10 อันดับ gadgets of 2010

update :26/11/2013 23:25
views : 1314
ที่มา :
สำหรับวันนี้ทางทีมงาน toptenthailand ได้นำหัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับสิ่งเล็กๆที่อยู่ไกล้ตัวเราที่คอยให้ความบันเทิง ความสะดวกสบาย หรือแม้กระทั่งใช้ในการติดต่อสื่อสาร ซึ่งคงจะเป็นสิ่งอื่นไม่ได้นอกจาก IT Gadget ที่ได้รับความนิยมในหมู่ชาวไทยโดยได้รับข้อมูลอ้างอิงจากเว็บไซด์ชื่อดังอย่าง ARIP ซึ่งทางทีมงาน Toptenthailand.com ขอคัดกรองและนำมาจัดเป็น 10 อันดับกันนะคะ
10. เปลี่ยน iPhone 4 เป็นกล้อง Leica M8
Gadget DIY ในการเปลี่ยน iPhone 4 ให้กลายเป็นกล้อง Leica M8 คุณสามารถทำได้เอง ง่ายนิดเดียว!
9. iSnapMe อุปกรณ์เสริมช่วยถ่ายภาพตัวเองด้วยไอโฟน
iSnapMe อุปกรณ์เสริมช่วยถ่ายภาพตัวเองด้วยไอโฟน (Self-Portrait Adaptor for iPhone) ง่ายมาก และไม่ได้ใช้เทคโนโลยีไฮเทคฯแต่อย่างใด...ใครใช้ iPhone 4 ขอให้ข้ามตัวนี้ไป!
8. iPad ตกพื้นกี่ครั้งก็ไม่แตกถ้าคุณมี iBallz
iBallz เป็นอุปกรณ์สริมที่มีแนวคิดและการออกแบบเรียบง่าย แต่กลับทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพจนไม่น่าเชื่อ เพียงแค่ใช้สายรัดที่มึความยืนหยุ่นร้อยเข้ากับลูกบอลซับแรงกระแทก 4 ลูก คล้อง iBallz ไว้รอบไอแพด เวลาที่ทำไอแพดตกหล่นพื้น บอลทั้งสี่จะช่วยลดแรงกระแทก และกระเด้งกระดอนจนมันหยุดนิ่ง
7. ซองใส่ Dual-SIM สำหรับ iPhone 4
iPhone 4 Dual SIM Adapter เป็นซองใส่ที่มาพร้อมกับสายแพสัญญาณที่ต่อมาจากสล็อตใส่ SIM ในมือถือ iPhone 4 ของคุณ ทำให้สามารถเพิ่มซิมตัวที่สอง (SIM, microSIM) ได้
6. iPed ไอแพด "โคลน" จากจีนมาแล้ว!
iPed แท็บเล็ตพีซีรุ่นใหม่ที่วางจำหน่ายแล้วที่เสินเจิ้น (Shenzhen) ประเทศจีน มาพร้อมกับแพคเกจที่เหมือน iPad มากๆ เรียกได้ว่า ผู้บริโภคอาจจะเผลอหยิบผิดได้อย่างง่ายดาย
5. เครื่องอ่านอีบุ๊ค (e-Reader)
ก็ร้อนแรงไม่แพ้อุปกรณ์ชิ้นอื่น ปีนี้ก็มีการออกข่าวกันมามากมายเป็นทางเลือกให้ผู้บริโภคที่ชอบอ่าน e-Book และคาดว่าจะออกวางตลาดอีกหลายยี่ห้อในปี 2011
4. HTC Desire
HTC บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในไต้หวัน เป็นคู่แข่งที่ Apple ต้องจับตาห้ามกระพริบเช่นกัน มีมือถือรุ่นใหม่มาถล่ม iPhone 4 นั่นก็คือ HTC Desire ที่ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android ของ Google นั่นเอง
3. Samsung Galaxy
จนถึงตอนนี้ Galaxy Tab แท็บเล็ตสายพันธุ์ Android ของ Samsung ที่สามารถทำยอดจำหน่ายทะลุทะลวง จนนักวิเคราะห์ต่างยกให้เป็น คู่แข่งอันดับ 1 ของ iPad จาก Apple ไปอย่างไม่ต้องสงสัย ทางด้าน Samsung Galaxy S สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ (Android Phone) ก็ร้อนแรงไม่แพ้กันด้วย นับเป็นสมาร์ทโฟนที่มาแรงมากทีเดียว
2. iPhone 4
ถึงแม้จะมีปัญหาสัญญาณหลุดเนื่องจากการออกแบบวางเสาอากาศผิดที่ผิดทาง ก็ไม่ทำให้สาวกเปลี่ยนใจไปได้ง่ายๆ iPhone 4 ก็ยังคงขายดิบขายดีไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ถึงขั้นของขาดตลาดกันเลย
1. iPad
ที่สุดของปี 2553 จะเป็นใครไปไม่ได้ นั้นก็คือ iPad แท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ จาก แอปเปิล (Apple) นั่นเอง ขายดิบขายดีกันมาตั้งแต่ต้นปี (แต่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยตอนปลายปี -_-' ) สร้างกระแส Tablet Fever ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้คู่แข่งอยู่นิ่งไม่ได้ มีแท๊บเล็ตผุดขึ้นมาในท้องตลาดมากมาย เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น