10 อันดับ “ซิตี้โฮเต็ล ดีที่สุดในเอเชีย” ประจำปี 2010

update :27/11/2013 01:52
views : 1466
ที่มา :
ก่อนอื่นต้องบอกว่า "10 ซิตี้โฮเต็ล ดีที่สุดในเอเชีย" ที่ทีมงาน toptenthailand จะมานำเสนอได้อ้างอิงข้อมูลจาก นิตยสารด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลก "ทราเวล แอนด์ ลีเชอร์" ในหัวข้อผลการสำรวจความเห็นผู้อ่าน ไม่ว่าจะเป็น เมือง , เกาะ และ โรงแรม "ดีที่สุดในโลก" ซึ่งทางทีมงาน ขอนำมากล่าวถึงในที่นี้เพียง 10 อันดับแรกของซิตี้โฮเต็ลเท่านั้น... มาดูกันว่า 10 ซิตี้โฮเต็ล ที่ได้รับยกย่องว่า "ดีที่สุดในเอเชีย" ประจำปีนี้ จะอยู่ที่ประเทศใดบ้าง (ทั้ง 10 อันดับ ติด 1 ใน "100 โรงแรมดีที่สุดในโลก" ประจำปีนี้ด้วย)
10. โรงแรม ลีลา พาเลซ เคมปินสกี้ (Leela Palace Kempinski) เมืองอุทัยปุระ ประเทศอินเดีย
โรงแรม ลีลา พาเลซ เคมปินสกี้ (Leela Palace Kempinski) เมืองอุทัยปุระ ประเทศอินเดีย คะแนนที่ได้: 92.27 (โรงแรมเปิดใหม่) เดอะ ลีลา พาเลซ อุทัยปุระ ตั้งอยู่ในใจกลางของ เลคซิตี้-เลคพิชโฮลา/ฟาเตห์ซาการ์เลค และเป็นจุดที่ยอดเยี่ยมในการเที่ยวชม อุทัยปุระ จากที่นี้ ผู้เข้าพักสามารถไปยังทุกที่ในเมืองอันมีชีวิตชีวานี้ได้อย่างง่ายดาย ด้วยทำเลที่สะดวกสบายของโรงแรม คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่ที่ต้องไปชมให้ได้ของเมืองได้อย่างง่ายดาย ด้วยการบริการที่เหนือกว่าและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เดอะ ลีลา พาเลซ อุทัยปุระ รับประกันความสะดวกสบายสูงสุดในการเข้าพัก สิ่งอำนวยความสะดวกระดับต้นๆ ของโรงแรมรวมถึง รูมเซอร์วิส, ที่จอดรถ, บริการพี่เลี้ยงเด็ก, ลิฟท์, อำนวยความสะดวกคนพิการ โรงแรมประกอบด้วยห้องพักที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงาม 80 ห้อง ภายในแต่ละห้องยังมี ฝักบัว, อินเทอร์เน็ต, อ่างอาบน้ำ, หนังสือพิมพ์รายวัน, โทรทัศน์ (เคเบิล) ไว้บริการอีกด้วย ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้รักฟิตเนส หรือเพียงมองหาวิธีผ่อนคลายหลังวันอันแสนวุ่นวาย เชิญรับความสำราญจากสิ่งอำนวยความสะดวกระดับท็อปคลาส เช่น ห้องฟิตเนส, จาคุซซี, บริการนวด, สระว่ายน้ำ (สำหรับเด็ก), สวน ไม่ว่าจุดมุ่งหมายในการเดินทางของคุณคืออะไร เดอะ ลีลา พาเลซ อุทัยปุระ เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการค้างแรมของคุณใน อุทัยปุระ
9. โรงแรม แมนดาริน โอเรียลเต็ล (Mandarin Oriental) ฮ่องกง ฮ่องกง
โรงแรม แมนดาริน โอเรียลเต็ล (Mandarin Oriental) ฮ่องกง ฮ่องกง คะแนนที่ได้: 92.84 (ปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 25) ตั้งอยู่ใน The Landmark ในฮ่องกง ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสาร Forbes ให้เป็นโรงแรมระดับห้าดาว มีห้องพักและห้องชุดที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกงจำนวน 113 ห้อง มีพื้นที่โดยเฉลี่ยห้องละ 540 ม? นอกจากนี้ ยัง Oriental Spa ซึ่ง Forbes จัดให้อยู่ในระดับห้าดาวเช่นกัน และห้องอาหาร Amber ซึ่งนิตยสาร Michelin Guide ให้คะแนนสองดาว
8. โรงแรม เพนนินซูลา (The Peninsula) ปักกิ่ง กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน
โรงแรม เพนนินซูลา (The Peninsula) ปักกิ่ง กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน คะแนนที่ได้: 92.88 (ปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 21) โรงแรมเครือ Peninsula ทุ่มเทเต็มที่อย่างเสมอมาเพื่อนำเสนอบริการชั้นหนึ่งให้แก่ทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว โดยโรงแรมหรูระดับ 5 ดาวที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกแห่งนี้ให้บริการห้องพักที่ตกแต่งอย่างดี พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกทันสมัยครบครัน เช่น เครื่องแฟกซ์และ WIFI อีกทั้งยังมี ESPA ที่เพียบพร้อมไปด้วยทรีทเมนท์นานาชนิดไว้ตอบสนองความต้องการของกระทั่งแฟนพันธุ์แท้ในเรื่องสปา รวมถึงมีภัตตาคารหลายแห่งไว้ให้ลูกค้าได้เลือกสรร หนึ่งในนั้น คือ ร้าน Jing ที่เสิร์ฟอาหารเอเชียร่วมสมัย โดยได้รับการจัดอันดับจากนิตยสาร Conde Nast ให้ติดใน 75 รายชื่อภัตตาคารแห่งใหม่ที่ดีที่สุด นอกเหนือจากนั้น ภายในโรงแรมยังมี Peninsula Shopping Arcade ซึ่งเป็นหนึ่งในช็อปปิ้ง เซ็นเตอร์ยอดนิยมของกรุงปักกิ่ง โดยมีร้านค้าแบรนด์แนมกว่า 50 ร้านเปิดให้บริการ โรงแรม The Peninsula Beijing ตั้งอยู่ในระยะที่สามารถเดินไปจัตุรัสเทียนอันเหมิน พระราชวังต้องห้าม และสถานีรถไฟได้ไม่ไกล ช่วยให้แขกผู้เข้าพักเดินทางไปเที่ยวชมความตระการตาของเมืองหลวงแห่งประเทศจีนได้อย่างสะดว
7. โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ
โรงแรมแมนดาริน โอเรียลเต็ล กรุงเทพฯ คะแนนที่ได้: 92.89 (ปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 1) โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก โดยในอดีตมีชื่อว่า "โรงแรมโอเรียนเต็ล" โดยปัจจุบันบริหารงานโดย บริษัท OHTL จำกัด (มหาชน) (เดิมมีชื่อว่า บริษัท โรงแรมโอเรียนเต็ล (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)) เป็นโรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในเอเชีย และเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ถือว่าดีที่สุดของโลก และถือว่าเป็นโรงแรมที่มีประวัติศาสตร์มานานในไทย
6. โรงแรม ริตซ์-คาร์ลตัน ปักกิ่ง (Ritz-Carlton Beijing) ไฟแนนเชียล สตรีท กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน
โรงแรม ริตซ์-คาร์ลตัน ปักกิ่ง (Ritz-Carlton Beijing) ไฟแนนเชียล สตรีท กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน คะแนนที่ได้: 93.04 (ปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 7) เดอะ ริทซ์ คาร์ลตัน ปักกิ่ง, ไฟแนนซ์สตรีท(The Ritz-Carlton Beijing, Financial Street) เป็นโรงแรมในระดับ 5 ดาวที่มีความโดดเด่นและเพียบพร้อมสำหรับต้อนรับคุณ สัมผัสกับทุกสิ่งที่ปักกิ่งรอการค้นหาจากคุณในวันหยุดพักผ่อน โดยมี เดอะ ริทซ์ คาร์ลตัน ปักกิ่ง, ไฟแนนซ์สตรีท(The Ritz-Carlton Beijing, Financial Street) เป็นจุดเริ่มต้น หรือหากคุณเดินทางแบบธุรกิจ คุณก็จะพบกับความสะดวกสบายต่างๆ ในแบบที่คุณต้องการ
5. โรงแรม ทัชมาฮาล พาเลซ แอนด์ ทาวเวอร์ (Taj Mahal Palace & Tower) เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย
โรงแรม ทัชมาฮาล พาเลซ แอนด์ ทาวเวอร์ (Taj Mahal Palace & Tower) เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย คะแนนที่ได้: 93.83 (ปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 16) หลังจากที่ถูกบุกยึดไปเมื่อปี 2541 การกลับมาครั้งนี้ทำให้ โรงแรม ทัชมาฮาล พาเลซ แอนด์ ทาวเวอร์ ติดในอันดับที่ 5 ได้อย่างสวยหรู ด้วยประเทศที่มีความหลากหลายอย่างอินเดีย และเมืองธุรกิจอย่างมุมไบ จึงไม่แปลกใจเลยว่า โรงแรมระดับหรูสุดๆจะหนีไม่พ้น ทัชมาฮาล พาเลซ แอนด์ ทาวเวอร์
4. โรงแรม เพนนินซูลา (The Peninsula) ฮ่องกง ฮ่องกง
โรงแรม เพนนินซูลา (The Peninsula) ฮ่องกง ฮ่องกง คะแนนที่ได้: 94.11 (ปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 3) คุณจะประทับใจกับการบริการระดับ 5 ดาวของโรงแรม เพนนินซูล่า ฮ่องกง(The Peninsula Hong Kong) ไม่ว่าคุณจะมาท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน หรือเดินทางมาติดต่อธุรกิจที่เกาลูน ห้องพักทั้ง 300 ห้องของที่นี่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และพร้อมบริการคุณในวันที่คุณมาเยือนย่านจิมซาจุ่ย เชิญคุณเข้ามาทำความรู้จักกับโรงแรมแห่งนี้ พร้อมทั้งเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ตลอดจนบริการที่จะช่วยให้การเข้าพักของคุณประทับใจ หากคุณกำลังมองหาที่พักหรูๆ สักแห่งในเกาลูน คุณได้มาถูกที่แล้ว เพนนินซูล่า ฮ่องกง(The Peninsula Hong Kong)เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวในย่านจิมซาจุ่ย ที่รองรับทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว เรามีทุกอย่างที่คุณคาดหวังจากโรงแรมระดับนี้ ซึ่งก็คือความหรูหราในแบบที่คุณจะประทับใจไปอีกนานแสนนาน หมดความกังวลเรื่องซักรีดไปได้เลย เพราะเรามีบริการซักรีดพร้อมสำหรับคุณ ชีวิตของคุณจะสะดวกขึ้นมาก เมื่อคุณเข้าพักที่เพนนินซูล่า ฮ่องกง(The Peninsula Hong Kong) เพนนินซูล่า ฮ่องกง(The Peninsula Hong Kong) มีความเพียบพร้อมในด้านสถานที่จัดประชุมและการอำนวยความสะดวกให้กับนักเดินทางแบบธุรกิจเช่นคุณ ที่นี่ช่วยให้คุณสามารถจัดตารางนัดหมายการประชุมให้อยู่ภายในสถานที่เดียวกัน โดยที่ไม่ต้องเดินทางทั่วเมืองจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง ซึ่งจะช่วยให้คุณใช้เวลาได้อย่างคุ้มค่าระหว่างการเดินทางมายังเกาลูน
3. โรงแรม แชงกรีลา (Shangri-La Hotel) สิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์
โรงแรม แชงกรีลา (Shangri-La Hotel) สิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์ คะแนนที่ได้: 94.32 (ปีที่แล้วไม่อยู่ในโผ ซิตี้โฮเต็ล ดีที่สุดในเอเชีย) คุณจะประทับใจกับการบริการระดับ 5 ดาวของโรงแรม แชงกรีล่า โฮเต็ล สิงคโปร์(Shangri-La Hotel Singapore) ไม่ว่าคุณจะมาท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน หรือเดินทางมาติดต่อธุรกิจที่สิงคโปร์ ห้องพักทั้ง 750 ห้องของที่นี่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และพร้อมบริการคุณในวันที่คุณมาเยือนย่านออร์ชาร์ด - บูกิตติมาห์ เชิญคุณเข้ามาทำความรู้จักกับโรงแรมแห่งนี้ พร้อมทั้งเรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ตลอดจนบริการที่จะช่วยให้การเข้าพักของคุณประทับใจ หากคุณกำลังมองหาที่พักหรูๆ สักแห่งในสิงคโปร์ คุณได้มาถูกที่แล้ว แชงกรีล่า โฮเต็ล สิงคโปร์(Shangri-La Hotel Singapore)เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาวในย่านออร์ชาร์ด - บูกิตติมาห์ ที่รองรับทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว เรามีทุกอย่างที่คุณคาดหวังจากโรงแรมระดับนี้ ซึ่งก็คือความหรูหราในแบบที่คุณจะประทับใจไปอีกนานแสนนาน
2. โรงแรม โฟร์ซีซั่นส (Four Seasons Hotel) สิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์
โรงแรม โฟร์ซีซั่นส (Four Seasons Hotel) สิงคโปร์ ประเทศสิงคโปร์ คะแนนที่ได้: 94.75 (ปีที่แล้วไม่อยู่ในโผ ซิตี้โฮเต็ล ดีที่สุดในเอเชีย) โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งอยู่บน Orchard Boulevard ที่เรียงรายไปด้วยต้นไม้ โดยให้บริการห้องพักที่กว้างขวางและน่าดึงดูดใจ 254 ห้องในย่านช็อปปิ้งหลักของสิงคโปร์ โรงแรมระดับ 5 ดาว Four Seasons อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติสิงคโปร์เพียง 22 กิโลเมตร และ 10 กิโลเมตรจากใจกลางเมือง ผู้เข้าพักอยู่ไม่ไกลจากแหล่งช็อปปิ้งและบันเทิงของถนน Orchard และยังอยู่ใกล้กับย่านการเงินและสวน Singapore Botanic Gardens (Parks & Nature Reserves) ภัตตาคาร One-Ninety ในโรงแรมได้รับการตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ด้วยไม้อุ่น และจำหน่ายอาหารจานเด็ดของสิงคโปร์และนานาชาติ เช่น laksa และเกี๊ยวน้ำ ทั่วโรงแรมประดับด้วยผลงานศิลปะ 1,500 ชิ้น ซึ่งช่วยมอบบรรยากาศของสถานที่พักส่วนตัวอันหรูหราให้กับที่นี่
1. โรงแรม เพนนินซูลา กรุงเทพฯ
โรงแรม เพนนินซูลา กรุงเทพฯ คะแนนที่ได้: 95.69 (ปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 6) โรงแรมเพนนินซูล่า กรุงเทพฯ โรงแรมหรูระดับ 5 ดาว เปิดให้บริการมาแล้วหลายปี ด้วยการบริการที่มาตรฐานระดับสากล ห้องพักแต่ละห้องตกแต่งอย่างสวยงาม สร้างความประทับใจให้กับทุกท่านที่ได้มาพัก ภายในโรงแรมเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงห้องอาหาร ห้องประชุมสัมมนา และห้องจัดเลี้ยง ที่จะเนรมิตงานเลี้ยงอันสวยหรูให้กับคุณ สมกับที่ได้รางวัลอันดับหนึ่งเลยครับ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น