนตาลูป เมลอน ถั่ว ชีส ปลา
แตงโม ลูกแดงสีแดงสด แคนตาลูป เมลอน ถั่ว ชีส ปลา ล้วนมี "แอล-อาร์จินีน (L-arginine)" เป็นไวอากร้าจากธรรมชาติช่วยพิฆาตอาการหงอยเหงาเฉารัก เพราะอาจินีนไปช่วยสร้างเคมี "ไนตริกออกไซด์" กระตุ้นหลอดเลือดให้ขยาย จึงทำให้ส่วนสำคัญของร่างกายทำงานได้อย่างที่ควรจะเป็น
2. วอลนัท บราซิลนัท เมล็ดฟักทอง และหอยทะเล
วอลนัท บราซิลนัท เมล็ดฟักทอง และหอยทะเล เป็นอาหารที่เต็มไปด้วย "สังกะสี (Zinc)" จะช่วยในเรื่องของการสร้างระบบเซลล์สืบพันธุ์ และทำงานร่วมกันกับเทสโทสเตอโรนฮอร์โมนในผู้ชาย ซึ่งการกินถั่วสักวันละ 1 กำมือ หรือหาวิตามินที่มีแร่ธาตุสังกะสีทานเสริมวันละ 25 มิลลิกรัม ก็นับเป็นสิ่งที่ดีครับ
1. มะเขือเทศ
มะเขือเทศ อุดมไปด้วย "ไลโคปิน (Lycopene)" ซึ่งเป็นธาตุหลักที่บุรุษต้องใช้ งานวิจัยชี้ว่าผู้ชายที่มีไลโคปีนในเลือดต่ำหรือพูดง่าย ๆ ว่าเลือดขาดแคลนไลโคปีน จะมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่อมลูกหมากมากกว่าผู้ชายที่มีไลโคปีนสูง ดังนั้นควรทานมะเขือเทศราชินีสักวันละ 15 ลูก หรือน้ำมะเขือเทศวันละ 2 แก้วก็ได้

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น