10 อันดับ สัตว์ที่เร็วที่สุดในโลก

update :26/11/2013 20:53
views : 2273
ที่มา :
สัตว์บางชนิด ผมเชื่อเลยว่าคุณไม่คิดว่าจะได้ติดอันดับสัตว์ที่เร็วที่สุดในโลกด้วยซ้ำ
10. กิ้งก่าบาซิลิส
วิ่งด้วยความเร็ว 11 กม./ ชั่วโมง จนสามารถวิ่งบนน้ำได้ ราวกับจิ้งโจ้น้ำ
9. ไส้เดือน
สามารถวิ่งได้โดยไม่ใช่ขา ด้วยความเร็ว 15 เมตร / ชั่วโมง ซึ่งมันจะใช้ขนอันละเอียดอ่อนของมันเกาะแล้วเคลื่อนที่ไป แล้วยังต้องคลานไปไชดินไปตลอดชีวิตของมัน
8. กระต่ายป่า
วิ่ง[กระโดด]ด้วยความเร็ว 72 กิโลเมตร / ชั่วโมง ซึ่งมีความเร็วพอๆกับม้าแข่งในดาร์บี้เลยทีเดียว
7. กุ้งแมนบิส
เป็นเสือปืนไวขนานแท้ในท้องสมุทร เนื่องจากสามารถเคลื่อนไหวก้ามอันทรงพลังของมัน จนเกิดแรงอัดราวกับปืนอัดลมได้
6. นกกระจอกเทศ
เป็นสัตว์ 2 ขาที่วิ่งเร็วที่สุด วิ่งด้วยความเร็ว 80 กิโล/ชั่วโมง ซึ่งมีเร็วพอๆกับ การปั่นจักรยานของนักกีฬาโอลิมปิก
5. ฉลามมาร์โก
สามารถว่ายน้ำได้ด้วยความเร็ว 48 กิโล / ชั่วโมง หรือพูดง่ายๆคือ เร็วเป็น 10 เท่าของนักว่ายน้ำโอลิมปิก
4. หอยทากรูปกรวย
สามารถใช้เข็มพิษมรณะที่อยู่ตามร่างกาย คล้ายหนวดของมันแทง ปลิดชีพได้เร็วที่สุด เพียง 0.089 วิเท่านั้น และเคยมีผู้โชคร้าย โดนมันใช้เข็มแทงตายภายใน 4 วินาที
3. เสือชีต้าร์
เป็นสัตว์ 4 ขาที่วิ่งได้เร็วที่สุด สามารถเร่งความเร็วได้ 100 กิโลเมตรได้ ภายใน 4 วินาที และสามารถวิ่งได้เร็วถึง 115 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
2. เหยี่ยวฟิรีกรีน
เป็นสัตว์ปีกที่เคลื่อนที่ได้ไวที่สุด ด้วยความเร็ว 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และยังเป็นสัตว์ปีกที่มีสายตาที่เฉียบที่สุดในโลก คือสามารถมองเห็นได้แม้กระทั่งกระต่าย ขณะที่บินเล่นอยู่
1. ด้วงเสือ
เป็นสิ่งมีชีวิตที่เคลื่อนที่ ได้เร็วที่สุดในโลก วิ่งได้ 8 กิโล/ชั่วโมง หรือ ถ้ามันตัวใหญ่เท่ากับคน ก็จะสามารถวิ่งได้เร็ว 494 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยเวลามันวิ่งจะต้องใช้หนวดจับภาพแทนตา เนื่องจาก เวลามันวิ่ง มันวิ่งเร็วซะจนลืมตาไม่ทัน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น