10 อันดับ เศรษฐีรวยสุดยุค "โอบามา"

update :27/11/2013 15:13
views : 2503
ที่มา :
ฟอร์บสจัดอันดับท็อป 10 เศรษฐีมะกันที่ทำเงินได้มากสุดในยุคโอบามาซึ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อปี 2552 และจะลงชิงชัยอีกสมัยในปลายปีนี้ จะมีใครบ้าง ทีมงาน Toptenthailand.com ขอเสนอ "10 อันดับเศรษฐีรวยสุดยุค "โอบามา"
10. คริสตี้ วอลตัน
อันดับที่ 10 ได้แก่ คริสตี้ วอลตัน
9. เลียวนาร์ด บลาวาตินิก
อันดับที่ 9 ได้แก่ เลียวนาร์ด บลาวาตินิก นักลงทุนชาวอเมริกัน-รัสเซียที่เก็บเกี่ยวเงินได้ 7.9 พันล้านดอลลาร์
8. จอร์จ โซรอส
อันดับที่ 8 ได้แก่ จอร์จ โซรอส ที่โกยเงินได้ 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์
7. เดวิด คอช
อันดับที่ 7 ได้แก่ เดวิด คอช พี่น้องนักธุรกิจด้านพลังงาน ปั๊มเงินไปได้คนละ 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์ในช่วง 3 ปีกว่า
6. ชาร์ลส คอช
อันดับที่ 6 ได้แก่ ชาร์ลส คอช สองพี่น้องนักธุรกิจด้านพลังงาน ปั๊มเงินไปได้คนละ 1.1 หมื่นล้านดอลลาร์ในช่วง 3 ปีกว่า
5. เจฟฟ์ เบซอส
อันดับ 5 "เจฟฟ์ เบซอส" แห่งอะเมซอนดอทคอม ที่ทำเงินได้ราว 1.16 หมื่นล้านดอลลาร์
4. ลาร์รี เอลลิสัน
อันดับ 4 เป็นของ "ลาร์รี เอลลิสัน" จากออราเคิล ที่เก็บเงินใส่กระเป๋าได้เพิ่ม 1.35 หมื่นล้านดอลลาร์

3. มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก
อันดับที่ 3 ได้แก่ มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก หนุ่มน้อยผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊ค ซึ่งปั๊มเงินใส่กำปั่นได้มากถึง 1.66 หมื่นล้านดอลลาร์ในยุคนี้
2. บิลล์ เกตส์
อันดับ 2 คือ "บิลล์ เกตส์" ผู้ก่อตั้งไมโครซอฟท์ ที่เพิ่มความมั่งคั่งให้ตัวเองได้ 2.1 หมื่นล้านดอลลาร์
1. เชลดอน อเดลสัน
อันดับที่ 1 ได้แก่ เชลดอน อเดลสัน ซีอีโอของกาสิโนยักษ์ใหญ่ ลาสเวกัส แซนด์ส ซึ่งโกยเงินทองได้มากถึง 2.16 หมื่นล้านดอลลาร์ ในช่วงกว่า 3 ปีที่ผ่านมา เมื่อเทียบกับมหาเศรษฐีคนอื่นๆ แต่ดูเหมือนอเดลสันจะไม่ได้ปลื้มกับการทำงานของ ประธานาธิบดีโอบามา เพราะเขาออกหน้าหนุน "นิวต์ กิงริช" เป็นตัวแทนฟากรีพับลิกันชิงชัยเก้าอี้ประธานาธิบดีในปลายปีนี้ ด้วยการให้เงินสนับสนุน 11 ล้านดอลลาร์ แม้เส้นทางของกิงริชจะหืดจับจากคะแนนที่รั้งท้ายขบวนก็ตาม เพราะอเดลสัน กังวลกับเศรษฐกิจที่กระจายความร่ำรวยสไตล์สังคมนิยม และการที่รัฐมีบทบาทต่อชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนมากขึ้น

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น