10 อันดับ gadget ที่ต่อด้วยพอร์ต USB ที่แปลกๆ 2010

update :27/11/2013 00:30
views : 1908
ที่มา :
วันนี่ทางทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอสิ่งที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์เองต้องรู้จัก นั้นคือ พอร์ท USB แต่จะมีแค่ช่องแต่ไม่มีอุปกรณ์ที่จะนำมาเชื่อมต่อก็คงจะแปลก แต่ที่น่าแปลกใจยิ่งกว่าคือตวามแปลกของอุปกรณ์ gadget ที่ต่อด้วยพอร์ต USB ที่แปลกๆบางอันไม่รู้จะทำมาทำไม ว่ากันแล้วไปดูกันเลยค่ะ ^ ^
10 อันดับ gadget ที่ต่อด้วยพอร์ต USB ที่แปลกๆ 2010
วันนี่ทางทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอสิ่งที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์เองต้องรู้จัก นั้นคือ พอร์ท USB แต่จะมีแค่ช่องแต่ไม่มีอุปกรณ์ที่จะนำมาเชื่อมต่อก็คงจะแปลก แต่ที่น่าแปลกใจยิ่งกว่าคือตวามแปลกของอุปกรณ์ gadget ที่ต่อด้วยพอร์ต USB ที่แปลกๆบางอันไม่รู้จะทำมาทำไม ว่ากันแล้วไปดูกันเลยค่ะ ^ ^
9. Gold Flash Drive
ตอน แรกนึกว่าจะมีอะไรพิเศษกว่า Flash Drive ธรรมดา ปรากฏว่า ไม่มีอะไรใหม่เลยครับ ความจุก็ 128 Mb ไปถึง 1 Gb แต่ราคาขายนี่สิ สูงถึง 3500 ดอลลาร์ (ตีเงินไทยเท่าไหร่นะหรือ ไม่อยากจะพูด)
8. Monitor Smasher
ณ ที่ทำงาน คุณนั่งเครียดกับงาน เจ้านายก็มาด่า หรือเพิ่งโดนลูกค้าดุไป ไม่รู้จะระบายอารมณ์ยังไง คนบางคนก็ใช้วิธีพังคอมพ์ซะเลย เรื่องจริงครับ! นั่นทำให้เกิด USB ชนิดนี้ขึ้นมา เวลาคุณไม่สบายใจ อยากระบาย เสียบอันนี้แล้วทุบเข้าที่หน้าจอ(ดังรูป) ไม่ต้องห่วงว่าจะแตกนะครับ เพราะว่ามันคือค้อนโฟมเท่านั้นเอง เมื่อเซนเซอร์ไปถึงจุดส่งสัญญาณ หน้าจอจะทำ Graphic แตกให้ นอกจากนั้น ถ้าคุณเปิดเสียงด้วย มันก็จะมีเสียงเหมือนของจริงอีกด้วย ซึ่งนี่คงช่วยประหยัดตังค์ในกระเป๋าไปหลายหมื่น และไม่ต้องถูกไล่ออกจากงานด้วย (หรือเปล่า??)
7. Hampster Wheel
มี ใครเคยใฝ่ฝันอย่างเลี้ยงหนูเพราะอยากเห็นหนูแฮมสเตอร์วิ่งกับกงล้อมั้ย USB นี้ทำให้ประหยัดค่าอาหารคุณและ ค่าทำความสะอาดอุจจาระด้วย เมื่อเสียบเข้าไป Install โปรแกรม มันจะวิ่งเมื่อคุณพิมพ์แป้นคีย์บอร์ด ซึ่งยิ่งคุณพิมพ์เร็วมากเมื่อไหร่ หนูก็จะวิ่งเร็วมากขึ้นเท่านั้น มันช่างเป็นอะไรที่เก๋มาก
6. Exercising Dog
มา ออกกำลังกายกันดีกว่า USB นี้ เวลาเสียบเข้าไป กระแสไฟจากคอมพ์จะผ่านไปยัง USB และ สุนัขในรูปก็จะซิตอัพให้เราดูระหว่างที่เสียบคาคอมพ์อยู่นั่นเอง แปลกดีไหมล่ะ
5. Ghost Radar
Ghostbuster! เครื่องมือนี้จะช่วยตรวจหาความผิดปกติในบริเวณที่คุณอยู่ ซึ่งวงจรของมันออกจะซับซ้อน แต่พูดโดยรวมๆว่า มันจะจับหาคลื่นบางอย่างที่อยู่รอบตัวเรา(และรัศมีโดยรอบ)และจะทำการประมวล ว่าเป็นอย่างไร โดยการส่องแสงหรือร้องปิ๊บๆ ซึ่งแต่ละแบบก็จะบ่งบอกความเข้มข้นของวิญญาณ ความใกล้ของผีกับเครื่องนี้(หรือตัวเรา) รวมถึงอาจแสดงความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายจากสิ่งเหล่านี้ด้วย โอ้ว่ากันแล้วควรซื้อตัวนี้ดีมั้ยเนี๊ยะ --" น่ากลัว
4. Mr. Tengu
เป็นชื่อของเจ้าตัวนี้ โดยเจ้านี้ก็เหมือนเป็นเพื่อนกับเราในเวลาทำงาน ซึ่งมันก็จะคอยทำหน้าเอ๋อๆอย่างที่เห็นน่ะแหละ แต่จะมีหน้าอยู่หลายๆแบบนะ มีเสียงต่างๆด้วย และถ้ามันทำนาน มันจะเหนื่อย และจะงีบหลับด้วย(กรนด้วยนะ)
3. Coffee Mug - Mouse
ดื่มกาแฟยามทำงาน อุปกรณ์ USB นี้ก็คือเมาส์ธรรมดาน่ะแหละ แต่ว่าการขยับก็คือการยกถ้วยไปตามทิศทางต่างๆ และกดคลิ้กโดยวางถ้วยและจับรอบๆถ้วยบนโต๊ะทำงาน อาจดูลำบาก แต่เชื่อมั้ยว่าคุณสามารถใส่กาแฟแก้วโปรดของคุณในนั้นได้จริง นอกจากนี้ ในตัวถ้วยจะมีระบบสร้างความร้อนเพื่อกาแฟในถ้วยจะได้ไม่เย็นขณะที่คุณกำลัง ทำงานอยู่ เป็นตัวเลือกที่ดีนะ
2. Bowling Ball - Flash Drive
เหมือน USB ธรรมดา แต่ลองนึกว่าคุณเอาลูกโบว์ลิ่งมาเสียบเนี่ยนะ!!!! Chris Spurgeon ประดิษฐ์สิ่งนี้ขึ้นมา โดยบอกว่าเพื่อจะได้ไม่มีปัญหาสำหรับคนที่ชอบทำ FlashDrive หาย(เออ จริง)
1. Scan Toaster
เครื่องมือของ Electrolux เป็นเครื่องสร้างความร้อน และเครื่องปิ้งขนมปัง โดยเสียบกับคอมพ์ครับ สิ่งที่ต่างจากเครื่องปิ้งก็คือ หลักการของสแกนเนอร์ ถ้าจะพูดง่ายๆ ก็เหมือนปริ๊นท์เตอร์ เพียงแต่เราใช้ขนมปังแทนกระดาษน่ะแหละ เราสามารถเลือกรูปจากในคอมพ์แล้วปริ๊นท์ออกมาในขนมปัง(ซึ่งมันก็ทำเป็นขนม ปังปิ้งน่ะแหละ) ออกมาให้เห็นอย่างในรูปนี้ล่ะ (ลองนึกว่าปริ๊นรูปตัวละคร โมเอะๆ แล้วมากิน )

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น