10 อันดับ การค้นพบยอดเยี่ยมจากเนชั่นเนล จีโอกราฟฟิก

update :27/11/2013 10:22
views : 5068
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับการค้นพบยอดเยี่ยมจากเนชั่นเนล จีโอกราฟฟิก "
10. ดาวเคราะห์เหมือนโลกอีกแห่ง
ดาวเคราะห์ที่อยู่ห่างออกไป 36 ปีแสงนี้อาจจะมีลักษณะใกล้เคียงกับโลกมากที่สุด ถ้ามันมีเมฆมากพอนะ ดาวเคราะห์นี้ถูกตั้งชื่อให้ว่า HD85512b มันถูกค้นพบในขณะที่โคตรรอบดาวแคระสีส้มให้หมู่ดาววีล่า
9. ดาบของหนวดดำ
ยังไม่มีใครรู้ว่าเจ้าดาบนี้เป็นของโจรสลัดในตำนานที่ถูกขนานามว่าหนวดดำหรือเปล่า แต่อย่างไรก็ตาม ดาบเล่มนี้ถูกพบท่ามกลางซากปรักหักพังของเรือโจรสลัดขึ้นชื่อในช่วงศตวรรษที่ 18 ชื่อ Queen Anne's Revenge,
8. เมืองมายาที่สูญหาย
ปิรามิดสูง 7 ชั้นที่เคยส่วนหนึ่งของเมืองสูญหายนั้นได้ค้นพบโดยการใช้จีพีเอสและเทคโนโลยี
7. ดาวเคราะห์ระยะเหมาะๆสำหรับชีวิต
ดาวเคราะห์ที่อาจจะเป็นคู่แฝดของโลกอีกด้วงถูกค้นพบในขณะที่โคจรรอบดาวที่เหมือนดวงอาทิตย์ซึ่งอยู่ห่างออกไป 600 ปีแสง มันถูกตั้งชื่อว่า Kepler-22b
6. ฉลามขาวยักษ์ตัวใหญ่ที่สุดที่เคยถูกจับ
เจ้าฉลามขาวยักษ์ตัวนี้ถูกจับแถวๆเกาะกวาดาลูเป ประเทศเม็กซิโกในฤดูใบไม้ร่วงปี 2552 มันเป็นตัวผู้ยาว 5.5 เมตร
5. เห็ดราสปีชีส์ใหม่ที่เป็นต้นเหตุของ “มดซอมบี้
ก้านของเห็ดรา Ophiocordyceps camponoti-balzani นั้นงอกออกมาจากหัวของมดซอมบี้ในป่าฝนของบราซิล เจ้าเห็ดราสปีชีส์จะไปทำให้มดติดเชื้อและเข้าควบคุมสมอง หลังจากนั้น มดโชคร้ายก็จะถูกฆ่าเมื่อมันเดินไปที่เหมาะๆสำหรับการแตกสปอร์ของเห็ดรา
4. จระเข้ขนาดใหญ่ที่สุดที่เคยถูกจับ
เจ้าจระเข้นี้ถูกจับในฟิลิปปินส์เป็นหลังจากการไล่ล่านาน 3 อาทิตย์ มันเป็นจระเข้น้ำเค็มยาว 6.4 เมตรและหนัก 1,075 กก.ซึ่งถูกสันนิษฐานว่าเป็นเจ้าตัวที่ฆ่าคนตายไป 2 คน เจ้านี้ถูกตั้งชื่อว่า “โลลอง” มันถูกเลี้ยงไว้ในสถานที่ชั่วคราวในเมืองบูนาวาน
3. ภูเขาไฟในอุทยานแห่งชาติแยวโลว์สโตนพองตัว
ภูเขาไฟนี้ได้ “หายใจเข้าเฮือกใหญ่” ซึ่งทำให้พื้นที่รัศมีเป็นกิโลๆรอบๆถูกยกขึ้นสูง
2. ฉลาม “ไซคลอป” หายากถูกค้นพบ
ฉลามไซคลอปนี้ถูกค้นพบในเม็กซิโก มันเป็นลูกอ่อนฉลามยาว 56 ซม.ที่มีตาข้างเดียวกลางหัว
1. เหตุการณ์เครื่องบินตกในแอเรีย 51
เครื่องบินสปาย A-12 ทำจากไทเทเนี่ยมนี้คือเครื่องบินสำหรับการทดสอบเรดาร์ เหตุการณ์ของมันถูกปิดมาจนถึงวันนี้

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น