10 อันดับ บริษัทที่โดนกูเกิลซื้อด้วยมูลค่าสูงสุด

update :26/11/2013 22:55
views : 876
ที่มา :
เป็นที่รู้กันดีว่ากูเกิลเป็นหนึ่งในบริษัทนักช้อปฯ ตัวจริง ซึ่งในตลอดระยะเวลา 4-5 ปีหลังมานี้ มีบริษัทหลายบริษัทที่กูเกิลซื้อเข้ามาเสริมทัพให้บริการของตนเองจึงมานำเสนอ 10 อันดับแรกของบริษัท ที่โดนกูเกิลซื้อด้วยมูลค่าสูงสุด ให้เห็นว่าพี่กูเขาใจปล้ำขนาดไหน !
10. dMarc Broadcasting
เป็นบริษัทเกี่ยวกับธุรกิจการโฆษณาบนเว็บไซต์ ด้วยมูลค่า 102 ล้านเหรียญ
9. On2 Technologies
เป็นบริษัทที่คิดค้นเทคนิคการเข้ารหัสวิดิโอ VP8 ที่ถูกนำมาใช้กับ WebM ในปัจจุบัน ด้วยมูลค่า 133 ล้านเหรียญ
8. Slide
เป็นบริษัทเขียนแอพและทำเกมบนโซเชี่ยลเน็ตเวิก ซึ่งคาดว่าจะเอามามีส่วนร่วมกับ Google+ แน่นอน ด้วยมูลค่า 182 ล้านเหรียญ
7. Admeld
เป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับโฆษณาเช่นเคย ด้วยมูลค่า 400 ล้านเหรียญ
6. Postini
Postini เป็นบริษัทที่ทำเกี่ยวกับระบบตัวกรองและรักษาความปลอดของอีเมล ซึ่งภายหลังได้นำมารวมกับ Google App ด้วยมูลค่า 625 ล้านเหรียญ
5. ITA Software
เป็นบริษัทรวบรวมตารางการบินของสายการบินต่างๆ ทั่วโลก ทำให้กูเกิลสามารถนำข้อมูลเหล่านี้มาใช้ประโยช์ในบริการต่างๆ ของตนได้หลากหลาย เช่นการรวมเข้าไปในผลการค้นหา ด้วยมูลค่า 700 ล้านเหรียญ
4. Admob
Admob เป็นบริษัทเกี่ยวกับการโฆษณาบนโทรศัพท์และสมาร์ทโฟน ที่มีส่วนแบ่งสูงที่สุดในโลก การเข้าซื้อครั้งนี้ของกูเกิลทำให้กูเกิลกลายเป็นเบอร์หนึ่ง ด้านการโฆษณาบนมือถือไปโดยปริยาย ด้วยมูลค่า 750 ล้านเหรียญ
3. Youtube
ดีลระหว่างกูเกิลและ Youtube นั้นถือว่าสะท้านวงการได้เลยระดับหนึ่ง เพราะกูเกิลทุ่มสุดตัวด้วยมูลค่ามากถึง 1,650 ล้านเหรียญ ทำให้ตอนนี้กูเกิลกลายเป็นผู้ให้บริการวิดิโอออนไลน์ ที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปแล้ว !!
2. DoubleClick
เป็นบริษัทเกี่ยวกับการลงโฆษณาบนเว็บไซต์ที่ใหญ่มากๆ เว็บหนึ่ง การรวม DoubleClick เข้ากับ Adsense ที่มีอยู่แล้ว ทำให้ตอนนี้ส่วนแบ่งโฆษณาบนเว็บไซต์เกือบทั้งหมดเป็นของกูเกิลอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยมูลค่า 3100 ล้านเหรียญ
1. Motorola
และแชมป์อันดับค่าตัวของบริษัทที่แพงที่สุด ที่กูเกิลซื้อเข้ามาในขณะนี้ก็คือ Motorola ยักษ์ใหญ่ทางด้านโทรคมนาคมที่เคยรุ่งเรื่องในยุคก่อนนี้ ซึ่งคาดว่าจะมาเสริมทัพกับกองทัพหุ่นกระป๋อง Android นั่นเอง ด้วยมูลค่าสูงถึง 12,500 ล้านเหรียญ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น