10 เรื่องน่ารู้ของ มาริโอ้ เมาเร่อ

update :26/11/2013 19:52
views : 2626
ที่มา : toptenthailand
วันนี้ toptenthailand ขอนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจของนักแสดงชายลูกครึ่งหน้าหล่อ ที่รู้จักกันในชื่อ มาริโอ้ เมาเร่อ หรือ พี่มาก ในภาพยนตร์เรื่องพี่มากพระโขนง
10. แมกกาซีน
แมกกาซีน อั้ม - มาริโอ้ จาก HAMBURGER /แมกกาซีน "โอ้ มาริโอ้ " โชว์กล้าม หล่ิอ เทห์ จากVOLUME /แมกกาซีน 9 คลื่นลูกใหม่ของไทยทีวีสีช่อง3 จากนิตยสาร 'สุดสัปดาห์' /แมกกาซีน รูปภาพ 7 หนุ่มฮอต GOLDEN BOY นิตยสาร VOLUME /แมกกาซีน "หมาก มาริโอ้ เคน ภูภูมิ" ประชันความหล่อในสไตล์หนุ่มฮอต นิตยสาร IMAGE
9. ภาพยนตร์
รักแห่งสยาม /เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน /ฝัน-หวาน-อาย-จูบ /บุปผาราตรี 3.1 บุปผาราตรี 3.2 /สาระแนสิบล้อ /สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่า...รัก /ชั่วฟ้าดินสลาย /ชิงหมาเถิด (The /Dog) /สาระแนเห็นผี /อุโมงค์ผาเมือง /บางกอกกังฟู /เพื่อนกันจนวันตาย /รักสุดทีน /จัน ดารา ปฐมบท /Suddenly It's Magic /จัน ดารา ปัจฉิมบท /มหัศจรรย์รักกับสิ่งเล็กๆ /พี่มากพระโขนง
8. ละครโทรทัศน์
หมู่ 7 เด็ดสะระตี่ /กลิ้งไว้ก่อน พ่อสอนไว้ /ใต้ฟ้าตะวันเดียว /เพลิงทระนง /รักเกิดในตลาดสด /มาดามดัน /รอยรักหักเหลี่ยมตะวัน
7. มิวสิกวิดีโอ
กุญแจที่หายไป (ปาล์มมี่) (ปี 2549) /ปากดีขี้เหงาเอาแต่ใจ (มิล่า) (ปี 2550) /บอกให้รู้ว่ารักเธอ (ดัง พันกร) /ให้ฉันรักเธอ (ยุ้ย ณพอาภา) (ปี 2550) /ได้ยินไหม (ดา เอ็นโดรฟิน) (ปี 2551) /คิดถึงเธอ (มิล่า) (ปี 2551) /อยากเกิดเป็นผู้ชาย (มิล่า) (ปี 2551) /จะได้เจออีกไหม (ตรัย ภูมิรัตน) (เพลงประกอบภาพยนตร์ เฟรนด์ชิพ เธอกับฉัน) /รู้มั๊ยว่า...Love (แอนดี้ เขมพิมุก Feat. มด กัลยา) /แชร์ (โปเตโต้) (ปี 2552) /เราเป็นคนไทย (เพชร โอสถานุเคราะห์) (ปี 2553) /สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก (ธนกฤต พานิชวิทย์) (ปี 2553)
6. โฆษณา
โรล์ออนเอ็กซิท /เดอะพิซซ่า คอมปานี /มันฝรั่งทอดกรอบ แจ๊กซ์ /กูลิโกะ โคลอน /โฟมล้างหน้า ทรอส /ซูกัส /นมยูเอชที โฟร์โมสต์ /รถยนต์ฮอนด้าแจ๊ส ใหม่ (ปี 2551) /เป๊ปซี่ (ปี 2551) /แป้งเบบี้มายด์ /ดัชมิลล์ /โทรศัพท์มือถือโซนี่ อีริคสัน (ปี 2551) /ฮานามิ (ปี 2552) /รถจักรยานยนต์ฮอนด้าระบบหัวฉีด PGM-FI (สกู๊ปปี้ ไอ) (ปี 2552 - 2553) /มายมิ้นท์ (ปี 2553) /เครื่องดื่มนมถั่วเหลือง (Vitamilk) (ปี 2554) /แป้งเย็นตรางู (ปี 2554) /รองเท้านักเรียน Chappy (ปี 2555) /ฟันโอ (ปี 2555) /เทสโก้ โลตัส (ปี 2555) /มิตซูบิชิแอททราจ (ปี 2556) คู่กับ คิมเบอร์ลี แอน เทียมศิริ
5. ความสนใจ/งานอดิเรก
ตอนเด็ก อาชีพที่มาริโอ้ใฝ่ฝันอยากจะเป็นคือ เป็น ทหาร ตำรวจ หรือ หน่วย S.W.A.T. ชอบเล่นเกม มาริโอ้ยังใช้เวลาว่างไปเล่นกีฬาผาดโผน อย่างสเก็ตบอร์ด ที่เริ่มสนใจจากการดูช่องอีเอสพีเอ็น ซึ่งมาริโอ้มักจะไปเล่นสเกตบอร์ดที่อุทยานเบญจสิริ ข้างเอ็มโพเรี่ยม งานอดิเรกอย่างอื่น มาริโอ้ยังชอบเลี้ยงปลากัดประเภทสวยงาม ตั้งแต่เด็ก ๆ เคยเลี้ยงจำนวนมากสุดถึง 70 ตัว และเอาไปประกวดได้ถ้วยรางวัลระดับประเทศมาแล้วด้วย นอกจากปลากัดแล้ว ก่อนหน้านี้ก็เลี้ยงปลามาหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ปลาออสการ์ ปลาหมอ ปลาตะเพียน หรือปลาทอง
4. รางวัล
มาริโอ้ได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากนิตยสารสตาร์พิกส์ รับรางวัลจากเทศกาลหนังซีเนมะนิลา ที่จัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ สาขานักแสดงชายยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงจาก รางวัลเอเชียนฟิล์ม สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม อีกทั้งยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิงครั้งที่ 16 ประจำปี 2550 ในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม และรางวัลสตาร์เอนเตอร์เทนเมนต์อวอร์ดส ครั้งที่ 6 ในสาขาผู้แสดงนำชายยอดเยี่ยม
3. เข้าวงการครั้งแรก
เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยได้รับการติดต่อจากโมเดลลิ่งในสยามสแควร์ โดยเริ่มจากงานถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา เช่น โฆษณาเอ็กซิท โรลออน ขนมแจ็ค เดอะพิซซ่าคอมปานี และยังได้ถ่ายแบบอยู่เรื่อยมา อย่าง เธอกับฉัน และหนังสือวัยรุ่นอีกหลายเล่มและถ่ายมิวสิกวิดีโอ อีกหลายตัวเช่น กุญแจที่หายไป ของ ปาล์มมี่, ปากดีขี้เหงาเอาแต่ใจ้ ของ มิล่า จนในปี 2550 มีผลงานสร้างชื่อจากภาพยนตร์ไทยเรื่อง รักแห่งสยาม ซึ่งจากบทบาท "โต้ง" ใน รักแห่งสยาม นี้
2. การศึกษา
มาริโอ้เข้าเรียนอนุบาลที่โรงเรียนอนุบาลลีนา ระดับประถมศึกษา-มัธยมศึกษา ที่ โรงเรียนเซนต์ดอมินิก และศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาที่คณะมนุษยศาสตร์ เอกสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่ต่อมาย้ายเรียนในสาขานิติศาสตร์แทน ในช่วงที่มาริโอ้เลือกเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา เป็นช่วงเวลาขณะที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง รักแห่งสยาม ก็มีการโต้เถียงกับแม่เรื่องมหาวิทยาลัยที่จะเลือกเรียน โดยทางคุณแม่อยากให้เลือกเรียนที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ แต่สุดท้ายมาริโอ้ก็ตัดสินใจเลือกเรียนมหาวิทยาลัยรามคำแหง เพราะต้องทำงานไปด้วย และอยากหาเงินช่วยที่บ้าน อีกทั้งค่าใช้จ่ายของมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ มีค่าใช้จ่ายที่สูงกว่า
1. ประวัติ
มาริโอ้ เมาเร่อ (เยอรมัน: Mario Maurer) (ชื่อเล่น: โอ้) เกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2531 เป็นนักแสดงชาวไทย มาริโอ้ เมาเร่อ เกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2531 ที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน กรุงเทพฯ ชื่อมาริโอ้นั้น บิดาเป็นคนตั้งให้ โดยตั้งชื่อตามนักแข่งมอเตอร์ไซค์ชาวอิตาเลียน และมีชื่อภาษาไทยว่า ณัฐวุฒิ สุวรรณรัตน์ เหตุที่มีชื่อภาษาไทย เพราะแต่ก่อนโรงเรียนไม่ให้ใช้ชื่อภาษาอังกฤษ (ชื่อปัจจุบันตามบัตรประจำตัวประชาชนคือ มาริโอ้ เมาเร่อ)

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น