10 อันดับ เมืองที่อยู่สูงที่สุดในโลก

update :26/11/2013 20:58
views : 1767
ที่มา :
ทีมงาน Toptenthailand.com ขอเสนอ "10 อันดับเมืองที่อยู่สูงที่สุดในโลก " แฟนๆอยากทราบว่าเมืองไหนอยู่สูงที่สุดในโลก ต้องไปชมด้วยตาตัวเองแล้วละครับ
10. นครปาชูก้า เดอ โซโต้ (Pachuca de Soto)
อันดับที่ 10 ได้แก่ นครปาชูก้า เดอ โซโต้ (Pachuca de Soto) ที่ตั้ง : ที่ราบสูงเม็กซิโก ประเทศเม็กซิโก ทวีปอเมริกาเหนือ ความสูงจากระดับน้ำทะเล : 2,408 เมตร
9. นครโคชาบามบ้า (Cochabamba)
อันดับที่ 9 ได้แก่ นครโคชาบามบ้า (Cochabamba) ที่ตั้ง : ที่ราบสูงโบลิเวีย ประเทศโบลิเวีย ทวีปอเมริกาใต้ ความสูงจากระดับน้ำทะเล : 2,558 เมตร
8. นครโบโกต้า (Bogota)
อันดับที่ 8 ได้แก่ นครโบโกต้า (Bogota) ที่ตั้ง : เทือกเขาแอนดิส นครหลวงของประเทศโคลัมเบีย (Columbia) ทวีปอเมริกาใต้ ความสูงจากระดับน้ำทะเล : 2,644 เมตร
7. นครโตลูคา เดอ เลเออร์โด้ (Toluca de Lerdo)
อันดับที่ 7 ได้แก่ นครโตลูคา เดอ เลเออร์โด้ (Toluca de Lerdo) ที่ตั้ง : ที่ราบสูงเม็กซิโก ประเทศเม็กซิโก ทวีปอเมริกาเหนือ ความสูงจากระดับน้ำทะเล : 2,680 เมตร
6. นครซูเคร (Sucre)
อันดับที่ 6 ได้แก่ นครซูเคร (Sucre) ที่ตั้ง : ที่ราบสูงโบลิเวีย เป็นนครหลวงทางด้านการศาลและการปกครองของประเทศโบลิเวีย (Bolivia) ทวีปอเมริกาใต้ ความสูงจากระดับน้ำทะเล : 2,790 เมตร
5. นครกวิโต (Quito)
อันดับที่ 5 ได้แก่ นครกวิโต (Quito) ที่ตั้ง : เทือกเขาแอนดิส เป็นนครหลวงของประเทศเอกวาดอร์ (Ecuador) ทวีปอเมริกาใต้ ความสูงจากระดับน้ำทะเล : 2,820 เมตร
4. นครคุซโค (Cuzco)
อันดับที่ 4 ได้แก่ นครคุซโค (Cuzco) ที่ตั้ง : เทือกเขาแอนดิส ประเทศเปรู (Peru) ทวีปอเมริกาใต้ ความสูงจากระดับน้ำทะเล : 3,400 เมตร
3. นครลาปาซ (La Paz)
อันดับที่ 3 ได้แก่ นครลาปาซ (La Paz) ที่ตั้ง : ที่ราบสูงโบลิเวีย เป็นนครหลวงตามกฎหมายของประเทศโบลิเวีย (Bolivia) ทวีปอเมริกาใต้ ความสูงจากระดับน้ำทะเล : 3,577 เมตร
2. นครลาซา (Lhasa)
อันดับที่ 2 ได้แก่ นครลาซา (Lhasa) ที่ตั้ง : บริเวณที่เรียกว่า หลังคาโลก ที่ราบสูงธิเบต เป็นนครหลวงของเขตปกครองตนเองธิเบต (Tibet) ทวีปเอเชีย ความสูงจากระดับน้ำทะเล : 3,658 เมตร
1. นครโปโตซี (Potosi)
อันดับที่ 1 ได้แก่ นครโปโตซี (Potosi) ที่ตั้ง : ที่ราบสูงโบลิเวีย ประเทศโบลิเวีย ทวีปอเมริกาใต้ ความสูงจากระดับน้ำทะเล : 4,000 เมตร

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น