10 อันดับ เรื่องแปลกในสัตว์

update :27/11/2013 13:42
views : 3023
ที่มา :
เราอาจจะรู้จักแค่รูปลักษณ์ภายนอกของสัตว์ต่างๆ แต่เรารู้มั้ยว่ามันมีความสามารถพิเศษอะไรบ้าง มาดูกันครับ
10. Bats
ค้างคาวมีสิ่งพิเศษนั่นคือเรดาห์ ที่จะสามารถบอกให้มันรู้ได้ว่าข้างหน้า มีตัวอะไรอยู่บ้าง เสียงนี้จะสะท้อนกับวัตถุต่างๆ ในธรรมชาติ ซึ่งแน่นอนว่ามนุษย์เราไม่มี
9. Sharks
เค้าบอกว่า อย่าเล่นซ่อนหากับฉลามเด็ดขาด เพราะคนที่แพ้ก็คือเรา ฉลามมีเซลล์บางอย่างในสมอง ที่สามารถบอกที่ตั้งของสิ่งมีชีวิตที่อยู่ใกล้ๆ ได้ ทำให้มันล่าเหยื่อได้อย่างร้ายกาจไงละ
8. Boa
โบอา งูยักษ์ สามารถรู้ตำแหน่งของสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ได้จากความร้อนในตัว หรือก็คืออุณหภูมินั่นเอง สิ่งนี้ช่วยให้มันล่าเหยื่อได้ดีแม้ในความมืด..
7. Hummingbirds
นกฮัมมิ่งเบิร์ด มีประสาทสัมผัสพิเศษทางสายตา ว่ากันว่ามันมองเห็นได้หลายสีกว่ามนุษย์มาก และสีที่มันมองเห็นบางสี เราไม่เคยรู้จักมาก่อนด้วยซ้ำไป
6. Cats
แมวน้อยทั้งหลายนี้สามารถล่าเหยื่อได้ตอนกลางคืน เนื่องจากประสาทตาที่คมชัดมากๆ ของมัน เพราะงี้เอง ตาของแมวถึงเรืองแสงในตอนกลางคืนไงละ
5. Snakes
บรรดางูมีลิ้นที่ยอดเยี่ยม และประสาทรับกลิ่นที่สุดยอดมากๆเวลาที่มันแลบลิ้นคือมันจะสัมผัสอุณหภูมิในอากาศ ส่วนฝีมือการรับกลิ่นของมันนั้น ไม่ว่าเหยื่อจะอยู่ที่ไหน เจ้างูจะตามไปอย่างไม่ย่อท้อ
4. Moths
มอธ หรือ ผีเสื้อกลางคืน จะปล่อยสารฟีโรโมนออกมาในอากาศเพื่อดึงดูดเรียกเพศตรงข้าม กลิ่นนี้ไปได้ไกลถึงเจ็ดไมล์ทีเดียวเชียว
3. Rats
บรรดาหนูทั้งหลายนี้ แม้จะมีสายตาที่ไม่ค่อยดีนัก แต่มันใช้ขนเป็นตัวช่วยในการเดินทาง โดยการสลัดขนให้มีเสียงดังๆ แล้ววิ่งปรูดผ่านไปเลย กว่าศัตรูจะรู้ตัว มันก็หายแว่บไปแล้ว
2. Drum Fish
ปลาชนิดนี้ใช้หัวเป็นหู งงไหม ไม่มีอะไร ก็คือมันใช้หัวฟังเสียงนั่นเอง และหัวก็จะส่งสัญญาณไปที่สมองต่อ ซึ่งเค้าว่ากันว่าเร็วกว่าการใช้หูฟังนะ
1. Migratory birds
การอพยพของนกเหรอ? เคยเห็นไหม ตอนนี้อากาศไม่ดี หรือเข้าหน้าหนาว นกก็จะต้องอพยพย้ายไปที่อื่น สิ่งเหล่านี้ นักวิทยาศาสตร์เห็นว่าเป็นความพิเศษมาก ที่นกสามารถรับรู้ได้ว่าอากาศกำลังจะเปลี่ยน ทำให้มันต้องออกเดินทาง เพราะมนุษย์อย่างเรา ไม่มีสิ่งพิเศษนี้เลย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น