10 อันดับ สุดยอดความยิ่งใหญ่ในอเมริกา

update :27/11/2013 12:12
views : 1576
ที่มา :
วันนี้วันเด็กของประเทศไทยนะครับ แต่วันนี้ toptenthailand ขอนำทุกท่านไปดู 10 สุดยอดความยิ่งใหญ่ในอเมริกา ครับ
10. U.S.S. Stennis (ยูเอสเอส จอห์น ซี สเตนนีส)
สำหรับความยิ่งใหญ่ตลอดกาลต้องยกให้เรือรบ ยูเอสเอส จอห์น ซี สเตนนีส (U.S.S. John C. Stennis) แห่งซานดิเอโก ฐานทัพอากาศขนาดย่อยๆ เหนือน่านน้ำ มหาสมุทรแปซิฟิค ที่ที่เครื่องบินและกองเรือรบ พร้อมสนามบินขนาดเทียบเท่ากับ สนามฟุตบอลมาอยู่ที่นี่ สมอเรือ ที่หนักกว่า 30 ตันถึง 2 ตัวกับการหยุดความยิ่งใหญ่ ของเรือลำนี้ รอการพิสูจน์จากคุณอยู่
9. Son of Beast Coaster (ซัน ออฟ บีสท์)
เติมความซาบซ่านให้กับชีวิต อัดฉีดกระแสเลือดสู่ร่างกายคุณ กับการผจญภัยครั้งใหม่ที่คุณต้องสนุกสุดสุด เราจะพาคุณไปพบกับความตื่นเต้น แบบหวาดเสียว ต้นตำรับรถไฟเหาะที่สูงที่สุด และเร็วที่สุด ....ซัน ออฟ บีสท์ (Son of Beast) ... ในสวนสนุก Paramount’s King’s Island รถไฟเหาะขนาดยักษ์ ที่ทำด้วยไม้กับความสูงถึง 218 ฟุต ที่จะพาคุณดิ่งสู่ พสุธาอย่างรวดเร็ว พร้อมรึยังกับ 3 นาที ที่เสียงหัวใจ ของคุณจะเต้นเร็ว ขึ้นอีกครั้ง
8. นิว ริเว่อร์ กอร์จ บริดจ์.
พบกับสะพานเหล็กโค้งที่ขึ้นชื่อว่ายาวที่สุดในโลก “New River Gorge Bridge” สะพานที่พาดผ่านสายน้ำ ที่เชี่ยวกรากกับเส้นทางที่ถือได้ว่า เป็นที่สุดของ ความอันตราย คุณจะข้ามผ่านสายน้ำนี้ไปโดยไม่รู้ตัว กับสะพานโค้งที่ยาว 3,030 ฟุตกับอีก 6 นิ้ว โดยใช้เวลา เพียงไม่กี่นาที สัมผัสความยิ่งใหญ่ กับอันตราย ที่รออยู่ตรงหน้าที่มีเพียงแท่งเหล็กกั้นระหว่างคุณ กับแม่น้ำนี้ได้ที่ นิว ริเว่อร์ กอร์จ บริดจ์.
7. Mall of America (มอลล์ ออฟ อเมริกา)
นักช็อปตัวยงไม่ควรพลาดกับวันอันแสนสนุก ที่มีทุกสิ่งที่คุณต้องการทั้งไนต์คลับ โรงหนัง แหล่งช็อปปิ้ง วิทยาลัย อควาเรียม หรือแม้แต่โบสถ์ ! เหมือนเข้าสู่ห้วงแห่งฝัน และเพลิดเพลินไปกับ การช็อปจนลืมเวลา มอลล์ขนาดยักษ์เท่าสนามกีฬา 7 สนามมารวมกัน แหล่งร้านรวงหลากหลาย ร้านที่ยากจะช็อปปิ้งให้หมดภายใน 1 วันกับผู้คน ราว 43 ล้านคนในแต่ละปี บ่งบอกความยิ่งใหญ่ ของมินิโซต้าได้เป็นอย่างดี
6. Superdome (ซุปเปอร์โดม)
เข้าสู่อันดับ 6 กับสนามกีฬาที่สมบูรณ์แบบสไตล์นิวออร์ลีนส์ “Superdome” อาคารเหล็กที่สูง 273 ฟุต กว้างกว่า 52 เอเคอร์ จุผู้ชมได้จำนวนมากมายมหาศาล กับการตอบรับ รูปลักษณ์อันโดดเด่นของงานสถาปัตยกรรม ด้วยความกว้าง และจำนวนจุ ทำให้ซุปเปอร์โดมใช้เป็นที่จัดกิจกรรมสำคัญๆ มากมาย นอกจากที่จะใช้เป็นสนามกีฬาแต่เพียงอย่างเดียว
5. Spruce Goose (สปรู้ซ กู้ซ)
เรายังอยู่กับการจัดอันดับ “ที่สุดแห่งความยิ่งใหญ่ในอเมริกา” ที่รวม “สปรู้ซ กู้ซ” อยู่ด้วย กับขนาดที่ถือได้ว่าเป็นเครื่องบิน ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา เครื่องบินไม้ที่ใครๆ ก็คิดว่ามันบิน ไม่ได้ แต่ โฮเวิร์ด ฮิวจ์ (Howard Hughes) นักบิน และนักธุรกิจก็ทำได้ ด้วยการทดลองบินไปไกลถึง 1 ไมล์ กับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 3 พันแรงม้า ที่ถึงแม้ปัจจุบัน สปรู้ซ กู้ซ จะมีสภาพผุพังไปตามกาลเวลา แต่วันนี้มันได้ ทำให้โลกรู้ในฐานะ เครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก
4. Eisenhower Memorial Tunnels
เดนเวอร์ โคโลราโด เมืองแห่งเทือกเขา ที่ซึ่งความยิ่งใหญ่ อันดับ 4 ตั้งอยู่ที่นี่ “อุโมงค์ไอเซนฮาวน์ เมมโมเรียล” บนสภาพภูมิอากาศที่ถูกปิดตาย ปกคลุมด้วยหิมะ หินแกรนิต และแนวเทือกเขา ยากแก่การเดินทางที่ ต้องเสี่ยงอุบัติเหตุ การสร้างอุโมงค์ “ไอเซนฮาวน์ เมมโมเรียล” ที่ ระดับความสูงกว่า 11,000 ฟุต จึงเป็นทางลัดที่ปลอดภัย สำหรับการเดินทางข้ามจากด้านตะวันออกไปสู่ตะวันตก ในแต่ละวันมีรถยนต์จำนวนมาก แล่นผ่านอุโมงค์นี้ เกือบ 30,000 คัน ควันจากท่อไอเสียทำให้พัดลมระบาย อากาศขนาดยักษ์ถูกติดตั้งบริเวณรอบๆ ภายในอุโมงค์ เพื่อพัดพาเอาอากาศบริสุทธิ์เข้าไป จึงทำให้การเดินทาง ผ่านอุโมงค์ไอเซนฮาวน์ เมมโมเรียล เป็นการเดินทาง ผ่านช่องเล็กๆ ที่จุดหมายส่องสว่างอยู่ใกล้ แค่เอื้อม
3. Gateway Arch (เกทเวย์ อาร์ค)
เราจะพาคุณไปพบกับความมหัศจรรย์ของศิลปะ งานก่อสร้างจากฝีมือมนุษย์ ที่ตั้งของอนุสาวรีย์ ดวงวิญญาณผู้บุกเบิก นี่คือ เจฟเฟอร์สัน เนชั่นแนล เอ็กแพนชั่น เมมโมเรียล หรือเกทเวย์ อาร์ค (Jefferson National Expansion Memorial / Gateway Arch) แนวโค้งสีเงินขนาดใหญ่กับความสูง เสียดฟ้าถึง 630 ฟุต ที่ก่อสร้างด้วยตำนานของผู้บุกเบิก และการเดินทางของ นักขุดทอง หากคุณอยากรู้ว่าบรรยากาศข้างบนเป็นอย่างไร คุณต้องไม่พลาด กับการแวะเมืองเซนต์หลุยส์ติด แม่น้ำมิสซิสซิปปี้ในการเดินทางครั้งหน้า
2. Golden Gate Bridge (สะพานโกลเด้น เกท)
ใกล้ขึ้นทุกทีกับที่สุดของความยิ่งใหญ่ในอเมริกา สิ่งก่อสร้างยักษ์ใหญ่เหนือคำบรรยาย ที่แท่งเหล็กยาว 46,000 ฟุต วางพาดผ่านซานฟรานกับเขตมารินให้อยู่ติดกัน เรื่องยากๆ ก็กลายเป็นเรื่องง่ายในทันทีกับ การเดินทางผ่าน ช่องแคบโกลเด้น เกท ด้วยสัญลักษณ์ของอเมริกา ..Golden Gate Bridge… ที่สูงถึง 746 ฟุตจากระดับน้ำ หลายบรรยากาศ หลายอารมณ์... ที่สะพานสีแดงอมส้ม เปล่งแสงสะท้อนเมื่อยามตกกระทบ กับแสงอาทิตย์ ที่ความงามทางด้านวิศวกรรมบรรจงสร้างขึ้น
1. Hoover Dam (เขื่อนฮูเว่อร์)
ที่สุดแห่งความยิ่งใหญ่ในอเมริกา ณ ริมฝั่ง แม่น้ำโคโลราโด (Colorado) สถานที่ที่สิ่งก่อสร้างคอนกรีต ขนาดใหญ่สูง 726 ฟุต หนา 660 ฟุต ถูกสร้างขึ้น เขื่อนฮูเว่อร์ (Hoover)... เขื่อนที่กั้นแม่น้ำโคโลราโด ที่สามารถรองรับน้ำได้ถึง 8 พันล้านแกลลอน เพื่อระบบ ชลประทาน และการผลิตกระแสไฟฟ้า ความยิ่งใหญ่ ของมันได้สร้างประโยชน์ทวีคูณแก่ประชาชาติเกือบ ทุกครัวเรือนในอเมริกา ตลอดเวลาหลายสิบปีที่มันยังคง ตั้งตระหง่านได้อย่างน่าทึ่ง นี่คือผลงานทางวิศวกรรม ที่รวมทั้งความเป็นสุดยอด และประโยชน์สูงสุด สมกับความเป็นที่ 1 ในอเมริกา

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น