10 อันดับ ธรรมเนียมที่ทุกคนปฏิบัติตามในวันสิ้นปี

update :27/11/2013 10:21
views : 1752
ที่มา : www.toptenthailand.com
ใกล้ถึงวันสิ้นปีแล้วนะค่ะ มาดูกันว่าธรรมเนียมที่นิยมปฏิบัติตามในวันสิ้นปีมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
10. เด็กแรกเกิด
คนส่วนใหญ่จะเฝ้ามองเด็กที่เกิดมาในวันแรก ซึ่งผู้หญิงต้องโชคดีพอที่จะให้กำเนิด เด็กในวันปีใหม่ ในบางประเทศ พวกเขาจะแห่เด็กทั่วเมืองในขณะที่คนอื่นๆจะทำที่สวมสายสะพายให้
9. เครื่องดื่ม
มันเป็นประเพณีการดื่มฉลองปีใหม่หรือก่อนปีใหม่วันหรือ 2 วัน การดื่มอวยพร คือการยกแก้วขึ้นทันทีที่ นาฬิกาถึงเลข 12
8. ขบวนพาเรด
ขบวนพาเรทจะจัดส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เป็นเรื่องที่ฟุ่มเฟือยเสมอ ซึ่งขบวนจะจัดอย่างสวยงามและอลังการ ชาวลอนดอนเชื่อว่าไม่มีทางไหนที่ดีกว่าการเฉลิมฉลองในปีใหม่แบบนี้อีกแล้ว
7. ดอกไม้ไฟ
ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ถูกกฏหมายในบางส่วน คนก็ยังจัดส่วนการแสดงดอกไม้ไฟบนท้องฟ้ายามค่ำคืน จะเห็นเป็นสีสันสวยงามปกคลุมท้องฟ้าหลายนาที ประเพณีเช่นนี้เป็นที่นิยมมากในกรุงลอนดอน
6. ลูกบอลคริสตัลที่ไทม์สแควร์
จะเป็นการปล่อยลูกบอลคริสตัลที่ไทม์สแควร์ในนิวยอร์กเมื่อถึงวันสิ้นปี ผู้คนนับล้านจากทั่วโลกจะพากันมาชมการปล่อยลูกบอลคริสตัลที่ลงมาเป็นสายราวกับน้ำตก โดยมากแล้วผู้คนจะเริ่มหลั่งไหลกันเข้าไปในไทม์สแควร์ตั้งแต่บ่าย 3 โมงของวันสิ้นปีกันเลยทีเดียว
5. ยิ้มและหัวเราะ
หลายคนเชื่อว่า ถ้าพวกเขาหัวเราะหรือยิ้มในวันปีใหม่ มันจะเหมือนเป็นการผ่อนคลายอย่างมีความสุข เมื่อเสียงนาฬิกาเริ่มตี 12 ครั้ง พวกเขาจะเริ่มหัวเราะหรือยิ้มให้ทันกับประเพณีที่เชื่อกันมา
4. ก้าวแรก
ประเพณีนี้ตามมาจากชาวยุโรปทั่วโลก พวกเขาเชื่อว่าคนแรกที่ก้าวเข้ามาในบ้านของพวกเขาเมื่อเวลาหยุดที่เลข 12 ไม่ควรจะมีผมสีเข้มแต่ควรจะเป็นผู้ชาย เขาควรจะนำของขวัญที่แสดงความหมายถึงความโชคดีหรือสุขภาพดีมาด้วย
3. ความเด็ดเดี่ยวแน่วแน่
เราทุกคนต่างแน่วแน่ในปีใหม่ มันดีเสมอที่จะเริ่มต้นใหม่และทิ้งปัญหาและความทุกข์ทั้งหมดในปีเก่า ไม่มีวันไหนที่ดีกว่านี้ที่จะดีกว่าวันที่ 31 ธันวาคม เมื่อกำลังจะสิ้นสุดปีและเริ่มต้น 1 ใหม่
2. คำอธิษฐาน
คนที่เชื่อในพระเจ้าหรือปฏิบัติตามศาสนาใด จะอธิษฐานเล็กๆน้อยๆต่อพระเจ้าทันที ที่ ขึ้นรอบใหม่ของปี คือ 1 มกราคม หลายๆครอบครัวจะต้องมาร่วมและกระทำพิธีเหล่านี้
1. ปาร์ตี้
การวางแผนที่จะจัดงานเฉลิมฉลองในวันสิ้นปี วันที่ 31 ธันวาคม จะเริ่มประมาณปลายเดือนตุลาคม ผู้คนจะวางแผนแน่นอนแล้วในเรื่องรายละเอียดของสถานที่และรายชื่อแขกที่พวกเขาจะเชิญมา ซึ่งแขกที่เขาเชิญมาจะต้องประทับใจในสิ่งที่พวกเขาจัดเตรียม

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น