10 อันดับ ข้อแนะนำในการทาลิปสติก ให้สวยเริ่ดกว่าที่เคย

update :27/11/2013 06:59
views : 1764
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอเอาใจสาวๆกันบ้างครับ ใน "10 ข้อแนะนำในการทาลิปสติก ให้สวยเริ่ดกว่าที่เคย "
10. ทาลิปสติกแล้วซับปาก เคล็ดลับความติดทน
เมื่อทาลิปสติกชั้นแรกแล้ว ให้ซับริมฝีปากด้วยกระดาษทิชชู่ จากนั้นจึงทาลิปสติกซ้ำอีกครั้ง ลิปสติกชั้นแรกทำหน้าที่เหมือนเบส ส่วนชั้นที่สองที่ทาลงไปก็เป็นตัวปกป้องชั้นเบส และทำให้สีดูสด คมชัดมากยิ่งขึ้น และที่ติดทนนานก็เพราะต่อให้ชั้นบนเลือนไป ชั้นเบสที่ทาเอาไว้ก็ยังคงอยู่นั่นเอง
9. ไม่ทาลิปสติกจัดเกินไป
หลีกเลี่ยงการทาลิปสติกที่จัดจ้านเกินไป ด้วยการเริ่มทาที่ริมฝีปากล่างก่อน แล้วเม้มปาก สีลิปสติกก็จะกระจายไปที่ริมฝีปากบนด้วย จากนั้นจึงเบลนหรือเติมสีให้พอดีอย่างบรรจงโดยการใช้พู่กันทาปาก
8. เริ่มทาปากจากตรงกลาง
ในการทาลิปสติก ให้เริ่มทาจากตรงกลางริมฝีปากเสมอ จากนั้นจึงค่อย ๆ เบลนออกไปที่มุมปากทั้งสอง จะทำให้ได้น้ำหนักของสีที่สวยงามกว่า
7. ใช้นิ้วแตะริมฝีปากเบา ๆ หลังทาเสร็จ
หลังจากทาลิปสติกเสร็จแล้ว ให้ใช้ปลายนิ้วแตะให้ทั่วริมฝีปากเบา ๆ เพื่อเป็นการทำให้สีลิปสติกที่สดจากแท่งดูละมุนลง และดูกลมกลืนไปบนเรียวปากมากขึ้น
6. เคล็ดลับการทาลิปไลน์เนอร์
ปัจจุบันนี้ลิปสติกมีคุณภาพดีขึ้นมาก ทาแล้วติดทน ไม่เลือนไว ให้เม็ดสีที่แน่นคมชัด จนแทบไม่ต้องใช้ลิปไลน์เนอร์กันเลย ลิปไลน์เนอร์ที่เคยฮิตกันพักใหญ่จึงค่อย ๆ ลดความสำคัญลง แต่ถ้าอยากเน้นขอบปาก โดยเฉพาะรอยหยักตรงกลางริมฝีปากบนที่เขาว่ากันว่าดูเซ็กซี่ ให้เด่นชัดขึ้น ให้เลือกใช้ลิปไลน์เนอร์สีที่เท่ากับสีของริมฝีปาก (ไม่ใช่เท่ากับสีลิปสติกนะคะ) วาดเน้นตรงรอยหยักที่ขอบริมฝีปากบน เท่านี้ก็ช่วยเน้นให้เห็นส่วนรอยหยักที่เซ็กซี่ได้ชัดเจนแล้ว
5. เลือกสีไม่ดีระวังจะเหมือนผีดูดเลือด
ลิปสติกสีแดงที่เจือสีน้ำเงินหรือม่วงเอา (สีแดงอันเดอร์โทนน้ำเงิน) ไว้มากเกินไป อาจให้ลุคที่ดูโทรม สูงวัย ไปจนถึงดูเหมือนกับผีดูดเลือดได้ หากต้องการเลือกลิปสติกสีแดงอันเดอร์โทนน้ำเงินแบบนี้ ให้เลือกแบบที่เจือสีน้ำเงินหรือม่วงเพียงเล็กน้อย จะปลอดภัยในการใช้มากกว่า
4. วิธีเลือกลิปสติกสีนู้ดให้แจ่ม
ลิปสติกสีนู้ดที่ทาแล้วจะดูสวย คือสีนู้ดโทนที่อ่อนกว่าหรือเข้มกว่าสีผิวจริงเพียงเล็กน้อย หากคุณเป็นคนผิวขาวให้เลือกเฉดนู้ดที่เจือสีชมพูจาง ๆ แต่ถ้าคุณมีผิวเหลืองหรือออกไปทางคล้ำ ให้เลือกสีเบจที่เข้มกว่าผิวจริงนิดหน่อย จะสวยมาก
3. เลือกลิปสติกเฉดที่เหมาะกับสีริมฝีปาก
หากอยากจะทาลิปสติกให้สวย ให้เลือกสีลิปสติกโดยพิจารณาให้รับกันดีกับสีของริมฝีปาก (ไม่ใช่สีผิวนะจ๊ะ) คนที่มีเรียวปากค่อนข้างซีด ดูดีในสีแดงเชอร์รี่ หรือแดงคอรัล คนที่มีปากแดงเป็นสีเลือดโดยธรรมชาติอยู่แล้ว ดูดีในสีฮ็อตพิงค์ สีส้ม หรือสีแดงแครนเบอร์รี่ คนที่มีริมฝีปากค่อนข้างคล้ำ ดูเกิดมาก ๆ ในสีแดงอิฐ หรือแดงเบอร์กันดี
2. เลี่ยงลิปสติกที่มีชิมเมอร์มากเกินไป
ลิปสติกที่มีประกายชิมเมอร์มาก ๆ บางทีก็ดูหลอกตาเกินไป โดยเฉพาะเมื่อจะใช้ทาให้เรียวปากดูมีประกายอิ่มเอิบขึ้นมา การเลือกใช้ลิปสติกที่สามารถให้ความชุ่มชื้น หรือเนื้อที่ดูเป็นครีมมากกว่า จะสามารถให้ประกายออกมาจากตัวเนื้อลิปสติกเองได้ แถมยังดูอิ่มสวยกว่าพวกที่ใช้ลูกเล่นประกายชิมเมอร์ หรือเมทัลลิกเสียอีก
1. เตรียมผิวริมฝีปาก
เพื่อจะทาลิปติกให้ดูเรียบเนียน ก็ต้องเตรียมผิวริมฝีปากให้พร้อมด้วย อย่าลืมทำการสครับริมฝีปากด้วยเกลือและกับน้ำมันกินได้ อย่างอัลมอนด์ ออยล์ หรือโอลีฟออยล์ สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หรือใช้แปรงสีฟันขนนุ่มขัดริมฝีปากเบา ๆ หลังแปรงฟันก็ได้ค่ะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น