10 อันดับ ชายหาดน่าเที่ยวที่สุดในโลก

update :27/11/2013 16:06
views : 2177
ที่มา :
เว็บไซต์ expedia.com.au ซึ่งเป็นเว็บไซต์นำเที่ยวชื่อดังของออสเตรเลีย จัดอันดับ 10 ชายหาดน่าเที่ยวที่สุดในโลก ไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีประเทศไทยของเราหรือเปล่า
10. หาด Mughsayl, โอมาน
ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของโอมาน และมีบรรยากาศที่คนรักธรรมชาติจะต้องประทับใจ เพราะชายหาดที่นี่เต็มไปด้วยต้นมะพร้าวและต้นกล้วย นักท่องเที่ยว สามารถดำน้ำและเล่นฟุตบอลชายหาด ด้วยเพราะหาดทรายที่นี่ค่อนข้างเงียบสงบ อีกทั้งบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกดินก็สวยงามอย่าบอกใครเลยที เดียว
9. หาด Seven Mile, จาไมกา
ตั้งอยู่ใจกลางทะเลคาริบเบียน เป็นชายหาดที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการพักผ่อนตากอากาศในวันหยุด ดำน้ำ พายเรือคายัค ล่อง เรือชมทะเล และดูพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก
8. หาด Clifton, แอฟริกาใต้
อีกหนึ่งชายหาดที่มีผู้คนคึกคัก เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นกลุ่มเพื่อนที่ต้องการความสนุกสนานริมหาด ส่วนกิจกรรมยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่นี่ ก็คือ การนอนอาบแดด และโต้คลื่น
7. หาด Isola Bella, อิตาลี
เป็นชายหาดที่ล้อมรอบด้วยภูเขา มีบรรยากาศดีน่าพักผ่อนและนอนอาบแดด ชายหาดแห่งนี้เป็นที่นิยมมาก ๆ ในประเทศอิตาลีและทั่วยุโรป นักท่อง เที่ยวสามารถดำน้ำดูความงดงามใต้ทะเล และยังมีธรรมชาติสวยงามให้ชื่นชม ที่ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่หอบความสุขกลับไปได้อย่างเต็มอิ่ม
6. หาด Lanikai, ฮาวาย
เพียง 30 นาทีจากโฮโนลูลู นักท่องเที่ยวก็จะได้ชื่นชมกับความงดงามของหาด Lanikai ที่เป็นจุดหมายสำหรับนักเดินทางที่ต้องการความเงียบ สงบ และบรรยากาศที่สุดแสนจะผ่อนคลาย ด้วยทัศนียภาพที่งดงาม โอบล้อมด้วยท้องทะเลกว้างใหญ่ และยังสามารถดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นได้ด้วย
5. หาด Azeda, บราซิล หาด Azeda
เป็นหาดที่ล้อมรอบด้วยเกาะน้อยใหญ่มากมาย และมีหาดทรายที่งดงาม เหมาะสำหรับการอาบแดดและเป็นสวรรค์ของผู้ที่ชื่นชอบการพบปะสังสรรค์ เพราะหาดทรายที่นี่ครึกครื้นมาก และมีบริการร้านอาหาร บาร์ ไว้รองรับ อีกทั้งยังเป็นชายหาดที่เหมาะกับการดำน้ำอีกด้วย
4. หาด Paradise, เกาะ Yasawa ฟิจิ
เป็นหาดที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาดของทรายขาว และทะเลสีฟ้าครามที่สวยงามราวกับแต้มสี อีกทั้งยังมีบรรยากาศที่เงียบสงบเป็นส่วนตัว นักท่องเที่ยว สามารถดำน้ำ และอาบแดด หรือชื่นชมความงามของชายหาดที่นี่ได้อย่างเต็มอิ่ม
3. หาด Nha Trang, เวียดนาม หาด Nha Trang
เป็นหาดที่โอบล้อมด้วยภูเขา ได้รับการยอมรับว่าเป็นหาดที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และเป็นหาดที่สวยที่สุดในเวียดนาม ซึ่งนอกจากนักท่องเที่ยว จะได้สัมผัสกับทัศนียภาพที่สวยงามแล้ว ยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตผู้คนที่น่าหลงใหลริมหาดอีกด้วย
2. อ่าวนาง จ.กระบี่
เป็นหนึ่งในชายหาดที่งดงามที่สุดในเมืองไทย ในบริเวณอ่าวเต็มไปด้วยเกาะแก่งมากมาย มีทิวทัศน์สวยแปลกตา ผู้มาเยือนจะได้มองเห็นทัศนียภาพที่ หลากหลาย อาทิ หินงอกหินย้อย ทะเลสีฟ้าคราม ภูเขา นอกจากนี้ยังรายล้อมไปด้วยเกาะน้อยใหญ่รูปร่างแปลกตาให้ผู้มาเยือนได้จินตนาการแตกต่าง กันออกไปด้วย
1. หาด Cable, ออสเตรเลีย หาด Cable
เป็นชายหาดที่มีทรายขาวทอดตัวยาวกว่า 22.5 กิโลเมตร ในเมืองบรูม ทางตะวันตกของออสเตรเลีย ชายหาดแห่งนี้ถือเป็นสวรรค์ของนักเดินทาง ที่จะ ไม่ผิดหวังเลยเมื่อได้ลงเล่นน้ำทะเลใส หรือเดินเล่นพักผ่อนบนชายหาดแห่งนี้ เพราะมีทัศนียภาพที่สวยมาก

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น