10 อันดับ ทรงเสน่ห์ในร่างกายของชายหนุ่มที่สาวๆ นั้นแอบเทใจให้

update :26/11/2013 20:17
views : 2835
ที่มา :
เอาหนุ่มๆกับเรื่องที่สาวๆคิดกันบ้างใน "10 อันดับทรงเสน่ห์ในร่างกายของชายหนุ่มที่สาวๆ นั้นแอบเทใจให้ "
10. มือ

รั้งอันดับสุดท้ายไว้ด้วยเสน่ห์ที่ไม่ควรมองข้าม เพราะมือของชายหนุ่มนั้นเป็นจุดเด่นอีกแห่งที่สาวๆ ให้ความสนอกสนใจสาว ๆ จำนวนไม่น้อยเลยที่สารภาพว่าแอบมองมือของชายหนุ่มตั้งแต่ครั้งแรกที่พบ การพิจารณาของพวกเธอนั้นจะเริ่มจากลักษณะของมือ แล้วเลยไปจนถึงเรียวนิ้ว เล็บ แม้กระทั่งข้อของนิ้วมือ ทำไมสาว ๆ จึงต้องพิถีพิถันกันขนาดนี้ด้วย นั่นก็เพราะมือนี่แหละที่สาวๆ ถึง 40% แอบกระซิบว่า สามารถบ่งบอกได้เป็นอย่างดีว่า เขาเป็นคนดูแลตัวเองจริงหรือเปล่าเพราะมือที่สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยนั้นก็เปรียบเสมือนตัวแทนของความดูดี น่าเข้าใกล้เชื่อหรือไม่ว่าเรื่องเล็กๆของสองมือนี่แหละที่สามารถทำให้เรตติ้งของหนุ่มหล่อตกวูบไปได้ง่ายๆ ในสายตาหญิงสาว ถ้าเพียงแต่เธอพบว่า มือของเขานั้นดูหยาบกร้านสกปรก และที่สำคัญยังไม่ตัดเล็บอีกต่าง และจากการสำรวจทำให้ทราบว่า มือในอุดมคติของสาว ๆ ส่วนใหญ่ถึง 60% นั้นคือผู้ชายที่มือใหญ่ๆ ด้วยเหตุผลที่ว่า ดูแล้วเท่ห์ดี ดูเป็นผู้ชายที่แข็งแรง และอบอุ่นอีกด้วย เนื่องด้วยสองมือใหญ่ ๆ นี่เองที่สาวๆปรารถนาจะให้นำพาไปทุกหนทุกแห่ง เพราะคือมือที่เป็นตัวแทนของความเป็นผู้นำ ที่พร้อมจะทำอะไรทุกๆ อย่างเพื่อผู้หญิงอย่างเธอนั้นเอง…
9. ผม

ผมสวยสะดุดตานั้น ถือ เป็นอาวุธร้ายประจำตัวหญิงสาวมาเนิ่นนาน แต่ข่าวดีสำหรับ หนุ่มๆ ในตอนนี้ก็คือพวกเขาสามารถมัดใจหญิงสาวได้ด้วยผมสวยเช่นกัน เนื่องมาจากว่าสาว ๆ จำนวนไม่น้อยที่พิจารณาชายหนุ่มจากทรงผมเป็นอันดับแรก ด้วยว่าทรงผมนี่แหล่ะที่สามารถบ่งบอกถึงบุคลิก และนิสัยของชายหนุ่มได้เป็นอย่างดี การที่เขาไว้ผมอย่างไรสามารถบอกได้ว่าเขาก็คงเป็นคนอย่างนั้น เช่นกัน ที่น่าแปลกยิ่งไปกว่านั้น คือ ทรงผมสามารถเปลี่ยนบุคลิกของคนคนหนึ่งให้เป็นไปตามช่วงเวลานั้นๆ ได้อีกด้วย ที่สำคัญก็คือ ทรงผมนี่แหละที่สามารถสร้างความดึงดูดใจได้อย่างไม่ยากเย็น เพราะสาว ๆ หลายคนสะดุดตาชายหนุ่มจากทรงผมในสเป็กอีกด้วย โดยสาว ๆ กว่า 50%นั้นชื่นชอบทรงผมที่ดกดีมีสไตล์ดูแล้วทันสมัย ตามเทรนด์อยู่ตลอดเวลา เพราะจะบ่งบอกได้ว่าเข้าเป็นคนทันสมัย ตามแฟชั่น และน่าสนใจ ส่วนหนุ่มผมยาวนั้นก็ฮอตไม่แพ้กัน เพราะสาวสวย 33%นั้นเทคะแนนให้เป็นพิเศษสำหรับผู้ชายผมยาว ด้วยเหตุผลที่ว่าผู้ชายผมยาวนั้นดูเป็นตัวของตัวเองดี มีอิสระ และน่าค้นหา ในขณะที่ผมทรงสกินเฮดนั้นก็ติดอันดับความนิยมในสายตาสาวๆ เช่นกันเพราะผู้ชายที่ตัดผมทรงนี้นั้นจะดูเท่ และแสดงถึงความมั่นใจในตัวเองเป็นอย่างมาก แต่ไม่ว่าจะเป็นผมสั้นหรือยาว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ มีความเห็นตรงกันนั้นก็คือ เรื่องของสุขภาพเส้นผม โดยผลสำรวจของสาว ๆ ถึง 67% นั้นบอกว่า ผู้ชายที่มีผมสวย สุขภาพดี จะดูสะดุดตา และมีชีวิตชีวาเป็นพิเศษโดยเฉพาะผู้ชายผมนิ่มๆ เป็นธรรมชาตินั้น จะให้ความรู้สึกอ่อนโยนและน่าสัมผัสเวลาอยู่ใกล้ ๆ ดังนั้นสุขภาพเส้นผมของชายหนุ่มแต่ละคนจะบ่งบอกได้ว่าเขาเป็นคนที่ดูแลเอาใจใส่ตัวเองแค่ไหน
8. บั้นท้าย

บั้นท้ายของชายหนุ่มมีพลังดึงดูดใจได้มากกว่าที่คิด และเป็นจุดเด่นที่สาวๆ ต่างพากันยอมรับว่า มีความสำคัญเป็นอย่างมากในสายตาพวกเธอ เพราะก้นนี่แหล่ะที่บอกว่าผู้ชายคนนั้นมีรูปร่างที่ได้ส่วนจริงหรือเปล่า ผู้ชายส่วนมากมักคิดว่า ก้นเป็นส่วนเกินของความสมาร์ต และก้นแฟบๆ เท่านั้นที่คู่ควรกับความเป็นชาย โดยผู้ชายมักจะยึดติดกับภาพที่ว่า ผู้หญิงเท่านั้นที่ควรจะมีก้นงอนงามได้รูป แต่นั่นกลับกลายเป็นความเข้าใจผิดอย่างมหันต์เพราะสาวๆ สมัยนี้ สารภาพว่า ผู้ชายที่มีก้น จะดูดีเป็นที่สุด เพราะอะไรน่ะหรือ ก็เพราะว่าจะทำให้รูปร่างดีได้ส่วนไปโดยปริยายโดยเฉพาะเวลาใส่กางเกงจะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่าก้น ที่เพอร์เฟ็กต์เท่านั้น จึงจะใส่อะไรได้สวยชวนมองแถมยังช่วยให้บุคลิกดูดีขึ้นอีกด้วย หญิงสาวจำนวนไม่น้อยที่มักจะชอบมองรูปร่างผู้ชายจากทางด้านหลัง เพราะฉะนั้นผู้ชายที่จะได้เปรียบก็คือ ผู้ชายที่มีก้นนั้นเอง แต่ทั้งนี้ต้องทำความเข้าใจให้ดีระหว่างการมีก้นกับก้นใหญ่ด้วย เพราะผู้ชายหลายคนอาจทำหน้าเบ้เมื่อรู้ว่าสาวๆ ใฝ่ฝันถึงผู้ชายมีก้น ผู้หญิงไม่ได้หลงเสน่ห์ผู้ชายก้นใหญ่แต่ประการใด จากการสำรวจพบว่าผู้หญิงเราปรารถนาจริงๆนั้น คือ ผู้ชายก้นสวย หมายถึงก้นกลมๆ ที่ได้ส่วนโดย 33% นั้น เน้นว่าต้องเป็นก้นที่กระชับตึงแน่น ดูเป็นนักกีฬาแบบแมนๆนั่นแหละ เห็นแล้ว…ใช่เลย เพราะมันจะแสดงว่าเขาออกกำลังกายทุกส่วนจริงๆ มองด้านไหนก็เลยดูดี ได้ส่วนไปหมด แบบนี้แล้วสาวที่ไหนล่ะจะอดใจไหว
7. คิ้ว

ส่วนเล็กๆ บนใบหน้าที่เสน่ห์ไม่เล็กตามตัวเลย เพราะสาวๆ จำนวนไม่น้อยพิจารณาผู้ชายจากคิ้วก่อนเป็นอันดับแรกในความคิดเห็นของสาวๆ นั้น เธอบอกว่า คิ้วอาจไม่ใช่พระเอกบนใบหน้า แต่ถ้าขาดคิ้วไปสักอย่างหนึ่งแล้วก็คงจะดูคล้ายภาพวาด ที่วาดไม่เสร็จ ขาดความสวยงามสมบูรณ์ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นคิ้วจึงมีอิทธิพลต่อสาวๆ ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยผู้ชายที่มองเมื่อไหร่ก็ทำให้หัวใจสาวๆ เต้นไม่เป็นจังหวะทุทีนั้นคงต้องยกให้"ผู้ชายคิ้วเข้ม" มาเป็นอันดับหนึ่งโดยผลโหวตเกือบเป็นเอกฉันท์ของหญิงสาวต่างเทใจให้กับผู้ชายคิ้วเข้มอย่างพร้อมเพรียงกัน เนื่องด้วยชายหนุ่มคิ้วเข้มในสายตาพวกเธอนั้นเป็นคนที่ดูดี มีเสน่ห์ถึงขึ้นกระชากใจเลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้วสาวๆ ยังรู้สึกว่าผู้ชายคิ้วเข้มดูอบอุ่น และมีอำนาจ แสดงถึงความเป็นชายชาตรีอย่างเต็มเปี่ยม แต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็นคิ้วเข้มเท่านั้นนะ ไม่ใช่คิ้วที่ดกจนดูเลอะเทอะเปรอะเปื้อนไปหมด เรียกว่า จะเข้มทั้งทีก็ต้องเข้มแบบได้รูป
6. ช่วงไหล่

ช่วงไหล่เป็นอีกจุดเด่นที่หญิงสาวให้ความสนใจ ชนิดที่หนุ่มๆ หลายคนเองก็คาดไม่ถึง สาว ๆ ส่วนใหญ่ให้เหตุผลว่า ไหล่นั้นเป็นจุดเด่นที่สำคัญของผู้ชาย เนื่องด้วยว่ามันเป็นองค์ประกอบหนึ่งของรูปร่างที่มองข้ามไปไม่ได้เลย ผู้ชายจะหุ่นดีหรือไม่นั้น ไหล่ก็เป็นตัวแปรหนึ่งที่จะตัดสินได้ เพราะช่วงไหล่ที่ได้ส่วนกับรูปร่างนั้นจะช่วยเสริมบุคลิกของชายหนุ่มให้ดูดี สง่าผ่าเผย ที่สำคัญไหล่ของหนุ่มๆ นี้แหละที่เป็นสัญลักษณ์ของการปกป้อง คุ้มครอง และให้ความอบอุ่นแก่ผู้หญิงได้เป็นอย่างดี และนี่เองเป็นเหตุผลที่ทำให้สาวๆ สมัครใจเทคะแนนให้กันอย่างถ้วนหน้า คราวนี้ลองมาฟังสิว่า ไหล่แบบไหนที่สะดุดตาสะดุดใจสาวๆ เป็นพิเศษ คำตอบจากสาวๆ จำนวนกว่า 90% ก็คือไหล่กว้าง ๆ ที่ดูสง่าผ่าเผย เข้าตำราว่า "อกผายไหล่ผึ่ง" นั้นล่ะ เพราะผู้ชายที่ไหล่กว้างนั้นดูมีเสน่ห์ และน่ามองเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้ชายคนนั้นดูเด่นสะดูดตามาแต่ไกล มองอย่างไรก็สุดแสนจะสมาร์ต
5. รูปร่างฟิตเปรี๊ยะ

กระแสแรงไม่เคยตกในสายตาสาว ๆ สำหรับกล้ามฟิตๆ ของบรรดาหนุ่มหน้ามนทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นกล้ามแขน กล้ามขา กล้ามหน้าท้อง กล้ามหน้าอก และอีกสารพัดกล้าม เหล่านี้ล้วนเป็นที่หมายตาของสาวๆ ยิ่งนัก ด้วยเหตุผลที่ว่ากล้ามเนื้ออันฟิตเปรี๊ยะเหล่านี้จะบ่งบอกถึงความกระชับของร่างกายได้เป็นอย่างดี แถมการันตีความแข็งแรง บึกบึนได้อย่างออกนอกหน้าอีกทั้งยังช่วยเสริมบุคลิกให้ดูเท่ สมชายชาตรีอีกต่างหาก เหมือนกับเป็นการบ่งบอกว่าผู้ชายแบบนี้แหละที่สามารถปกป้องคุ้มครองผู้หญิงได้ จนหญิงสาวหลายคนแอบสารภาพว่าเกิดอาการหัวใจระทวยทุกครั้งที่เจอผู้ชายหุ่นทะมัดทะแมงเห็นแล้วอยากวิ่งเข้าไปอยู่ในอ้อมแขนทุกทีสิน่า
4. จมูก

อีกหนึ่งจุดเด่นที่สาวน้อยสาวใหญ่ต่างพากันเทคะแนนให้ก็คือ จมูกของชายหนุ่มนั่นเอง ด้วยเหตุผลที่ว่าจมูกมีความโดดเด่น และมีผลต่อหน้าตา และบุคลิกภาพของคนคนนั้นเป็นอย่างมาก เพราะผู้ชายที่จมูกสวยได้รูปนั้นจะช่วยเสริมให้โครงหน้าดูดี สะดุดตาแบบเป็นต่อ สังเกตได้จากว่าผู้ชายที่หน้าตาดีส่วนมากนั้น มักจะมีจมูกสวยได้รูป หรือถ้าจะลองเอาชายหนุ่มหน้าตาดี 100 คนมายืนเรียงกัน ดูได้เลยว่ามากกว่า 90 คนนั้นจะเป็นคนที่มีจมูกสวยได้รูป เรียกได้ว่าจมูกนั้นเป็นโครงสร้างพื้นฐานของหน้าตาที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งทีเดียว และยังช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีโดดเด่นได้อีกด้วย เพราะสาว ๆ ต่างลงความเห็นว่า ผู้ชายที่ไม่มีดั้ง จมูกบาน หรือ จมูกไม่ได้ส่วนนั้น จะทำให้เสียบุคลิกไปอย่างช่วยไม่ได้ รวมทั้งความเร้าใจก็หอหายตามกันไปอีกต่างหาก จนถึงขนาดที่ว่าผู้ชายหลายคนนั้นยอมลงทุนทำศัลยกรรมผ่าตัดเสริม จมูกกันถ้วนหน้า เพราะเหตุผลประการสำคัญก็ คือ ช่วยเสริมบุคลิก และเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้แบบ 100%
3. ริมฝีปาก

ริมฝีปากของหนุ่มๆ นั้นมีเสน่ห์ไม่น้อยในสายตาหญิงสาวทั้งหลาย เพราะสาวๆ ยอมรับว่า ริมฝีปากนี่แหล่ะที่เป็นจุดดึงดุดความสนใจจากพวกเธอได้เป็นอย่างมาก เพราะริมฝีปากสามารถบ่งบอกความเป็นมิตร และความเป็นคนเปิดเผยได้อย่างดี โดยริมฝีปากที่มีรอยยิ้มอยู่ตลอดเวลาดูแล้วรู้สึกว่าเขาช่างเป็นมิตร และน่าผูกสัมพันธ์ด้วยเหลือเกิน โดยเฉพาะรอยยิ้มที่จริงใจนั้นอยากจะบอกว่าเป็นรอยยิ้มที่สามารถมัดใจหญิงสาวได้อย่างดีที่สุดเลยล่ะ ซึ่งรอยยิ้มจริงใจนั้นจะสัมพันธ์กับแววตาอย่างแยกไม่ออก ดังนั้นถ้าแค่ฉีกยิ้มเฉย ๆ บอกได้เลยว่า สาวๆ น่ะไม่มีทางหวั่นไหวหรอก เพราะกว่า 50%สารภาพว่า ชอบผู้ชายปากบาง ซึ่งเป็นรูปปากที่ดูดีน่ามองโดยเฉพาะเวลาที่เขาพูดนั้น จะมีสเน่ห์มากเป็นพิเศษ ในขณะที่สาวอีกจำนวนไม่น้อยกระซิบว่า นอกจากปากบางๆ จะดูดีแล้วยังให้ความรู้สึกเซ็กซี่เหลือกำลัง "ไม่รู้เป็นอย่างไร เห็นผู้ชายปากบางๆ ทีไร อยากเข้าไปจูบทุกทีซิน่า…" สาวสวยคนหนึ่งเผยความในใจให้ฟัง ซึ่งไม่ต่างไปจากหลายคนที่บอกว่าปากบางๆ นั้นน่าจูบเป็นที่สุด ในขณะที่สาวอีก 20% รู้สึกสมัครใจรักใคร่กับผู้ชายริมฝีปากอวบอิ่ม โดยเหตุผลที่ว่าดูมีเสน่ห์แบบแปลกๆ โดยเฉพาะเวลายิ้มนั้นจะยิ่งดูเป็นคนเปิดเผย นอกจากนี้ ชายหนุ่มที่ปากเชิดๆ นั้นยังดูน่ารักในสายตาของหญิงสาวบางคนอีกด้วย เพราะดูแล้วให้ความรู้สึกเป็นคนแสนงอน เอาแต่ใจตัวเองจนสาวบางคนอยากจะขอตามง้อกันเลย แต่ที่ถูกอกถูกใจสาว ๆ เป็นพิเศษนั้นเห็นจะหนีไม่พ้นชายหนุ่มที่มีริมฝีปากสีออกชมพู แดงๆ ไม่แห้งแตก ดูแล้วสุขภาพดี และที่สาว ๆยอมรับไม่ได้เลยนั้นก็คือริมฝีปากที่ดำคล้ำ ไม่น่ามอง แถมบ่งบอกถึงความเป็นหนุ่มขี้ยาอีกต่างหาก อันนี้ต้องของลา
2. ผิวพรรณ

รู้หรือเปล่าว่า…ผู้หญิงจำนวนไม่น้อยที่แอบมองผู้ชาย ที่ผิวพรรณก่อนเป็นอันดับแรก ไม่เฉพาะแต่ผู้ชายเท่านั้นที่ชอบสาวๆ ที่ผิวพรรณสะอาดสะอ้าน นวลเนียน เปล่งปลั่ง สดใส ผู้หญิงเองก็เช่นกัน เพราะผิวพรรณนั้นเป็นจุดเด่นที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน และมีผลต่อบุคลิกภาพของหนุ่มคนนั้นเป็นอย่างมาก เพราะอาจจะทำให้ดูน่าเข้าใกล้ หรือ น่าตีตัวออกห่างก็เป็นได้ นอกจากนั้นผิวพรรณของแต่ละคนยังสามารถบ่งบอกความเป็นอยู่ การดูแลเอาใจใส่ตัวเอง รวมไปถึงเรื่องอาหารการกินได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพราะคนที่ดูแลตัวเองอยู่เสมอ หรือเลือกรับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั้น ก็จะส่งผลให้เห็นทางสุขภาพผิวได้ เรียกว่าผิวดีก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว สาวๆ ยืนยัน 30%ว่า ผู้ชายผิวขาวเท่านั้นที่จะเข้าตา เพราะมองแล้วดูดี สะอาดตากว่าเป็นไหนๆ ในขณะที่สาวๆอีก 70% ไม่คำนึงถึงเรื่องของสีผิวโดยบอกว่าจะผิวขาว ผิวคล้ำ หรือผิวสีแทนสุดเซ็กซี่ก็ได้ ขอแค่ให้เป็นผิวที่เนียนสะอาดก็พอแล้ว
1. ดวงตา

ตามรายงานข้อมูลของสาวๆ พร้อมใจเทคะแนนให้กับ "ดวงตา" เป็นอันดับหนึ่ง เพราะสาวๆ ต่างลงความเห็นว่า ดวงตามีอิทธิพลต่อความรู้สึกอย่างมหาศาล โดยเฉพาะยามเมื่อแรกพบสบตา เสน่ห์ร้ายของดวงตานั้นสามารถทะลุทะลวงเข้าถึงหัวใจได้โดยง่ายดายในเวลาอันรวดเร็วขนาดที่หญิงสาวหลายคนแอบสารภาพว่า…ตกหลุมรักชายหนุ่มเพียงแค่ในวินาทีสั้นๆที่ได้สบตากับเขา ดวงตาจึงเปรียบเสมือนกับปราการด่านแรกที่จะเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างชายหนุ่มกับหญิงสาว และที่พิเศษไปกว่านั้นก็คือ ดวงตายังสามารถบ่งบอกความในใจของเขาคนนั้นได้เป็นอย่างดี จากผลสำรวจพบว่าสาวๆ กว่า 29% นั้น ชอบผู้ชายที่มีแววตาอ่อนโยน อบอุ่น เพราะเห็นแล้วทำให้อยากอยู่ใกล้ สบายใจ มั่นใจเสมือนได้รับการปกป้อง ส่วน 22% บอกว่า ต้องเป็นแววตาที่สดใสเป็นประกายเท่านั้น เพราะรู้สึกว่ามีชีวิตชีวา ดูเป็นมิตร อยากเข้าไปทำความรู้จักด้วย ในขณะที่ 16% เทใจให้กับผู้ชายตาโต ด้วยเหตุผลที่ว่าดูมีเสน่ห์สะดุดตาชวนมอง และที่ไม่น้อยหน้ากันก็ คือ ดวงตาแบบเจ้าชู้เล็กๆที่สาวๆ ถึง 13% โหวตให้ เพราะติดใจในลูกเล่นแพรวพราวที่ ดูเชิญชวน และท้าทายในเวลาเดียวกัน แถมยังดูเซ็กซี่เป็นที่สุดอีกด้วย โดยมีดวงตาแบบหวานซึ้ง ใสซื่อ และดุดัน แบ่งคะแนนกันไปอย่างละเล็กละน้อยตามลำดับ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น