10 อันดับ อินเตอร์เฟซยอดนิยม Firefox 2010

update :27/11/2013 11:10
views : 1403
ที่มา :
คุณผู้อ่านเคยตั้งคำถามกับตัวเองหรือไม่ว่า 10 อันดับยอดฮิตของอินเตอร์เฟซ โดยเฉพาะส่วนที่ใช้ท่องเว็บของบราวเซอร์ Firefox มีอะไรบ้าง? ล่าสุดทาง Mozilla ได้ออก heat map หรือแผนที่แสดงตำแหน่งความร้อนแรง (สีสันจะแตกต่างกันไปตามความนิยมของการใช้งาน) ของอินเตอร์เฟซที่ถูกใช้งานโดยผู้ใช้บราวเซอร์ตัวนี้ ซึ่งข้อมูลที่เปิด เผยออกมาตามลำดับ ยังไงเข้าไปชมกันเลยครับ
10. Home
37.6% – ปุ่ม Home
9. Stop
39.2% – ปุ่มหยุดโหลดหน้าเว็บ (Stop)
8. Scroll Horizontal Bar
42.8% – แถบเลื่อนหน้าเว็บในแนวนอน (Scroll Horizontal Bar)
7. Forward
54.1% – ปุ่มไปหน้าเว็บถัดไป (Forward)
6. Bookmarks Bar Item
58.4% – รายการที่คั่นเว็บ (Bookmarks Bar Item)
5. Search Bar
67.9% – ช่องค้นหา (Search Bar)
4. Reload
73.2% – ปุ่มโหลดหน้าเว็บซ้ำอีกครั้ง (Reload) สงสัย Website ค้างบ่อย
3. Scroll Vertical Bar
89% – แถบเลื่อนหน้าเว็บขึ้นลง (Scroll Vertical Bar) ไม่เลื่อนขึ้นลงจะอ่านข้อมูลได้หรออออ
2. Back
93.1% – ปุ่มถอยกลับไปหน้าเว็บที่โหลดก่อนหน้านี้ (Back) คนส่วนใหญ่ชอบกดโน้นผิดนี้ผิดเลยต้องกด Back กลับนั้นเอง(ว่าไปนั้น)
1. Location Bar
95.6% – ช่องป้อน URL หรือแอดเดรสของเว็บไซต์ (Location Bar) แน่นอนที่สุดอยู่แล้วมันต้องเป็นช่องป้อน URL อยู่แล้ว ไม่ใส่แล้วจะเข้าWebsite ได้ยังไงละ- - * จิงมิ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น