10 อันดับ ตำนานแพทย์ทางเลือกทั่วโลก

update :27/11/2013 16:15
views : 1568
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ ตำนานแพทย์ทางเลือกทั่วโลก"
10. รักษาโรคไต..ไส้ติ่งอักเสบ...และมะเร็ง..
นี่เป็นอีกวิธีบำบัดในกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ เมื่อผู้บำบัด นำผึ้งให้ไปต่อยผู้ที่มารักษาจากโรคเกี่ยวกับหูเจ้าของสำนักผู้นี้เชื่อว่า การต่อยของผึ้ง ตามส่วนต่างๆของร่างกาย มีคุณสมบัติพิเศษ ที่ช่วยในการเยียวยาอาการต่างๆได้ ซึ่งได้แก่ การบำบัด โรคเกี่ยวกับไต ไส้ติ่งอักเสบ หรือแม้กระทั่งมะเร็ง
9. กบเป็น ๆ...แก้ปวดท้องและไอ
ชายจีนวัย 66 ผู้นี้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านของเมืองชางราว(Shangrao) ในมณฑลเจียงซี ( Jiangxi) ทางตะวันออกของจีนเขากินกบเป็นๆ ทั้งนี้ มีที่มาจากว่า เมื่อ 20 เศษ เขามีมาอาการปวดบริเณช่องท้อง และไออยู่เป็นประจำ กระทั่ง ได้รับคำแนะนำจากผู้เฒ่าของหมู่บ้าน ให้กินกบเป็นๆเพื่อบำบัด
8. หมักโคลน
โคลนสีดำ ที่โปะทั่วตัวของผู้บำบัด ในรีสอร์ทการท่องเที่ยว ที่เมือง ซูหนิง (Suning) ในมณฑล เสฉวน (Sichuan ) ทางตะวันตกฉียงใต้ของจีน เชื่อกันว่าดินโคลนซึ่งมีแร่ธาตุปนอยู่มากนี้ จะช่วยทำให้ผิวดีได้
7. งู...คลายเครียด..
หญิงตะวันตกผู้นี้ รับการบำบัด โดยใช้งูเลื้อยไปมาบนร่างกาย
6. ผลวอลนัท...กับการรักษาโรค
หญิงจีนผู้นี้ รับการบำบัดตามตำนานแพทย์แผนโบราณ โดยใช้ลูกวอลนัทแปะอยู่บนตา พร้อมทั้ง moxa ที่ลุกติดไฟที่ตา และในรูหู
5. แมงป่อง...บำบัด..
หญิงสาวผู้นี้ รับการบำบัดตามตำนานแบบจีนโดยใช้แมงป่องที่ตายไปวางบนใบหน้า การบำบัดเช่นนี้ มีในเมือง จีนัน (Jinan) เมืองหลวงของมณฑชางดง (Shandong) ทางตะวันออกของจีน
4. เต่า...บำบัด
ชายคนนี้จับเต่าเทอราพิน (terrapin) เพื่อใช้ในการบำบัด โดยเชื่อกันว่า การสัมผัสของเต่า สามารถรักษาอาการโรคปวดข้อ (rheumatism) หรืออาการปวดเมื่อย ร่างกายอื่นๆได้การรักษาดังกล่าว มีขึ้นในเมืองที่ห่างจากกรุงพนมเปญไปประมาณ 20 กิโลเมตร ความเชื่อ ในเรื่องพลังบำบัดเหนือธรรมชาติของสัตว์ต่างๆ เช่น เต่า วัว และ งูมีอยู่อย่างแพร่หลายในกัมพูชา
3. มัจฉาบำบัด
ในรีสอร์ทน้ำพุร้อนของฮาโคเนะ เมืองการท่องเที่ยวสำคัญของญี่ปุ่น มีการรักษาโดยใช้(คุณหมอ)ปลาที่แหวกว่ายไปมารอบๆขาของผู้ที่มารับการบำบัด รีสอร์ทเปิดคลีนิกรักษา โดยมี (คุณหมอ) ปลากว่าพันตัว ปลาเหล่านี้ เรียกว่า Garra rufa มีอยู่ทางตะวันตกของทวีปอาเซีย ปลาจะกินเซลล์ผิวหนังส่วนที่ตายไปแล้วเป็นอาหาร ซึ่งมีผลช่วยรักษาโรคผิวหนังของผู้มาบำบัด
2. การใช้พิษของผึ้ง
ชายจีนผู้นี้ รับการบำบัด โดยใช้พิษจากการต่อยของผึ้ง เพื่อรักษาอาการ โรคข้ออักเสบ (arthritis) โรคเยื่อจมูกอักเสบ (rhinitis) ที่คลีนิคในเมืองซีอาน (Xi’an) ของมณฑชานซี (Shaanxi ) ทางตะวันตกของจีน หมอทำการรักษา โดยให้ผึ้งต่อยผู้ที่มาบำบัด เพื่อถ่ายพิษของผึ้งเข้าสู่ร่างกาย เพื่อรักษาอาการข้ออักเสบ เยื่อจมูกอักเสบ ดังกล่าว
1. การบำบัดโดยใช้โคลน
ในมณฑลเหลียวหนิง (Liaoning province ) ทางตะวันออกของจีน ทั้งนี้มีความเชื่อกันว่า โคลนซึ่งมีแร่ธาตุปนอยู่ สามารถลดทอน และ บรรเทาอาการปวดจาก โรคไขข้ออักเสบ การบาดเจ็บสมองจากการกระแทก เป็นต้น

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น