10 อันดับ สัตว์ที่มีหน้าตาหลุดโลกที่สุด

update :27/11/2013 07:18
views : 3177
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ 10 อันดับ สัตว์ที่หน้าแปลกหลุดโลก เห็นแล้วบางครั้งยังรู้สึกฮา
10. ปลาขวาน (Hatchet Fish)
เเค่ดูหน้าก็รู้เเล้วว่ามันไม่ธรรมดา ปลาขวานนี้เป็นปลาขนาดเล็กไม่มีอันตราย ตัวที่ใหญ่ทีสุดนั้นมีขนาดเเค่ 12เซนติเมตร เเต่หน้าตาของมันนั้นทางทีมงาน toptenthailand ขอบอกไว้ก่อนว่าถ้าหลับฝันถึงน่ะฝันร้ายเลยล่ะ ปลาขวานเป็นปลาน้ำลึกที่อาศัยอยู่ในทะเลเขตร้อน อาหารของมันนั้นคือสัตว์น้ำลึกที่ตัวเล็กกว่ามัน
9. ค้างคาวจมูกท่อ (Tube Nosed Bat)
ทางทีมงาน toptenthailand ขอบอกไว้ก่อนว่าถึงหน้าตาจะเหมือนค้างคาวทั่วไปแต่ก้ยังแปลกและแต่ต่างตรงที่ หูเหลืองที่มีสีเข้ม ลูกตาสีส้ม เเละจมูกท่อทำให้เจ้าค้างคาวดูเหมือนตัวการ์ตูนไม่มีผิด พวกมันสามารถพบได้ในป่าฝนของฟิลิฟฟินส์ ค้างคาวจมูกท่อนี้เป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่อาจจะมีหน้าตาสุดขั้วที่สุดในหมู่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมด้วยกัน อาหารของค้างคาวจมูกท่อนั้น คือ ผลไม้ ยอดไม้ เเละบางทีก็เเมลง
8. เเอกโซโลทิล (Axolotl)
เป็นสัตว์ที่พบได้ในทะเลสาบโซคิมิลโคในเม็กซิโกเท่านั้น คำว่า เเอกโซโลทิลนี้หมายความว่า ปีศาจน้ำ ในภาษา นูฮัวทิล ของคนเเอซเเท็ก ทีมงาน toptenthailand คิดว่าหน้าตาของเจ้าสัตว์ตัวนี้ออกจะน่ารัก จิ้มลิ้ม เเอกโซโลทิลนั้นเป็นซาลาเเมนเดอร์ชนิดหนึ่งที่มีทั้งหน้าตาตลกเหงือกสีเเดงที่ดูเหมือนของผสมระหว่างขนเเละเหงือก เเละที่โชคร้ายไปกว่านั้นก็คือเจ้าเเอกโซโลทิลพวกนี้จะมีหน้าน่าฝันร้ายอย่างนี้ไปตลอดชีวิต เเละโชคร้ายของพวกมันอีกที่พวกมันนั้นเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ของเม็กซิโก
7. อาย อาย (Aye Aye)
อาย อายคงจะเป็นลิงที่หน้าเเปลกที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโลก อาย อายนั้นมีหูใหญ่เหมือนค้างคาว ตาสีเหลืองหน้ากลัวเเละหน้าตาที่เหมือนเกรมลินกลับมาเกิดยังไงอย่างนั้น ที่จริงเเล้ว เจ้าอาย อายพวกนี้เเหละที่เป็นเเรงบรรดาลใจให้คนสร้างหนังสร้างเกรมลินขึ้นมา อาย อายสามารถพบได้ในมาดากัสกาเเละพวกมันก็เป็นที่ใกล้วูญพันธุ์ซะด้วยเพราะที่อยู่ถูกทำลาย คนท้องถิ่นในนั้นเขาก็ไม่ค่อยชอบอาย อายนักหรอก เพราะเขาบอกว่าพวกมันคือผู้นำความชั่วร้ายมาให้
6. ลิงจมูกเชิด (Snub Nosed Monkey)
คุณคิดเหมือนกันมั๊ยว่าเจ้าลิงจมูกเชิดพวกนี้ต้องไปทำศัลยกรรมที่เดียวกับไมเคิล เเจ๊กสันเเน่ๆ ลิงจมูกเชิดเป็นสัตว์ใกล้สุญพันธุ์ที่อาศัยอยู่ในจีน ทิเบตเเละเวียดนาม ในความสูงประมาณ 4,000เมตร เพราะว่าลิงจมูกเชิดเป็นสัตว์ไม่กี่ตัวที่สามารถปรับตัวให้เข้ากับอากาศหนาวได้ การลดจำนวนของพวกมันนั้นมาจากการสูญเสียที่อยู่
5. ตุ่นจมูกดาว (Star Nosed Mole)
ดูจากหน้าก็คงรู้เเล้วว่าชื่อของมันมาจากไหน สิ่งที่คล้ายดาวบนหน้าของมันนั้นประกอบไปด้วยเส้นประสาทมากมายสำหรับการสัมผัสเพื่อทดเเทนสายตายอดเเย่ของมัน ตุ่นจมูกดาวนั้นเป็นสัตว์ที่ว่ายน้ำ ดำน้ำเเละขุดดินเก่ง พวกมันกินไส้เดือน หนอนเเละอะไรก็ตามที่ดึ๋ยๆคลานไปมาเป็นอาหาร พวกมันอาศัยในเเคนาดาเเละทางเหนือของอเมริกา
4. ตุ่นหนูไร้ขน (Naked Mole Rat)
อาศัยในเเอฟริกา หนูตุ่นไร้ขนนั้นคงเป็นสัตว์ที่ไม่น่ากอดที่สุดในโลก พวกมันดูเหมือนตุ่นที่เเทบจะไม่มีขน มีตาเล็กกระจิ๋ว ฟันยักษ์ใหญ่ที่งอกออกมาจากริมฝีปากซึ่งทำให้เจ้าหนูไม่ต้องเปิดปากตอนกิน ฟันของหนูตุ่นไร้ขนนี้เเข็งเเรงเหลือเชื่อขนาดเจาะคอนกรีตได้ทีเดียว
3. ตุ๊กเเกหางใบไม้ (Leaf Tailed Gecko)
พวกมันเป็นสัตว์ที่มีหน้าตาที่เหมือนตัวการ์ตูนยังไงอย่างนั้น ตุ๊กเเกหางใบไม้มีลูกตาที่สุดขั้วที่สุดในโลก เเละเมื่อมันยิ้มขึ้นมาเมื่อไหร่ละก็...รอยยิ่มที่เว่อร์ที่สุด หรือเพราะมันมีความสุขตลอดเวลาก็ไม่รู้ พวกมันอาศัยอยู่ในป่ามาลากาซี่เเละกำลังสูญเสียป่าไป
2. ปูตู (Potoo)
พวกมันเป็นนกกลางคืนที่อาศัยในเม็กซิโก อเมริกากลางเเละใต้ ปูตูเป็นที่รู้จักดีที่สุดในความสามารถในการพรางตัวของพวกมัน นอกจากนั้นปูตูยังมีหน้าตาที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มกว้าง 3กิโลเมตรเเละจะงอยปากสีเหลืองที่สั้น ใหญ่ซึ่งทำให้มันดูเหมือนตัวการ์ตูนอีกตัว ปูตูนั้นไม่เป็นอันตรายกับมนุษย์เลย เเละอาหารของมันนั้นก็มีเเค่เเมลงเเละค้างคาว
1. ปลาค้างคาวปากเเดง (Red-lipped Bat Fish)
ปลาที่มีหน้าตาหลุดโลกที่สุด ปลาค้างคาวปากเเดงมีรูปร่างเเบน, มีจมูกที่ยาวเเละเเหลมที่ เเละปากที่ทำให้มันดูเหมือนใช้ลิปสติกไม่เป็น ปลาค้างคาวปากเเดงสามารถพบในเกาะกาลาปากอส พวกมันเป็นสัตว์ที่ว่ายน้ำช้าเเละชอบฝังตัวในพิ้นทะเลซึ่งมันจะใช้ครีบเหมือนมือ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น