10 อันดับ เมืองที่สินค้ามีราคา “แพงกว่าราคาเฉลี่ยทั่วโลก” มากที่สุด

update :27/11/2013 14:46
views : 2819
ที่มา :
10 อันดับเมืองที่สินค้ามีราคา "แพงกว่าราคาเฉลี่ยทั่วโลก" มากที่สุด ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนกันบ้าง
10. กรุงโรม ประเทศอิตาลี
กรุงโรม ประเทศอิตาลี (4.4%) เป็นนครหลวงของโลกศิลปะอีกด้วย เพราะโรมเป็นที่รวมของสุดยอดผลงานศิลปะของยุโรปตะวันตก โรมมีอนุสาวรีย์ยอดแหลมแบบอียิปต์ มีวิหารแบบกรีก โรมมีน้ำพุที่เป็นประติมากรรมแบบบารอกอยู่มากกว่า 200 ที่ และที่ที่มีชื่อเสียงมากคือ น้ำพุเทรวี่
9. กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส
กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส (8.3%) กรุงปารีสเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่ล้ำสมัยแห่งหนึ่งของโลก และด้วยอิทธิพลของการเมือง การศึกษา บันเทิง สื่อ แฟชั่น วิทยาศาสตร์และศิลปะ ทำให้กรุงปารีสเป็นหนึ่งในเมืองที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลกด้วยเช่นกัน
8. กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น
กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น (9.8%) โตเกียวเป็นหนึ่งในศูนย์กลางหลักทางการเงินระหว่างประเทศและมีสำนักงานใหญ่ของวาณิชธนกิจและบริษัทประกันภัยที่ใหญ่ที่สุดในโลกหลายแห่ง ในระหว่างการพัฒนาทางเศรษฐกิจของญี่ปุ่นหลังสงครามโลกครั้งที่สองซึ่งเป็นการพัฒนาภายใต้การควบคุมจากทางการ บริษัทใหญ่ๆ หลายแห่งย้ายสำนักงานใหญ่จากเมืองต่างๆ
7. เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก
เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก (10.6%) โคเปนเฮเก้น ถือว่าเป็นเมืองเก่าแก่เมืองหนึ่งของยุโรป ก่อตั้งมาราว ๆ คริสต์ศตวรรษที่ 10 และเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศในแถบสแกนดิเนเวียเลยหล่ะ เหตุนี้โคเปนเฮเกนเป็นเมืองที่ใหญ่มากมีสวยงามเต็มไปด้วยธรรมชาติมีความตื่น ตาตื่นใจมากแห่งหนึ่ง
6. เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์
เมืองเฮลซิงกิ ประเทศฟินแลนด์ (11.5%) สถานที่ช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงของเมืองเฮลซิงกิ คือ Rautarientori Road เป็นที่ที่นักช้อปตัวจริงไม่ควรพลาดค่ะ เพราะมีทั้งห้างสรรพสินค้าและร้านค้าต่างๆมากมาย ซึ่งห้างที่ใหญ่ที่สุดของถนนสายนี้ชื่อว่า Stockmann นอกจากนั้น อย่าลืมแวะซื้อของฝากจากชาวแลปป์ อาทิ หนังกวางเรนเดียร์ และผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากกวาง ตลอดจนสินค้าพื้นเมืองของฟินแลนด์กันด้วยนะคะ
5. เมืองเรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์
เมืองเรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์ (14.9%) เรคยาวิกเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์ ซึ่งเป็นเมืองหลวงที่อยู่เหนือสุดของโลก เป็นเมืองทางผ่านสำหรับชาวไอซ์แลนด์ หรือเป็นศูนย์กลางที่จะไปยังแหล่งท่องเที่ยวต่างๆที่น่าสนใจ อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ ค้นพบเมื่อปลายศตวรรษที่ 18 เป็นเมืองศูนย์กลางวัฒนธรรม รวมทั้งเก่าและใหม่เข้าไว้ด้วยกัน รวมถึงศิลปะการดนตรีต่างๆ และยังมีแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่น่าสนใจอีกด้วย
4. เมืองสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน
เมืองสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน (15.5%) สตอกโฮล์ม (Stockholm) เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศสวีเดน ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเลทิศตะวันออกของประเทศสวีเดน มีประชากรในเขตเทศบาลสตอกโฮล์ม 774,000 คน ถ้านับเขตที่อยู่อาศัยโดยรอบทั้งหมดจะมีประชากรประมาณ 1.7 ล้านคน
3. เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย
เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย (20.5%) เมื่อพูดถึงเมืองซิดนีย์ ผู้คนส่วนใหญ่จะนึกถึงท่าเรือที่สวยงาม, โรงโอเปร่าที่มีชื่อเสียง และงานโอลิมปิกเมื่อปี 2000 แต่เมื่องที่มีประชากร 3.5 ล้านคน และใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียไม่ได้มีดีเพียงเท่านี้ แต่ยังมี Bondi Beach, the Colonial Rocks, Harbor Bridge และ Blue Mountains ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้ทำให้เมืองซิดนีย์ เป็นเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดแห่งหนึ่งบนโลก
2. เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล
เมืองเซาเปาโล ประเทศบราซิล (27.1%) นครเซาเปาโลเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมและการเงินและเป็นเมืองใหญ่ที่สุดของบราซิล การเดินทางจากแห่งหนึ่งไปยังอีกแห่งหนึ่ง อาจจะใช้เวลามาก เนื่องจากเป็นเมืองขนาดใหญ่และจราจรติดขัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในชั่วโมงเร่งด่วน
1. เมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์
เมืองออสโล ประเทศนอร์เวย์ (35.3%) เมืองนี้ได้เป็นเมืองหลวงของประเทศนอร์เวย์ สินค้าของฝากที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวคือ พวกเครื่องครัว พวงกุญแจ เป็นต้น อย่างไรก็ตาม สินค้าและของที่ระลึกต่างๆ ที่ขายกันในประเทศนี้จะมีราคาค่อนข้างสูง เนื่องจากนอร์เวย์เป็นประเทศที่มีค่าครองชีพสูงที่สุดในโลกประเทศหนึ่งค่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น