10 อันดับ เครื่องดื่มสุดแพง

update :27/11/2013 11:33
views : 2384
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ เครื่องดื่มสุดแพง"
10. Samuel Adams Utopia beer
อันดับที่ 10 ได้แก่ Samuel Adams Utopia beer มันเป็นเบียร์สุดแรงที่มีความเข้มกว่า 27% เลยทีเดียว(แรงมาก) ราคา $100/ขวด มันทำจากคาราเมล malts รมควันและโนเบิลฮอปส์
9. Vielle Bon Secours beer
อันดับที่ 9 ได้แก่ Vielle Bon Secours beer ราคาถึง $750 และที่สำคัญถ้าคุณเจอแล้วไม่คว้ามันไว้แล้วละก็ คุณจะไม่มีทางได้เจอมันอีกแน่ๆ เพราะมันจะไม่มีอีกแล้ว!!!! เรียกได้ว่าเลิกทำแล้วนั้นเอง รสชาติน่ะหรอ จะทำให้คุณไม่รู้สึกเสียดายเงินที่ซื้อเลยเชียวละ
8. Chinese Oolong Tea
อันดับที่ 8 ได้แก่ Chinese Oolong Tea ถ้าจะพูดถึงชาแล้วละก็ไม่มีชาอะไรจะมาเทียบเท่า อู๋หลงอีกแล้วละครับ และเป็นชาที่แพงที่สุดของโลกต้นทุนประมาณ $ 2400/kg
7. Tutankhamun Ale
อันดับที่ 7 ได้แก่ Tutankhamun Ale ราคามันน่ะไม่เท่าไหร่หรอกครับแค่ $76 เอง แต่ไอที่น่าตกใจคือ ไอขวดแรกที่เคยทำมานะมันมีต้นทุนกว่า $7,686 เลยทีเดียว ที่แพงเพราะเป็นสูตรอีบยิปค์โบราณ ซึ่งมีลักษณะเป็นของเหลวสีทอง ที่ชาวอียิปต์ใช้ดื่มมาเป็นพันๆปีแล้ว
6. Diamonds are forever cocktail
อันดับที่ 6 ได้แก่ Diamonds are forever cocktail ตัวค๊อกเทลน่ะไม่ได้พิเศษ พิโส มาจากไหนหร๊อกคุณเอ๋ย แต่ไอที่พิเศษน่ะมันคือ เพชรที่มาด้วยกับค๊อกเทลนั้นเหละ ซึ่่งมันคือเพชร Bulgari ซึ่งมีราคาแพงมาก!!!
5. Kona Nigari Water
อันดับที่ 5 ได้แก่ Kona Nigari Water แค่ขวดเล็กจี๊ดๆแค่นี้แหละครับ คุณต้องเสียเงินในกระเป๋าถึง $33.50 เรียกได้ว่าเป็นน้ำที่แพงที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ แต่ก็แถมมาด้วยแร่ธาตุที่คุณต้องการทั้งหมดเลยทีเดียว(ที่มีในน้ำ และดีต่อสุขภาพ)
4. Wray and Nephew White Overproof Rum
อันดับที่ 4 ได้แก่ Wray and Nephew White Overproof Rum มันมีมูลค่าถึง!!! $ 53,000 ต่อขวดและเป็นรัมจาเมกาโบราณ(ของโบราณขายได้เสมอเหละนะ) รับประกันได้เลยว่าคุณจะไม่เสียใจแน่ๆถ้ายอมจ่าย
3. Macallan Fine & Rare Vintage 1926
อันดับที่ 3 ได้แก่ Macallan Fine & Rare Vintage 1926 ราคาค่าตัวของมันนะหรอ แค่ $38,000 เอง แต่ที่น่าแปลกคือ มันมีหลายราคา ตามต่สถานที่เนี่ยซิ บางที่ราคาสูงถึง $75,000 แหนะ แต่บางที่ก็แค่ $3,300 หรือว่าจะเป็นของ copy เกรด aaa แบบบ้านเราหรือเปล่า
2. Diva Vodka
อันดับที่ 2 ได้แก่ Diva Vodka ราคาก็แค่ขำๆ ไม่เท่าไหร่ แค่ทำให้คุณตาสว่างได้เมื่อได้ยิน ราคาก็ขำๆ $765,000 เรียกได้ว่า "เบาะๆ"
1. Blue Agave Tequila
อันดับที่ 1 ได้แก่ Blue Agave Tequila จริงๆเจ้า"เตกีล่า" ขวดนี้ข้างในไม่ได้รสชาติเทพๆ หรือทำมาจากอะไรแปลกๆแพงหรอกครับ (แต่ราคาก็แค่ 1,300,000 $ - 1,500,000$ เอง) ไอที่แพงน่ะเพราะ ขวดมันทำมาจากแพลตตินั่ม + เพชร น่ะซิครับผม

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น