10 อันดับ ดอกไม้โรแมนติก

update :27/11/2013 15:40
views : 5114
ที่มา :
มาดู 10อันดับดอกไม้โรแมนติดกัน เพื่อจะเอาไปใช้ในโอกาสสำคัญๆ
10. ดอกไม้ป่า

ดอกไม้ป่า ได้รับชื่อเสียงพอเพียงเป็นดอกไม้ Valentine 's Day ส่วนใหญ่ของดอกไม้ป่าหายากและเพื่อให้พวกเขาช่วยให้คุณสามารถแสดงตัวเองมีความแตกต่าง
9. ลิลลี่

เป็นไม้ดอกประเภทหัว มีดอกขนาดใหญ่เป็นสง่าและสวยงามมาก บางชนิดมีกลิ่นหอมมาก นับว่าเป็นดอกไม้ที่มีราคาแพงที่สุดในปัจจุบัน ใช้ได้ทั้งเป็นไม้ตัดดอกและไม้กระถาง ชนิดที่นิยมปลูกในปัจจุบันคือ ลิลลี่ปากแตร เนื่องจากดอกมีรูปทรงเหมือนแตร ชนิดนี้มีดอกสีขาวมีกลิ่นหอม ในต่างประเทศเรียก Easter lily อีกชนิดหนึ่งเป็นลูกผสมเอเชีย (Asiatic hybrids) มีช่อดอกตั้ง มีดอกหลายสี ชนิดนี้มีดอกไม่หอม อีกชนิดหนึ่งมีดอกหอมมากมีราคาแพงที่สุด คือลูกผสม Oriental hybrids ในพื้นที่ของโครงการหลวง เช่น ดอยปุย ดอยอ่างขาง และดอยอินทนนท์ พบว่ามีลิลลี่พันธุ์พื้นเมือง หรือเรียกว่าลิลลี่ดอยขึ้นอยู่ในป่า ออกดอกในเดือนสิงหาคมดอกหอมมากโดยเฉพาะในเวลากลางคืนที่มีอากาศหนาวเย็น ปัจจุบันนี้โครงการหลวงได้ทำการวิจัยขยายพันธุ์ลิลลี่ โดยวิธีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อให้เกษตรกรชาวเขาปลูก นอกจากนี้ยังได้ทำการปรับปรุงพันธุ์ลิลลี่ลูกผสมต่างชนิด โดยใช้พ่อแม่พันธุ์ที่นำเข้าจากต่างประเทศผสมกับลิลลี่ดอยอีกด้วย
8. Lilacs

:ความหมายของ ดอกไลแลค (LILAC) คือ ความรักครั้งแรก กลิ่นหอมจากน้ำหอมประเภทที่โรแมนติก มักจะมีส่วนผสมของกลิ่น ดอกไลแลค (LILAC) ซึ่งเป็นดอกเล็กๆ ลักษณะเป็นช่อสีม่วงอ่อน หรือที่บางคนอาจเรียกสีม่วงอ่อนว่า ไลแลค (LILAC) แต่ก็มีหลายสีสัน นอกจากม่วงแล้วยังมีสีแดง ชมพู และขาว มีกลิ่นหอมแบบอบอวลอย่างโรแมนติกทีเดียว
7. กล้วยไม้

กล้วยไม้ (Orchid) เป็นพืชวงศ์ใหญ่ที่มีดอกสวยงาม มีความหลากหลายทั้งสีสันลวดลาย ขนาด รูปทรง และกลิ่น เรียกได้ว่าเป็นพืชดอกที่มีความหลากหลายมากที่สุดกลุ่มหนึ่ง มีมากกว่า 800 สกุล พบในธรรมชาติมากกว่าสองหมื่นชนิด ด้วยความสวยงามและความหลากหลายทำให้กล้วยไม้เป็นที่นิยมไปทั่วโลก มีการปรับปรุงสายพันธุ์โดยการผสมข้ามชนิดข้ามสกุลมากกว่าสามหมื่นคู่ผสม ทำให้กล้วยไม้มีความสวยงามและหลากหลายมากยิ่งขึ้น
6. ไอริส

ไอริสหวังว่าการแนะนำและความเชื่อนี้ยังนิยมใช้ใน Valentine 's Day ดอกและการเตรียมการ ไอริสสามารถใช้ได้ในม่านตา 3 พันธุ์ - ไม่มีหนวด, ม่านตาม่านตาด้วยลูกปัดและแห้งแล้ง
5. ทานตะวัน

ทานตะวันหมายถึงความจงรักภักดีและเป็นที่นิยมโดยเฉพาะอย่างยิ่งในทวีปอเมริกาเหนือ น่ากลัวความงามของดอกไม้ทำให้ใช้กันมากที่สุดในวันวาเลนไทน์
4. คาร์เนชัน

คาร์เนชันเป็นดอกไม้ที่นิยมมากที่สุดในหมู่ด้านบน 10 ดอกไม้แสนโรแมนติก ความต้องการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดมันอยู่ในสหราชอาณาจักร คาร์เนชันล่าสุดสำหรับช่วงยาวมากเวลา (ประมาณ 3 สัปดาห์) ดังนั้นดอกไม้เหล่านี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับ gifting วัตถุประสงค์
3. เดซี่

เดซี่หมายถึงความรักอันบริสุทธิ์ ดอกไม้เหล่านี้กับศูนย์สีเหลืองเรืองแสงได้เหมาะสำหรับเช้าวันใหม่แสนโรแมนติกวาเลนไทน์ นอกจากนี้คุณยังสามารถผสม Daisies กับดอกไม้อื่น ๆ เช่นกุหลาบและกล้วยไม้เพื่อให้การจัดดอกไม้สวยงาม
2. ทิวลิป

ทิวลิปรักคือสัญลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบของ พวกเขายังมาในสีสดใสเช่นสีแดง, สีเหลือง, ม่วงและชมพูเข้ม คุณสามารถทำให้สวยงาม Valentine 's Day การจัดดอกไม้ ด้วยดอกทิวลิปที่สดใส พวกเขามองที่ดีเยี่ยม
1. กุหลาบแดง

ดอกกุหลาบแดงเป็นดอกไม้ที่นิยมใช้มากที่สุดในวันวาเลนไทน์ ในความเป็นจริงดอกกุหลาบเป็นสัญลักษณ์ของวันวาเลนไทน์ ทำให้การประกาศตัวหนาของคุณชอบที่จะรักชีวิตของคุณกับพวงใหญ่ของกุหลาบแดง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น