10 อันดับ สัตว์ที่วิ่ง บิน กระโดด ว่ายเร็วที่สุดในโลก

update :27/11/2013 10:03
views : 2303
ที่มา :
สัตว์ในที่นี้ก็รวมไปถึงมนุษย์ด้วยนะจ้ะ ใครที่เรียนชีววิทยามาก็คงจะรู้กันบ้างแล้ว มาดูรูปเทียบก่อนแล้วตามด้วยข้อมูลจ้า
10. กระต่ายป่า
กระโดด ด้วยความเร็ว 72 กิโลเมตร / ชั่วโมง ซึ่งมีความเร็วพอๆกับม้าแข่งในดาร์บี้เลยทีเดียว
9. นกกระจอกเทศ
6 นกกระจอกเทศ เป็นสัตว์ 2 ขาที่วิ่งเร็วที่สุด วิ่งด้วยความเร็ว 80 กิโล / ชั่วโมง ซึ่งมีความเร็วพอๆกับ การปั่นจักรยานของนักกีฬาโอลิมปิก
8. คือด้วงเสือ(Tiger beetles)
ด้วง เสือ บางสายพันธุ์สามารถวิ่งได้เร็วกว่า 8 กิโลเมตร/ชั่วโมง นับว่าเป็นแมลงที่เร็วที่สุด และยิ่งหากเทียบกับขนาดร่างกายด้วยแล้ว มันเป็นสัตว์ที่เร็วที่สุดในโลก หากมันตัวเท่าเหยี่ยว หรือ เสือซีต้าร์ คงไม่มีสิ่งมีชีวิต ใดบนโลกนี้ เร็วเท่า ด้วงเสือ อีกแล้ว
7. อีกัวน่าหางหนาม(สายพันธุ์ Costa Rica)
อีกัวน่าหางหนามเป็นสัตว์เลี้อยคลาน ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก ด้วยความเร็ว 34.6 กิโลเมตร/ชั่วโมง
6. เต่ามะเฟืองแปซิฟิก(Pacific Ieatherback turtle)
เต่ามะเฟืองแปซิฟิกเป็นสัตว์เลื้อยคลานที่ว่ายน้ำเร็วที่สุดในโลก เต่ามะเฟื่อง มีชื่อวิทยาศาสตร์คือ Dermochelys coriacea เมื่อโตเต็มที่มีขนาดประมาณ ยาวถึง 2 เมตร และมีน้ำหนักถึง 600 กิโลกรัม เต่ามะเฟืองตัวใหญ่ที่สุดในโลก จับได้โดยติดมาในอวนจับปลาในปี 1988 ที่ Harlech beach, Gwynedd ขนาดที่วัดได้คือ 2.74 เมตรน้ำหนัก 914 กิโลกรัมหรือ เต่ามะเฟืองยังเป็นเจ้าของ สถิติ สัตว์เลื้อยคลาน ที่ ดำน้ำได้ลึกที่สุดในโลก คือ พวกมันสามารถดำน้ำได้ลึกกว่า 1,200 เมตร ส่วนสถิติในการว่ายน้ำ ได้รับการบันทึกโดย กินเน็สบุ๊ก ในปี 1992 ด้วยความเร็วที่บันทึกได้คือ 9.8 เมตร/วินาที ( 35.28 กิโลเมตร/ชั่วโมง)
5. มนุษย์ที่วิ่งเร็วที่สุดในโลก(ในตอนนี้)Usian Bolt
โบลต์ เป็น นักวิ่ง ชาวจาเมก้า เกิดเมื่อ 21 สิงหาคม ค.ศ. 1986 เป็น เจ้าของสถิติโลกวิ่ง 100 เมตรที่เวลา 9.57 วินาที(37.57 กิโลเมตร/ชั่วโมงในการแข่งขันวิ่ง100เมตรที่กรุงเบอร์ลิน) โบลต์ เป็นเจ้าของส่วนสูง 196 เซ็นติเมตร น้ำหนัก 86 กิโลกร้ม
4. แมลงปอ(Dragonfly)
แมลงปอเป็นแมลงที่บินเร็วที่สุดในโลก แมลงปอสามารถบินได้เร็วประมาณ 30-60 กิโลเมตร/ชม. แมลงปอขนาดใหญ่บินเร็วกว่าแมลงปอขนาดเล็ก
3. ปลากระโทงอินโด-แปซิฟิก(Indo-Pacific Sailfish)
ปลากระโทงอินโด-แปซิฟิก เป็นปลาที่พบได้ในมหาสมุทรแปซิฟิก ในน่านน้ำของประเทศอินเดีย มีลักษณะแหลมยาว มีคลีบหลังขนาดใหญ่ สามารถว่ายได้ด้วยความเร็ว 110 กิโลเมตร/ชั่วโมง และยังเป็นปลาที่ว่ายน้ำเร็วที่สุดในโลกด้วย
2. เสือซีต้าร์(Cheetah)
เสือซีต้าร์มีถิ่นที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปอัฟริกา เสือซีต้าร์สามารถทำอัตราความเร่งจาก 0 - 103 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ภายใน 3 วินาที เสือซีต้าร์สามารถวิ่งด้วยความเร็วเฉลี่ยได้ 112 - 120 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในระยะทางไม่เกิน 460เมตร และมันก็ยังเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่วิ่งเร็วที่สุดในโลกด้วย
1. เหยี่ยว(Peregrine Falcon)
เหยี่วชนิดนี้สามารถดิ่งลงมาด้วยความเร็วกว่า 320 กิโลเมตร/ชั่วโมงและมันก็ยังเป็นสัตว์ที่บินดิ่งเร็วที่สุดในโลกด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น