10 อันดับ สุดยอดหมวกกันน็อคขายดีแห่งปี 2012

update :26/11/2013 19:18
views : 2141
ที่มา : www.toptenthailand.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ สุดยอดหมวกกันน็อคขายดีแห่งปี 2012 "
10. ARAI RAM Open-Face-Helmet
ARAI แบบเปิดหน้าตัวนี้ทำจากลามิเนทไฟเบอร์กลาสที่เบาและทนทาน มาพร้อมด้วยระบบป้องกันอากาศครบวงจร 5 แบบ มีช่องระบายอากาศด้านบนและกะบังป้องกันหน้าแบบพิเศษ ZR ที่สามารถถอดทำความสะอาดได้ ผ่านมาตรฐาน SNELL และ DOT
9. Nolan Modular Helmet
มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีสื่อสาร N-COM เพื่อใช้สำหรับรับโทรศัพท์ ตัวหมวกเป็นแบบลู่ลมและป้องกันลม หมอกและรังสียูวีได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ที่กันกระแทกบริเวณคางทำจากสแตนเลสสตีลกันสนิมและมีซับในคางอย่างดี ไลน์เนอร์หมวกสามารถถอดทำความสะอาดได้ ตัวล็อคคอถอดง่าย ผ่านมาตรฐาน DOT เช่นกัน
8. KBC Helmets VR2R VULCAN
หมวกสำหรับนักบิดในเมืองนี้ วัสดุทำมาจากไฟเบอร์ คาร์บอน และเคปลาร์ แบบลู่ลม กระบังหน้าแบบ OPCC กันรอยขีดข่วน พร้อมระบบ KBC ที่ช่วยให้ถอดออกได้ง่าย สามารถป้องกันเสียงจากภายนอกได้และอากาศถ่ายเทอย่างดี มาพร้อมมาตรฐาน SNELL และ DOT
7. Giro Remedy S Carbon 2009 Snow Helmet
ถ้ามองหาหมวกวิบากที่ใส่สำหรับขี่มอเตอร์ไซค์ขึ้นเขาก็ตัวนี้เลย โดยเปลือกของหมวกทำจากคาร์บอนไฟเบอร์กลาสป้องกันความร้อนได้ดีอากาศถ่ายเทสะดวก ด้านช่องมองทางก็ปรับขนาดเพื่อช่วยให้คุณมองได้รอบอย่างสะดวก แต่สิ่งที่พิเศษสำหรับหมวกใบนี้คือวัสดุกันกระแทก EPS ที่ป้องกันได้ดีกว่าปกติและน้ำหนักเบา ช่วยให้คุณเบาใจได้ในระดับหนึ่ง
6. ARAI XD'3 ALUMINUM SILVER Off-Road-Helmet
หมวกจากแบรนด์ ARAI อีก 1 ใบ องค์ประกอบส่วนใหญ่เหมือนรุ่น XD'3 BLACK FORST แต่ต่างกันเพียงสี โดยมีระบบ Pivot Twin-cam ป้องกันอากาศพร้อมช่องลม 4 จุด เปลือกหมวกทำจากลามิเนทไฟเบอร์กลาสพร้อมแผงกันลมใต้คาง ลู่ลม นวมในและหน้ากากนิรภัยสามารถถอดทำความสะอาดได้ พร้อมผ่านมาตรฐาน DOT และ SNELL เช่นเดิม
5. ARAI HELMET XD'3 BLACK FROST Off-Road-Helmet
เป็นหมวกกันน็อคจาก ARAI อีกเช่นกัน โดยหมวกใบนี้เหมาะสำหรับนักบิดที่ชอบขี่ขึ้นเขาโดยสามารถป้องกันอากาศเข้าและหมอกจัดด้วยระบบ Pivot Twin-cam ป้องกันอากาศพร้อมช่องลม 4 จุด เปลือกหมวกทำจากลามิเนทไฟเบอร์กลาสที่มีน้ำหนักเบาแต่ทนทาน ลู่ลม มีแผ่นกันลมใต้คางที่ช่วยไม่ให้ลมขึ้นมา พร้อมนวมในและหน้ากากนิรภัยสามารถถอดทำความสะอาดได้ รวมทั้งยังผ่านมาตรฐานการการันตีจาก DOT และ SNELL M 2010
4. ARAI VECTOR CONTRAST SILVER Full-Face-Helmet
หมวกใบนี้อาจดูเหมือนหมวกกันน็อคธรรมดาทั่วไป แต่เป็นหมวกที่คุณสามารถใส่ได้สบาย ๆ ทั้งวัน ด้วยยี่ห้อ ARAI ด้วยแล้วยิ่งดูมีความน่าเชื่อถือ ด้านนอกทำจากลามิเนตชั้นดีน้ำหนักเบา แข็งแรงทนทาน และไลน์เนอร์หมวกแบบเทคโนโลยีไฮบริด และมีระบบถ่ายเทอากาศอย่างดีพร้อมป้องกันอันตรายจากบริเวณด้านหน้า ส่วนกระจกนิรภัยสามารถมองในเวลามีหมอกจัดได้ดีและถอดทำความสะอาดได้ง่าย ผ่านมาตรฐาน DOT
3. Shark S650 FUSION TEC Full-Face-Helmet
หมวกฉลามใบนี้มาพร้อมด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายสวยงามและปลอดภัย เปลือกหมวกทำจากวัสดุเทอร์โมพลาสติก เรซินหลากหลายชนิด ภายในทำด้วยพลาสติกแบบมีโช๊คอัพความหนาแน่นหลายระดับและอากาศถ่ายเทได้เป็นอย่างดี พร้อมกระจกนิรภัยแบบกันรอยขีดข่วน ระบบถอดแบบด่วนและระบบป้องกันอากาศเข้าแบบเวนตูรี่ ส่วนข้างในทำจากเนื้อผ้าไมโครไฟเบอร์ ที่สำคัญหมวกใบนี้ยังป้องกันรังสียูวีได้อย่างดีเยี่ยมและผ่านมาตรฐาน DOT และ ECE 22-05
2. VCAN V531 Cruiser Half Helmet
หมวกกันน็อคชนิดครึ่งใบสีดำขลับใบนี้รวมส่วนผสมของความมีสไตล์ ความปลอดภัย และความสะดวกสบายได้อย่างลงตัว โดยทำจากเทอร์โมพลาสติก เรซินที่ทนทาน และผ่านมาตรฐาน DOT ในเรื่องของการตกแต่ง เส้นใยภายในหมวกก็ทำออกมาให้ผู้สวมใส่ ๆ แล้วไม่รู้สึกอึดอัด ส่วนสายนิรภัยรัดคางทำจากเชือกไนล่อน D-Ring และกะบังหน้าหมวกที่สามารถถอดเก็บได้ โดยมาพร้อมดีไซน์ทั้ง 15 แบบ มีทั้งหมด 5 ขนาดให้เลือก เพื่อความเหมาะสมแก่ผู้ใส่
1. Nexx XR1R Full-Face-Helmet
หมวกคาร์บอนไฟเบอร์ใบนี้อาจเป็นหมวกกันน็อคที่มีความแข็งแรงที่สุดเท่าที่เคยพบมา ด้วยการพัฒนาทางด้านคุณภาพและการออกแบบมาอย่างดี ถึงแม้หมวกกันน็อคไฟเบอร์ใบนี้อาจจะราคาแพงกว่าหมวกพลาสติกหรือไฟเบอร์กลาสมากไปสักหน่อยก็ตาม แต่มันก็มีค่าพอที่จะป้องกันศีรษะของคุณให้ปลอดภัยไปนาน ๆ ซึ่งถ้าคุณมองหาหมวกที่ผ่านมาตรฐานจากสหรัฐฯ DOT แบบสบาย ๆ ล่ะก็ หมวกใบนี้คือตัวเลือกที่ดีที่สุด

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น