10 อันดับ แต่งตัวที่ผู้ชายมักทำพลาดอยู่เสมอ

update :27/11/2013 07:44
views : 1757
ที่มา :
วันนี้ขอเอาใจ ท่านชาย แฟนๆของเรากันบ้าง ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอในหัวข้อ "10 อันดับแต่งตัวที่ผู้ชายมักทำพลาดอยู่เสมอ "
10. มีแต่เด็กเท่านั้นแหละที่ยังสะพายเป้อยู่
คุณควรสะพายเป้เฉพาะในเวลาที่จำเป็น เช่น ระหว่างเดินป่าหรือปีนเขา ไม่ควรสะพายเป้ไปเดทหรือตามงานทางการสำคัญ ๆ เด็ดขาด เพราะจะทำให้คุณดูเหมือนเด็กและดูไม่แมนเอาเสียเลย ดังนั้น หันมาเลือกใช้กระเป๋าดีไซน์เรียบ ๆ แบบอื่นที่เหมาะกับผู้ชาย ไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าสะพายข้าง หรือกระเป๋าเอกสารจะดีกว่า
9. ดูแลทรงผมของตัวเองด้วย
คุณไม่จำเป็นต้องตื่นแต่เช้ามืดเพื่อเซ็ตทรงผมก่อนออกจากบ้านทุกวันให้ยุ่งยาก เพียงแค่เลือกตัดทรงที่เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง ด้วยการปรึกษาช่างตัดผม หรือหาข้อมูลตามนิตยสารและอินเทอร์เน็ต เสริมด้วยการหมั่นสระผมเป็นประจำ อย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้ง เท่านี้ก็ทำให้คุณดูดีได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องพึ่งการเซ็ตผมแล้วล่ะ
8. ใส่น้ำหอมมากจนเกินไป
ผู้ชายบางคนไม่มั่นใจกลิ่นกายของตัวเอง จนเลือกที่จะใส่น้ำหอมเยอะ ๆ เพื่อกลบกลิ่นเอาไว้ก่อน แต่การทำแบบนั้นไม่ได้ช่วยอะไรหรอก มีแต่จะสร้างกลิ่นฉุนจนเวียนหัวเสียมากกว่า คุณควรใส่น้ำหอมแค่พอให้ได้กลิ่นหอมจาง ๆ ด้วยการฉีดที่ข้อพับขา ต้นคอ และแผ่นหลังอย่างละที แค่นี้ก็เพียงพอที่จะทำให้กลิ่นหอมติดทนไปทั้งวันแล้ว
7. เลือกถุงเท้าไม่เข้ากับเสื้อผ้า
โดยเฉพาะเวลาที่คุณเอาถุงเท้าไปจับคู่กับรองเท้าแตะ รู้ไว้เถอะว่า มันไม่ได้เข้ากันเลยสักนิด นอกจากนี้ แม้จะใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าหนัง การเลือกถุงเท้าให้เข้ากับเสื้อผ้าและสถานที่ที่คุณจะไป ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการแสดงถึงความเคารพสถานที่และไม่ให้ดูขัดตาจนน่าเกลียดเกินไปนั่นเอง
6. ทิ้งรอยเปื้อนเอาไว้จนซักไม่ออก
คราบสกปรกและรอยเปื้อนต่าง ๆ หายไปจากเสื้อผ้าเองไม่ได้หรอก ถ้าหากคุณไม่ทำความสะอาดมันให้เรียบร้อย และยิ่งทิ้งไว้นานเท่าไหร่ มันก็ยิ่งทำความสะอาดยากเท่านั้น จนสุดท้าย คุณอาจต้องเสียเสื้อตัวสวยที่เพิ่งใส่ไปไม่กี่ครั้งไปเลยก็ได้ คุณควรทำความสะอาดซะตั้งแต่เนิ่น ๆ หลังจากที่เสื้อคุณเลอะ เสื้อผ้าจะได้สะอาดเหมือนใหม่อยู่เสมอ
5. ผูกเนคไทแบบผิด ๆ
การผูกเนคไทให้ถูกนั้น เป็นเรื่องที่สำคัญกว่าที่คุณคิด เพราะถ้าคุณผูกเบี้ยวผิดรูปผิดร่างจะทำให้คุณดูเป็นคนสะเพร่า ไม่มีระเบียบวินัยทันที นอกจากนี้ ถ้าความยาวของเนคไทไม่พอดี ก็จะทำให้รูปร่างของคุณดูเปลี่ยนไปอีกด้วย ฉะนั้น ควรผูกเนคไทให้เรียบร้อยที่ความยาวเหนือเข็มขัดพอดี เพื่อไม่ให้คุณดูเตี้ยผิดจากความเป็นจริงจนเสียความมั่นใจ
4. ทำความสะอาดบ้าง
คำว่า "สกปรก" กับ "เซอร์" นั้นต่างกัน ถึงแม้คุณจะชอบแต่งตัวง่าย ๆ ด้วยเสื้อยืดกับยีนส์ขาด ๆ พร้อมรองเท้าแตะ แต่ไม่ได้หมายความว่า คุณควรละเลยความสะอาดของตัวเอง คุณจึงควรหมั่นทำความสะอาดกระเป๋าและรองเท้าขอตัวเองอยู่เสมอ โดยเฉพาะรองเท้าหนังที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เพื่อให้ใช้ได้นาน ๆ และไม่เก่าเร็วไป นอกจากนี้ เสื้อผ้าที่เก่าจนผ้ายืดและสีซีดแล้วก็ควรทิ้งไปบ้าง ไม่จำเป็นต้องเก็บไว้ใส่ต่อให้ดูโทรมนักหรอก
3. เลือกใส่รองเท้าไม่เข้ากับเสื้อผ้า
ผู้ชายหลายคนมักไม่ใส่ใจเรื่องรองเท้าเท่าไหร่ ทำให้เลือกใส่แต่รองเท้าคู่เก่าคู่เดิมที่วางอยู่ใกล้มือที่สุด ทั้ง ๆ ที่บางครั้งมันไม่เข้ากับเสื้อผ้าสักนิด แต่คุณอาจไม่รู้ว่า ผู้หญิงมองการแต่งตัวของผู้ชายที่รองเท้าเป็นอันดับต้น ๆ รองลงมาจากเสื้อผ้าเลยทีเดียว ดังนั้น ควรซื้อรองเท้าแบบที่มีดีไซน์ไม่เหมือนกัน ไว้ใช้ในโอกาสที่ต่างกันบ้าง จะได้เลือกใช้แบบที่เหมาะกับเสื้อผ้าได้สะดวก
2. สวมเสื้อผ้าผิดไซส์
สำหรับคนที่ชอบใส่เสื้อผ้าตัวใหญ่กว่าขนาดไซส์จริงของตัวเองเพื่ออำพรางรูปร่าง รู้ไว้เถอะว่า นั่นไม่ได้ช่วยให้คุณดูรูปร่างเล็กลงหรอก มีแต่จะทำให้คุณดูหนาขึ้นกว่าเดิม แถมยังดูเตี้ยลงอีกด้วย เพราะฉะนั้น เลือกใส่เสื้อผ้าที่พอดีกับขนาดรูปร่างของตัวเองจะดีกว่า เพื่อที่คุณจะได้มีรูปร่างที่สมส่วนมากขึ้น
1. ใส่แบรนด์เนมที่ไม่เข้ากับตัวเอง
ผู้ชายหลายคนเชื่อว่าถ้าแต่งตัวด้วยแบรนด์เนมยี่ห้อแพง ๆ เป็นเซ็ทตามที่หุ่นลองเสื้อใส่เป๊ะ ๆ แล้วจะช่วยให้ตัวเองดูดีขึ้นได้ แต่การทำแบบนั้นไม่อาจช่วยให้คุณดูดีขึ้นได้เสมอไป แม้ว่าคุณจะมีรูปร่างหน้าตาดี ชนิดที่ว่าหล่อขั้นเทพก็ตาม เพราะเสื้อผ้าที่คุณใส่ ควรเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงสไตล์ความเป็นตัวคุณด้วย ดังนั้น ต่อให้เสื้อผ้าเข้ากับรูปร่างและสีผิวของคุณมากแค่ไหน แต่ถ้าดูขัดกับไลฟ์สไตล์ที่คุณเป็น ก็จะทำให้คุณดูไม่เป็นธรรมชาติอยู่ดี เพราะฉะนั้น ควรเลือกเลือกเสื้อผ้าตามสไตล์ของตัวคุณเองจะดีกว่า

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น