10 อันดับ นักฟุตบอลไทยหน้าตาดีที่สุด ในไทยพรีเมียร์ลีค ประจำ ปี 2012

update :26/11/2013 19:21
views : 4114
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ นักฟุตบอลไทยหน้าตาดีที่สุด ในไทยพรีเมียร์ลีค ประจำ ปี 2012"
10. อาทิตย์ ดาวสว่าง จากสโมสร เมืองทองยูไนเต็ด
อาทิตย์ ดาวสว่าง ชื่อเล่น แบ็ค เกิดวันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2535 ส่วนสูง 1.71 ม. (5 ฟุต 7 นิ้ว) ตำแหน่ง แบ็คขวา อาทิตย์ ดาวสว่าง ชื่อเล่น แบ็ค เกิดวันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2535 ส่วนสูง 1.71 ม. (5 ฟุต 7 นิ้ว) ตำแหน่ง แบ็คขวา อาทิตย์ เป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทยชุดปรี โอลิมปิก ซึ่งเป็นนักฟุตบอลที่สโมสรฟุตบอลเมืองทองฯ ยูไนเต็ดให้ความสนใจในการเชิญ มาร่วมทีม โดยรณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้จัดการทั่วไปของสโมสรดังกล่าว เป็นผู้ทำการเจรจาให้ เขาได้ร่วมทีม แม้ว่าจะมีหลายสังกัดต้องการตัวเขา แต่เขาก็เคยปฏิเสธไปหลายราย ในขณะที่ เขาอยู่ในตำแหน่งกองหลังของสโมสรฟุตบอลทีโอที แคทอาทิตย์ ยังเคยได้รับการถ่ายแบบ และยังเคยร่วมเดินแบบบนเวทีแคทวอล์กมาแล้วครั้งหนึ่ง ในวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2553 ที่สยามสแควร์ ว๊าว ทีมงาน toptenthailand ว่านี่เพียงแค่อันดับ 10 ยังมีดีกรีได้เดินแบบกัน เขาด้วย เราไปชมอันดับต่อไปกันเลย
9. จักรพันธ์ แก้วพรม จากสโมสร บุรีรัมย์ พีอีเอ
จักรพันธ์ แก้วพรม ชื่อเล่น โน้ต เกิดวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2531 ตำแหน่ง กองกลาง/แบ็ค ขวา เป็นนักฟุตบอลชาวไทย ปัจจุบันเล่นให้กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดในไทยพรีเมียร์ลีก ผ่านไป แล้วกับสองอันดับกับ toptenthailand
8. สุทธินันท์ พุกหอม จากสโมสร ชลบุรี เอฟซี
สุทธินันท์ พุกหอม ชื่อเล่น เอ็ม เกิดวันที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2530 ส่วนสูง 180 ซม. ตำแหน่ง กองหลัง เริ่มเล่นฟุตบอลครั้งแรกเมื่ออายุ 5 ขวบ จบการศึกษาชั้นประถมที่โรงเรียนวัดบางลี่ ชั้น ม.1-ม.2 ที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ ราชบุรีและชั้นม.3-ม.4 ที่โรงเรียนดรุณาราชบุรีก่อนจะ ย้ายไปเรียนชั้น ม.5 ที่โรงเรียนวัดสุทธิวรารามและชั้น ม.6 ที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน วิทยาลัยแต่เรียนไม่จบชั้น ม.ปลาย จึงไปเรียน กศน. ที่ราชบุรีจนจบชั้น ม.6 ปัจจุบันเรียน ปริญญาตรีที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรีสุทธินันท์ พุกหอม สร้างชื่อเสียงในระดับสโมสร เมื่อครั้งเล่นให้กับทีมนครปฐมในตำแหน่งกองหลัง และติดทีมชาติชุดซีเกมส์ครั้งที่ 24 จน ทีมชลบุรีดึงตัวมาร่วมทีมในปี 2551
7. ภูริทัต จาริกานนท์ จากสโมสร วัวชน ยูไนเต็ด
ภูริทัต จาริกานนท์ (วัวชน ยูไนเต็ด) เกิดวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2532 ตำแหน่ง กองกลาง ติด ทีมชาติไทยครั้งแรกในการแข่งขันนัดกระชับมิตรกับทีมชาติแอฟริกาใต้ เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 ปัจจุบันเป็นกัปตันทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชุดปรีโอลิมปิก ภูริ ทัตเกิดที่กรุงเทพมหานครฯ แต่ไปโตที่สุราษฎร์ธานี ศึกษาชั้นประถมที่โรงเรียนเทพมิตร ศึกษา ต่อมาได้โควต้าฟุตบอลเข้าเรียนที่โรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา และเป็นหนึ่งในนักเตะ เยาวชนของสโมสรฟุตบอลชลบุรีเอฟซี ในปี พ.ศ. 2550 ต่อมาได้ถูกยืมตัวไปเล่นที่สโมสร ฟุตบอลการบินไทย-บ้านบึงในระดับดิวิชั่น 1 ทั้งสิ้น 2 ฤดูกาล ก่อนที่จะถูกเรียกตัวกลับ ชลบุรี เอฟซี ในปี พ.ศ. 2553 เมื่อจเด็จ มีลาภ กลับมาคุมทีมชลบุรีอีกครั้ง และโชว์ผลงานได้ โดดเด่น จนได้รับโอกาสลงเล่นเป็นนักเตะตัวจริงของทีม นับตั้งแต่เปิดการแข่งขันไทย พรีเมยร์ลีกฤดูกาล 2553 เป็นต้นมา ในตำแหน่งกองกลางตัวรับ เคียงคู่กับนักเตะรุ่นพี่อย่าง เทิดศักดิ์ ใจมั่น
6. ปรัชญ์ สมัครราษฏร์ หรือ ปรัชญ์ จากสโมสร บีอีซี เทโรศาสน
เอาละครับเกือบครึ่งทางแล้วกับการจัดอันดับกับ toptenthailand เป็นยังไงบ้างกับหน้าตา ของชายไทย คงหล่อแบบไทยๆ แน่นอนเอาละครับพบอันดับ 6 ของเรากันเลย ปรัชญ์ สมัคร ราษฏร์ หรือ ปรัชญ์ (บีอีซี เทโรศาสน) เกิดวันที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2528 เล่นในตำแหน่งกอง หลัง
5. ทีมงาน toptenthailand ต้องขอโทษด้วยในอันดับนี้เพราะ หาประวัตฺส่วนตัวของเจ้าตัวไม่ได้ เลย ดูรูปและชื่อไปก่อน นะ แฟน toptenthailand นักเตะคนนี้มีชื่อว่า จตุโชค วิริยะพงศ์ชัย (อินทรี เพื่อนตำรวจ)
ณธฤษภ์ ธรรมรสโสภณ (อินทรี เพื่อนตำรวจ) เกิดวันที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2531 กลองกลาง
4. จตุโชค วิริยะพงศ์ชัย จากสโมสร อินทรี เพื่อนตำรวจ
ทีมงาน toptenthailand ต้องขอโทษด้วยในอันดับนี้เพราะ หาประวัตฺส่วนตัวของเจ้าตัวไม่ได้ เลย ดูรูปและชื่อไปก่อน นะ แฟน toptenthailand นักเตะคนนี้มีชื่อว่า จตุโชค วิริยะพงศ์ชัย (อินทรี เพื่อนตำรวจ)
3. ปีเตอร์ แลง จากสโมสร บางกอกกล๊าซ เอฟซี
ทีมงาน toptenthailand ขอบอกเลยว่านักเตะในอันดับ 3 นี้มีดีกรีเป็นถึงลูกครึ่ง เราไปพบกับ เขากันเลย ปีเตอร์ แลง (บางกอกกล๊าซ เอฟซี) วันเกิด 16 เมษายน พ.ศ. 2530 (25 ปี) ตำแหน่ง กองกลัง/กองกลาง นักเตะลูกครึ่งไทย-สวิส เคยเล่นให้กับสโมสรชาฟเฮาเซ่นในลีกสวิส ปัจจุบันย้ายมาสังกัดกับสโมสรบางกอกกล๊าส ในไทยแลนด์พรีเมียร์ลีก ในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2553 ปีเตอร์ แลง เลือกเล่นให้กับทีมชาติไทย โดยลงเล่นให้ทีมชาติอย่างเป็นทางการนัดแรก ในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2552 ภายใต้การคุมทีมของไบรอัน ร็อบสัน ซึ่งเป็นเกมส์เอเชียน คัพ รอบคัดเลือกระหว่างสิงคโปร์ กับ ไทย (สิงคโปร์ 1-3 ไทย) โดยถูกส่งลงสนามในนาทีที่ 53 แทนสุรัตน์ สุขะ
2. ธีรเทพ วิโนทัย ชื่อเล่น ลีซอ จากสโมสร บีอีซี เทโร ศาสน
ธีรเทพ วิโนทัย ชื่อเล่น ลีซอ (บีอีซี เทโร ศาสน) เกิดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2528 ตำเหน่ง กองหน้านักฟุตบอลชาวไทย ปัจจุบันเล่นให้กับสโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส ใน ไทยพรี เมียร์ลีก และได้รับเลือกเป็นผู้เล่นตัวจริงให้กับทีมชาติไทย ลีซอเริ่มโด่งดังและเป็นที่รู้จัก จากการลงเล่นฟุตบอลทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 21 23 และ 24 ส่วนซีเกมส์ครั้งที่ 22 เป็นเพียงแค่ตัวสำรอง ในซีเกมส์ครั้งที่ 23 สามารถทำแฮตทริกได้ในนัดชิงชนะเลิศที่พบ กับเวียดนาม ช่วยให้ทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ 8 สมัยซ้อน ยิงประตู ให้กับทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปีในกีฬาซีเกมส์ได้รวมทั้งสิ้น 14 ประตู แฟนๆทีมงาน toptenthailand คงคิดในใจว่า น้องธีร หล่อแล้วนะทำไมอันดับ2 ใครกันที่หล่อกว่า งั้นเราไป ชมอันดับ 1 กันเลยครับ
1. ปิยะวัฒน์ อินทรพิมพ์ จากสโมสร ขอนแก่น เอฟซี
ทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอ นักเตะไทย หน้าใหม่ ปิยะวัฒน์ อินทรพิมพ์ (ขอนแก่น เอ ฟซี) เกิดวันที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2531 ตำแหน่ง ผู้รักษาประตู เป็นนายทวาร ของสโมสรขอน แก่นเอฟซี ที่ยังเด็กแต่แน่นไปด้วยประสบการ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น