10 อันดับ เว็บแอปพลิเคชันยอดนิยมประจำปี 2553

update :26/11/2013 18:59
views : 1533
ที่มา :
วันนี้ทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอบทความดีๆจาก www.moe.go.th ในหัวข้อ "10 อันดับเว็บแอปพลิเคชันยอดนิยมประจำปี 2553 "
10. eSignature l อัปเกรดชีวิตให้ง่าย ด้วยลายเซ็นดิจิตอล
บ่อยครั้งที่คุณต้องเดินทางไปทำงานอกออฟฟิศ แล้วมักจะมีเอกสารด่วนเข้ามาให้เซ็น เว็บไซต์ esign.adobe.com จะช่วยให้คุณ สามารถ "เซ็นชื่อรูปแบบดิจิตอล" ได้อย่างปลอดภัย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
9. Office.live.com ไมโครซอฟท์ออฟฟิศออนไลน์ ใช้งานฟรี ทำงานได้ทุกที่
"Microsoft Office" นั้นเป็นโปรแกรมที่พวกเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี และคงไม่ดีแน่ ถ้าเราจำเป็นต้องไปใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นที่ไม่มีโปรแกรมนี้ เว็บไซต์ Office.live.com หรือโปรแกรมไมโครซอฟท์ ออฟฟิศฉบับออนไลน์ จะช่วยให้คุณใช้งานโปรแกรมนี้ได้โดยไม่ต้องลงโปรแกรมที่เครื่อง ใช้งานง่ายเพียงมียูสเซอร์เนม ของ hotmail.com อีกทั้งยังสามารถบันทึกไฟล์เอกสารเก็บไว้ที่ สกายไดรฟ์ หรือฮาร์ดดิสก์ออนไลน์ของไมโครซอฟท์ได้เช่นกัน
8. เว็บไซต์ใช้ PDF ขั้นเซียน
หลายครั้งที่ผู้ใช้งานโปรแกรมออฟฟิศต้องพบกับปัญหา การไม่สามารถแสดงฟ้อนต์ หรือสัญลักษณ์ต่างๆได้ การใช้ไฟล์เอกสารนามสกุล .PDF จึงเป็นเหมือนตัวช่วยสำคัญของพนักงานออฟฟิศหลายๆคน ในที่นี้จะมีการแนะนำเว็บไซต์ที่จะช่วยทำให้คุณใช้งานไฟล์ PDF ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องดาวน์โหลดโปรแกรม Acobat Reader มาไว้ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ
7. Zoom.it l ซูมใกล้ๆ เห็นได้ชัด!
ทำความรู้จักกับเว็บไซต์แว่นขยายสำหรับหน้าเว็บเพจที่คุณต้องการ เพียงใส่ลิงก์เว็บไซต์ที่ต้องการขยายหน้าเว็บลงไป โดยระบบจะแปลงไฟล์ภาพให้อยู่ในสภาวะที่ซูมเข้าออกได้ หรือจะเซฟไฟล์หน้าเว็บเพจนั้นไปแปะบนบล็อก หรือเว็บไซต์อื่นๆ ก็ทำได้เช่นกัน
6. colorbe l ค้นหาคู่สีที่แมทช์กัน
สำหรับดีไซน์เนอร์ทั้งหลาย ที่มักจะประสบปัญหากับการเลือกใช้โทนสีจนทำให้งานของคุณออกมาไม่สวยงามอย่างที่คิดไว้ เว็บไซต์ colorbe.com จะช่วยจัดเซ๊ทสีที่เข้ากันไว้เป็นชุดๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกโค้ดสีมาใช้ได้ตามที่ต้องการ โดยอาจจะค้นหาจากสีที่ตัวเองชอบ หรืออารมณ์ของงานที่คุณต้องการสื่อก็ทำได้เช่นกัน
5. เว็บไซต์สนุกกับรูปตัวเอง
ใครว่าการจะมีรูปถ่ายสวยๆ ไว้ใช้เป็นโปรไฟล์เว็บไซต์โซเชียล เน็ตเวิร์ก ต้องมีความรู้เรื่องโปรแกรมโฟโต้ ชอป เพียงอย่างเดียว 8 เว็บไซต์ทั้งหมดนี้ จะทำให้คุณมีรูปภาพที่เก๋ ไม่ซ้ำแบบใครไว้อวดเพื่อนในเฟซบุ๊กได้ง่ายๆ เพียงอัปโหลดรูปภาพที่ต้องการ แล้วเลือกกราฟิกที่ชอบ เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย
4. เว็บเด็ดสำหรับเด็กๆ
ปัจจุบันเว็บไซต์สำหรับเด็กมีมากมาย ซึ่งผู้ปกครองไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเว็บไซต์เหล่านั้นแผงความอันตรายอะไรเอาไว้บ้าง นี่คือ 5 เว็บไซต์เด็ดที่มีความปลอดภัย ให้ประโยชน์ และเสริมสร้างความรู้ให้กับลูกน้อยอันเป็นที่รักของคุณ
3. แอปฯทันสมัย ใช้แอนดรอยด์คุ้มเกินค่า
ในปีที่หุ่นยนต์สีเขียวกำลังจะครองเมือง จนทำให้สมาร์ทโฟนของคุณเป็นมากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปด้วยแอปพลิเคชันบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ที่ผู้ใช้งานแอนดรอยด์โฟนไม่ควรพลาดที่จะโหลดมาเก็บไว้บนเครื่อง ด้วย 7 แอปฯเด็ดที่จะทำให้ผู้ใช้งานใช้โทรศัพท์ของคุณได้อย่างคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็น Flyscreen รวมทุกวิดเจ็ท อัปเดตทุกข้อมูล, google goggles ใช้มือถือเป็นสเกาเตอร์ หรือ i-nigma สแกนบาร์โค้ดได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง
2. ส่วนขยายที่ไม่มีไม่ได้ในกูเกิล โครม
ร่วมสำรวจความสามารถใหม่ของเว็บเบราว์เซอร์กูเกิล โครม ในโอกาสครบรอบ 1 ปี ในที่นี้จะทำให้คุณรู้ว่า โครม เวอร์ชัน 3.0 มีอะไรเด็ด นอกจากนี้ยังมี 11 โปรแกรมเด็ดที่ช่วยเพิ่มความสามารถให้กับ "โครม" บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ของคุณ ไม่ว่าจะเป็นแปลภาษาแค่ไฮไลท์ข้อความหรือการโพสข้อความ และดูความเคลื่อนไหวของเฟซบุ๊กได้โดยไม่ต้องเปิดหน้าต่างเฟซบุ๊กใหม่
1. รวมวิธีโหลดแอปฯ ไอโฟนแบบไม่ฟรีแต่ฟรี
คำแนะนำสารพัดเว็บไซต์ และแอปพลิเคชันที่ทำให้ผู้ใช้งานดาวน์โหลดแอปพลิเคชันนับพันได้ฟรีๆ แม้ว่าแอปพลิเคชันนั้นจะต้องเสียเงิน อีกทั้งยังเป็นช่องทางใหม่ที่ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องเสี่ยงกับการแฮคเครื่องด้วยการเจลเบรค หรือหาแอปฯ แครกมาลงให้เสี่ยงต่อไวรัส

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น