10 อันดับ สนามบินยอดแย่ที่สุดในโลก2011

update :27/11/2013 11:45
views : 1594
ที่มา :
เมื่อถึงคราวที่ต้อง รอขึ้นเครื่องนานนับสิบชั่วโมงหรือมากกว่านั้น นักท่องเที่ยวจำนวนหนึ่งจึงจำเป็นต้องอาศัยสนามบินเป็นที่พักชั่วคราว มาดูกันว่าพวกเขาจะลงคะแนนให้สนามบินใดเป็นสนามบินยอดแย่สำหรับการนอนค้าง กันบ้าง
10. สนามบินฮีทโธรว์ - ประเทศอังกฤษ
สนามบินแห่งนี้มักถูกนักท่องเที่ยวร้องเรียนว่าเต็มไปด้วยตัวหมัด สกปรก พรมมีกลิ่นอับชื้น ป้ายบอกทางสับสน เก้าอี้นั่งไม่สบายเพราะทำจากไม้ และเอนตัวลงนอนไม่ได้
9. สนามบินโรม - ประเทศอิตาลี
สนามบินแห่งนี้มีการประกาศเสียงตามสายบ่อยครั้ง ทั้งยังเต็มไปด้วยอึนก แถมยังมีแนวโน้มว่า อาจถูกไล่ออกจากสนามบินกลางดึก เพราะเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเข้ามาปลุกแทบทุก 30 นาที ที่สำคัญเจ้าหน้าที่ของสนามบินพูดภาษาอังกฤษได้น้อยมาก ทำให้สื่อสารกันไม่รู้เรื่อง
8. สนามบินมะนิลา - ประเทศฟิลิปปินส์
นักท่องเที่ยวต่างพูดและเตือนเป็นเสียงเดียวกันว่า หากใครมีโอกาสมาใช้บริการที่สนามบินแห่งนี้ ให้ระวังโดนรีดไถ (เพราะต้องโดนแน่ๆ) ซึ่งชาวฟิลิปปินส์คนหนึ่งแนะนำว่า เมื่อถูกรีดไถให้แกล้งทำ เป็นไม่เข้าใจในสิ่งที่เขาพูด แล้วรีบเดินจากไป
7. สนามบินมุมไบ - ประเทศอินเดีย
สนามบินแห่งนี้ไม่มีร้านค้าและร้านอาหารที่เปิดให้บริการในเวลากลางคืน อีกทั้งห้องน้ำยังสกปรก และภายในสนามบินก็ร้อนมากๆ
6. สนามบินโอแฮร์ - ชิคาโก สหรัฐอเมริกา
บรรดานักท่องเที่ยวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ให้หลีกเลี่ยงการนอนค้างที่สนามบินแห่งนี้ เนื่องจากเป็นสนามบินที่สกปรก และเสียงดังมากๆ
5. สนามบินเดลลี - ประเทศอินเดีย
สนามบินแห่งนี้เต็มไปด้วยยุงและนก ตลอดจนสิ่งสกปรกมากมาย ทั้งยังคับคั่งไปด้วยผู้คน แถมป้ายบอกทางยังมีน้อย และมีเสียงประกาศบ่อยครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืน
4. สนามบินลอสแองเจลิส - สหรัฐอเมริกา
นักวิจารณ์หลายคนระบุว่า ห้องน้ำภายในสนามบินลอสแองเจลิสนั้นสกปรกมากๆ แถมม้านั่งยังเป็นโลหะทำให้เย็นสุดๆ ทั้งยังมีการประกาศออกลำโพงด้วยเสียงอันดังและถี่เกินไป
3. สนามบินเจเอฟเค - นิวยอร์ค สหรัฐอเมริก
นักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เคยใช้บริการ (นอน)ในสนามบินแห่งนี้พากันลงความเห็นว่า สนามบินเจเอฟเค ในกรุงนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา เป็นสนามบินที่มีผู้คนพลุกพล่านสุดๆ ทั้งยังสกปรก และไม่สะดวกสบายอีกด้วย
2. สนามบินเชเรมีเทียโว - ประเทศรัสเซีย
สนามบินแห่งนี้ถูกนักท่องเที่ยวขนานนามว่าเป็นถ้ำที่ทั้งมืด เหม็น และสกปรก เก้าอี้ก็มีน้อยและไม่สะดวกสบาย คิวยาว เจ้าหน้าที่สนามบินช่วยเหลือหรือชี้แนะอะไรไม่ได้ แถมราคาอาหารยังแพงอีกต่างหาก นักท่องเที่ยวคนหนึ่งถึงกับขนานนามสนามบินแห่งนี้ว่าเป็น "นรกบนดิน" เลยทีเดียว
1. สนามบินนานาชาติชาร์ลส์ เดอ โกลล์ - ประเทศฝรั่งเศส
สนามบินในกรุงปารีสแห่งนี้ ได้รับการขนานนามจากบรรดานักท่องเที่ยวว่าเป็นสนามบินที่ "สกปรกที่สุดในโลก" เนื่องจากเต็มไปด้วยกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ อากาศร้อน เป็นแหล่งพักพิงของคนไร้บ้าน ที่สำคัญเก้าอี้นั่งไม่สะดวกสบาย และเกิดเหตุของหายเป็นประจำ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น