10 อันดับ นาฬิกาไฮโซดีไซน์เก๋เท่าที่โลกเคยมีมา

update :26/11/2013 22:38
views : 1760
ที่มา : kapook.com
ขึ้นชื่อว่าผู้ชาย เชื่อได้เลยว่าทุกคนต้องมีนาฬิกาข้อมือสุดโปรดไว้ในครอบครองอย่างน้อยคนละ 1 เรือนแน่นอน เพราะถือเป็นเครื่องประดับที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ชายอย่างเรา จากการที่ช่วยให้คนใส่ดูดีมีฐานะขึ้นทันตาเห็น ทำให้ผู้ชายหลายคนยอมควักกระเป๋าจ่ายเงินค่านาฬิกากันไม่อั้นจนบางเรือนมีราคาสูงกว่าบ้านหรือรถด้วยซ้ำไป ทีมงาน toptenthailand เอาใจท่านชาย ด้วย 10 นาฬิกาสุดหรูซึ่งจัดอันดับโดยเว็บไซต์ Elite Daily มาฝาก ให้บรรดาคนรักนาฬิกาทั้งหลายได้ลองมาชม ซึ่งถ้าใครอยากรู้แล้วว่าจะมีนาฬิกาเท่ ๆ แบบไหนบ้างนั้น ก็ลองไปดูกันเลยดีกว่าครับ
10. Patek Philippe Sky Moon Tourbillon
และแล้วก็มาถึงเรือนสุดท้ายซึ่งก็คือ Patek Philippe Sky Moon Tourbillon นั่นเอง ด้วยเสน่ห์ความหรูหราประณีตที่ทำให้คนใส่ดูมีระดับขึ้นทันตาเห็น พร้อมด้วยฟังก์ชั่นดี ๆ ทั้งปฏิทินและตัวบอกเวลาที่พระจันทร์เต็มดวงแบบนี้ นาฬิกาสุดหรูเรือนนี้จึงมีราคาสูงไม่น้อยหน้าเรือนอื่น ๆ ที่ผ่านมาด้วยราคากว่า 1.45 ล้านเหรียญสหรัฐหรือกว่า 44 ล้านบาทนั่นเอง
9. Franck Muller Aeternitas Mega 4
ด้วยส่วนประกอบกว่า 1,400 ชิ้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่นาฬิการุ่นนี้ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกาข้อมือที่มีโครงสร้างซับซ้อนที่สุดในโลก ซึ่งกว่าจะได้เป็นเจ้าของนาฬิกาเรือนสวยแบบนี้ ก็ต้องมีเงินถึง 2.7 ล้านเหรียญสหรัฐหรือกว่า 82 ล้านบาท
8. Jules Audemars Grande Complication
ลุคที่คลาสสิคสไตล์วินเทจแตกต่างไปจากนาฬิกาสมัยนี้ทั่ว ๆ ไป ช่วยให้ Jules Audemars Grande Complication ดูโดดเด่นกว่านาฬิกาอื่นจริง ๆ ซึ่งทั้งสายหนังจระเข้และดีไซน์แบบแอนทีคนั้นเป็นตัวช่วยให้มันดูน่าหลงใหลเหลือเกิน แต่การจะเป็นเจ้าของก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนักหรอกนะ เพราะนาฬิกาเรือนนี้มีราคาสูงถึง 780,600 เหรียญสหรัฐหรือกว่า 23 ล้านบาทเลยทีเดียว
7. Patek Philippe 5208P
นาฬิการาคากว่า 970,000 เหรียญสหรัฐหรือราว 29 ล้านบาท เรือนนี้เรียกได้ว่าหรูหรามีระดับสุด ๆ ไปเลย เพราะเคสแพลตตินั่มที่ช่วยป้องกันรอยแตกร้าวนี้ช่วยให้นาฬิกาดูสง่าขึ้นอีกเป็นเท่าตัว นอกจากนี้พวกฟังก์ชั่นเสริมอย่างปฏิทินตลอดชีพและตัวบอกเวลากลางวันและกลางคืนยังช่วยให้นาฬิกาเรือนนี้มีลูกเล่นน่าสนใจมากขึ้นอีกด้วย
6. Urwerk UR-1001 Zeit Device
ด้วยเทคโนโลยีสุดไฮเทคทำให้นาฬิกาเรือนนี้มีลูกเล่นน่าสนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตัวบอกเวลากลางวันและกลางคืน ปฏิทินต่อเนื่องยาวนานตลอดชีวิต ไปจนถึงเครื่องแพลนเนอร์ช่วยเตือนโปรแกรมต่าง ๆ ที่คุณวางแผนไว้ล่วงหน้าได้ถึง 100 ปี และก็แน่นอนล่ะว่าของสวย ๆ งาม ๆ ก็ต้องมาพร้อมราคาที่สูงอยู่แล้วล่ะ ซึ่งมูลค่าของนาฬิกาเรือนนี้อยู่ที่ 400,000 เหรียญสหรัฐหรือ 12 ล้านบาท
5. Jacob & Co Quenttin Baguette Diamond Tourbillon
แค่เห็นดีไซน์สวยสะดุดตาแบบนี้ เราก็คงรู้กันแล้วว่าราคาของเจ้านาฬิกาเรือนนี้จะต้องแพงอย่างแน่นอน ซึ่งราคาของมันก็ไม่ผิดไปจากการคาดเดาเลยจริง ๆ เพราะนาฬิกาเรือนนี้มีราคาสูงถึง 1.1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราว 30 ล้านบาทเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นถ้าไม่มั่นใจว่ากระเป๋าหนักจริงคงหมดสิทธิ์ซื้อแน่นอน
4. Greubel Forsey Invention GMT
ดาวเด่นของ Greubel Forsey เรือนนี้จะทำให้คุณได้รู้เวลาทั่วมุมโลกเลยทีเดียว จากการที่มีหน้าปัดบอกเวลาทั้ง 8 ทวีปให้คุณได้เปรียบเทียบเวลากันตามใจชอบ และสามารถเลือกปรับได้อีกว่าจะเอาเวลาจากประเทศไหนเป็นหลัก จึงเหมาะกับหนุ่มที่มีแฟนอยู่ต่างประเทศหรือต้องไปเรียนต่อเมืองนอกเป็นพิเศษ
3. Christophe Claret 21 Blackjack
ส่วนคนที่รักการเดิมพันเป็นชีวิตจิตใจก็ต้องเลือกใส่นาฬิกาเรือนนี้นี่แหละ เพราะ Christophe Claret 21 Blackjack มีโปรแกรมให้สามารถเล่นรัสเซี่ยนรูเล็ต เกมไพ่แบล็คแจ็ค และทอยเต๋ากี่ครั้งก็ได้ตามใจชอบ จึงถือเป็นของเล่นอย่างดีเวลาออกไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อน ๆ เลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครสนใจ ราคาของนาฬิกาเรือนนี้ก็อยู่ที่ 200,000 - 225,000 เหรียญสหรัฐหรือกว่า 6 ล้านบาทนั่นเอง
2. Jaeger-LeCoultre Hybris Mechanica Grande Sonnerie
สำหรับคนที่คลั่งไคล้ความหรูหรามีระดับพร้อมลูกเล่นแหวกแนวมากมาย นี่ก็จะเป็นนาฬิกาอีกเรือนที่คุณจะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน เพราะนาฬิกาสุดหรูราคา 2.5 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราว 76 ล้านบาทนี้ นอกจากจะมีดีไซน์เก๋ ๆ ด้วยหน้าปัดนาฬิกา 3 ชั้นแล้ว ยังเพิ่มความน่าสนใจด้วยปฏิทินต่อเนื่องและตัวบอกเวลาพระจันทร์เต็มดวงอีกด้วย
1. IWC Siderale Scafusia
นาฬิการุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่มีความซับซ้อนที่สุดของ IWC เลยทีเดียว โดยมีคอนเซ็ปต์หลักเป็นท้องฟ้าในช่วงค่ำคืน จึงได้มีดีไซน์ที่เน้นสีดำเป็นหลักคล้ายท้องฟ้าที่มืดมิด และมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมายทั้งเวลาดาราคติที่บอกให้เราได้รู้เมื่อโลกหมุนรอบตัวเอง ปฏิทินต่อเนื่องยาวนานที่คุณใช้ดูได้ไปตลอดชีวิต และตัวบอกเวลาพระอาทิตย์ขึ้นหรือตก ซึ่งราคาของนาฬิกาสุดล้ำเหมาะกับคนที่สนใจเรื่องดาราศาสตร์เรือนนี้ก็อยู่ที่ 800,000 เหรียญสหรัฐ หรือราว 24 ล้านบาทนั่นเอง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น