10 อันดับ เทคโนโลยีดีไซน์แห่งปี 2011

update :27/11/2013 02:56
views : 2214
ที่มา :
ทีมงาน Toptenthailand.com ขอเสนอ "10 อันดับเทคโนโลยีดีไซน์แห่งปี 2011 "
10. EASY DRINK
ขอแนะนำให้น้ำดื่มทุกยี่ห้อ ปรับตำแหน่งฝาขวดเสียใหม่ได้แล้ว หลังจากความลับ 45 องศา ได้ถูกเปิดเผย !! Designers: Hsu Hsiang-Min, Liu Nai-Wen & Chen Yu-Hsin
9. Lamborghini Yacht
Lamborghini สปอร์ตคาร์ โฉบเฉี่ยว หรูหรา อย่างเดียวมันดูเลี่ยนนะ แต่สปอร์ตคาร์ฟิจเจอร์เป็นเรือยอร์ชได้เนี่ย โอเคเลยแหละ!! Designer: Mauro Lecchi
8. VORONOI – YACHT
คือ เรือท่านผู้ชม ส่วนเส้นๆ รอบนั่นๆ ให้คุณนึกถึงรังผึ้งเอาไว้ ภายในอัดแน่นไปด้วยสารพันนันทนาการขั้นสุดยอด !! Designer: Hyun-Seok Kim
7. IQ ALARM CLOCK
ปฎิวัติมนุษย์ขี้เซาด้วย การปลุก ที่ไร้ซึ่งปุ่ม snooze คุณต้องตอบควิซทดสอบไอคิวให้ผ่านทั้งหมดเท่านั้น เสียงปลุกจึงจะสงบลง ซึ่งป่านนั้น คุณคงหายง่วงไปแล้วแหละ!! (อยากได้เนาะ *^*) Designer: Oliver Sha
6. SMILE ALARM CLOCK
นาฬิกาปลุกยิ้มรับอรุณยามเช้า Designers: Kim Jungwoo, Ju Yongjun, Lee Jongmoo & Kim Taehwan
5. liIMIT FAUCET
คุณ Yonggu Do เค้าว่า ปริมาตรน้ำเพียง 1ลิตร ก็เพียงพอแล้วสำหรับการล้างมือมันก็จริงนะจะได้ประหยัดน้ำได้ด้วย Designers: Yonggu Do, Dohyung Kim & Sewon Oh
4. BENTO
” Going Green ” คุณไม่จำเป็นต้องซื้อ โน๊ตบุ๊ค / แท็บเล๊ต / สมาร์ทโฟน / SSD drive แยกกันอีกต่อไปแล้วหล่ะ!! ที่เยี่ยมสุดๆ คือ หมดกังวลเรื่องแบตหมดไวไปได้เลย เพราะ Bento ตัวนี้ใช้เทคโนโลยีโซล่าเซลล์ชาร์ตอุปกรณ์ทั้งหมดด้วยแสงอาทิตย์ Designer: Ren? Woo-Ram Lee
3. HUG CHAIR
เค้าว่ามันไม่ค่อยแฟร์เท่าไหร่ ในขณะที่คู่รักสหวีวี่วีกันบนเก้าอี้ อีกฝ่ายต้องแบกรับน้ำหนักของอีกฝ่ายเอาไว้ จึงบิดเกรียวเก้าอี้ให้อีกฝ่ายนั่ง แต่รับประกันว่าทั้งสองฝ่ายได้แนบชิด ไม่ขัดอรรถรสแน่นอน Designer: Ilian Milinov
2. CONTINUANCE
iF concept design entry for 2011 < และนี่…ที่ชาร์ทสำรอง สำหรับแบต ใน Gadget ของคุณจ๊ะ!! Designers: Haimo Bao, Hailong Piao, Yuancheng Liu & Xiameng Hu
1. TETRABOX LAMP
” Going Green “ และแล้วก็มาถึงอันดับที่ 1 สำหรับ Gadget ดีไซน์ ได้แก่ ผลงาน ที่น่าเชิญไปออกรายการเส้นทางทำกินอย่างยิ่ง สำหรับ TetraBox โคมไฟ รีไซเคิล จากวัสดุ อย่างกล่องนม ใช้แล้ว นำสิ่งไร้ค่ามาสร้างคุณค่าได้อย่างน่าชม Designer: Ed Chew

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น