10 อันดับ เคล็ดลับการใส่กางเกงยีนส์ให้ดูดีมีสไตล์

update :27/11/2013 06:47
views : 5255
ที่มา :
กางเกงยีนส์ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องแบบประจำกายที่ทุกคนแทบจะต้องมีติดตู้เสื้อผ้าที่บ้านกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นกางเกงที่สวมใส่ง่าย และเข้าได้กับหลาย ๆ ชุด ทว่าการจะเลือกใส่กางเกงยีนส์ให้ดูมีเสน่ห์มากขึ้น อาจต้องใช้เทคนิคเรื่องแฟชั่นมาปรับแต่งบ้างนิดหน่อย เพื่อให้ชุดที่ใส่ดูน่าสนใจกว่าเดิม วันนี้ toptenthailand จึงได้สรรหา 10 เคล็ดลับดี ๆ ในการใส่ยีนส์ให้ดูมีสไตล์มาแนะนำให้ทราบกัน
10. ใส่กับถุงเท้าเก๋ๆ
เริ่มต้นอันดับที่ 10 ของทีมงาน toptenthailand ไม่จำเป็นที่ต้องใส่กางเกงยีนส์กับถุงเท้าสีพื้น อย่าง ขาว เทา ดำ หรือกรมท่าเสมอไป เพราะถุงเท้าที่มีลวดลายหรือมีสีสันสดใส ก็สามารถใส่กับยีนส์ได้เหมือนกัน เพียงแค่คุณรู้จักแมทช์ถุงเท้าให้เข้ากับยีนส์ และสีเสื้อให้กันก็เท่านั้นเอง ของแบบนี้มันปรับเปลี่ยนกันได้ ไม่มีกฎตายตัว
9. ใส่กับแจ็คเก็ตขับมอเตอร์ไซค์
อยากปรับลุคเท่ๆต้องลองอันดับที่ 9 ของทีมงาน toptenthailand เปลี่ยนลุคให้กลายเป็นสิงห์มอเตอร์ไซค์สุดเท่ได้ง่าย ๆ โดยเลือกใส่เสื้อยืดสีขาว กับยีนส์เดนิมสีเข้มที่มีขนาดพอดีตัว ก่อนปิดท้ายด้วยแจ็คเก็ตขับมอเตอร์ไซค์สวย ๆ สักตัว แค่นี้ก็หล่อเหลือรับประทานแล้ว
8. จับคู่กับเบลเซอร์สไตล์ทหาร
ถัดมาอันดับที่ 8 ของทีมงาน toptenthailand หากอยากเปลี่ยนแนวการแต่งตัวให้ดูมีเอกลักษณ์มากขึ้น โดยวางคอนเซ็ปท์หลักไว้ที่กางเกงยีนส์ สามารถทำได้ไม่ยาก โดยหาเสื้อสูทเบลเซอร์ทรงทหารมาสวมทับ จะเป็นแบบเสื้อมีซิปหรือกระดุมก็ได้ แล้วแต่ชอบ
7. มิกซ์ แอนด์ แมชท์ กับเสื้อกั๊ก
ในวันที่อากาศร้อน และคุณไม่ใส่สวมเสื้อสูททับ แต่ยังอยากให้ลุคดูเป็นทางการอยู่ นี้เลย อันดับที่ 7 ของทีมงาน toptenthailand ให้หาเสื้อกั๊กขนาดพอดีตัวมาสวมทับเชิ้ตด้านใน และยีนส์สีเข้ม (สีกางเกงควรจะโทนเดียวกับเสื้อกั๊กนะ) เพียงเท่านี้ทุก ๆ อย่างก็ดูลงตัวแล้ว
6. ใส่กับเสื้อเชิ้ต
เรียบง่ายแต่ดูดีมีสไตล์ อันดับที่ 6 ของทีมงาน toptenthailand กางเกงยีนส์สามารถใส่กับเสื้อเชิ๊ตทำงานในลุคสบาย ๆ ได้อยู่เหมือนกัน โดยให้คุณปลดกระดุมเสื้อด้านบนออกสัก 1 - 2 เม็ด จากนั้นพับแขนเสื้อขึ้นมาถึงบริเวณข้อพับ คราวนี้คุณก็พร้อมที่จะออกไปตระเวณราตรีกับก๊วนเพื่อนได้อย่างสบาย ๆ
5. ใส่กับเสื้อสูท
มาถึงอันดับที่ 5 ของทีมงาน toptenthailand หากว่าคุณต้องเตรียมตัวไปงานที่ค่อนข้างเป็นทางการสักหน่อย แต่ยังคงอยากใส่กางเกงยีนส์ตัวโปรดด้วย ขั้นตอนง่าย ๆ เพียงแค่ใส่เชิ้ตขาวด้านใน ก่อนสวมทับด้วยเสื้อสูทสีดำหรือกรมท่า กับกางเกงยีนส์สีเข้ม ปิดท้ายด้วยรองเท้าหนังดี ๆ สักคู่ เป็นอันว่าคุณพร้อมสำหรับนัดสำคัญเรียบร้อยแล้ว
4. ใส่กับรองเท้าหนัง
มาต่อกันที่อันดับที่ 4 ของทีมงาน toptenthailand อย่าคิดว่ากางเกงยีนส์จะใส่แล้วดูดีได้เฉพาะกับรองเท้าผ้าใบเท่านั้น แต่มันยังสามารถใส่กับรองเท้าหนังเก๋ ๆ หลากสไตล์ได้อยู่เหมือนกัน เช่น รองเท้าโบ๊ท ชู หรือ ไดร์ฟวิ่ง ชู (รองเท้าที่ช่วงปลายเรียวยาว) ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกใส่แบบไหน แต่รับรองว่าดูดีทุกแบบชัวร์
3. ใส่กับเบลเซอร์สีขาว
เข้าสู่อันดับที่ 3 ของทีมงาน toptenthailand หลายคนอาจคิดว่าพวกเสื้อเบลเซอร์สีขาว จะใส่กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นได้ยาก แต่กับยีนส์แล้วไม่ใช่ปัญหาเลย โดยจับคู่เบลเซอร์สีขาวกับยีนส์สีน้ำเงินเข้ม ส่วนด้านในอาจเลือกใส่เป็นเสื้อยืดลายขวางสีน้ำเงิน - ขาวก็ได้ ดูแมทช์กับเบลเซอร์กับยีนส์อยู่เหมือนกันนะ
2. ใส่กับเสื้อโปโลสีสว่าง
มาถึงอันดับที่ 2 ของทีมงาน toptenthailand เมื่อไหร่ที่อยากแต่งตัวชิล ๆ สบาย ๆ ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไรมาก ก็คว้าเอาเสื้อโปโลสีสันสดใสอย่าง สีฟ้า, สีส้ม, สีเขียวอ่อน, หรือสีเหลืองมาใส่กับกางเกงยีนส์สีเข้ม ก็เป็นอันพร้อมออกจากบ้านได้แล้ว
1. ใส่เสื้อแจ็คเก็ตซาฟารี
เอาไปเลยอันดับที่ 1 ของทีมงาน toptenthailand แจ็คเก็ตซาฟารีก็เหมือนแจ็คเก็ตใส่คลุมทั่ว ๆ ไปนั่นแหละ เพียงแต่อาจมีช่องกระเป๋าเยอะหน่อย และเสื้อเป็นสีครีม ซึ่งเหมาะที่จะใส่กับยีนส์สีขาวได้อย่างลงตัว ส่วนเสื้อด้านในให้เลือกใส่กับเสื้อยืดหรือเสื้อโปโลก็ได้ แล้วแต่สไตล์ของแต่ละคน คราวนี้คุณคงมีไอเดียในการออกแบบสร้างสรรค์สไตล์การแต่งตัวโดยมีธีมหลักเป็นยีนส์กันได้มากขึ้นแล้ว ลองนำไปใช้กันดูนะครับ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น