10 อันดับ ชิ้นส่วนร่างกายของคนดังที่ถูกดองไว้

update :26/11/2013 18:54
views : 5230
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ ชิ้นส่วนร่างกายของคนดังที่ถูกดองไว้"
10. ขาของ Dan Sickles
เริ่มต้นกันที่อันดับที่ 10 ของทีมงาน toptenthailand ขาของ Dan Sickles นักการเมืองอเมริกันที่มีสีสันในช่วงยุคความขัดแย้งของสหภาพทั่วไปในสงครามกลางเมืองอเมริกัน และยังเป็นนักการทูตอีกด้วย
9. กะโหลกศีรษะของ Del Close
อันดับที่ 9 ของทีมงาน toptenthailand เป็นกะโหลกศีรษะของ Del Close ผู้เป็นนักแสดง, นักกวี นักเขียนและครูชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา
8. สมองของ Major John W. Powell
ถัดมาอันดับที่ 8 ของทีมงาน toptenthailand สมองของ Major John W. Powell เป็นทหารสหรัฐนักธรณีวิทยาสำรวจของอเมริกันเวสต์และผู้อำนวยการสถาบันวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมที่สำคัญ
7. สมองของ Paul Broca
มาที่อันดับที่ 7 ของทีมงาน toptenthailand สมองของ Paul Broca ผู้ซึ่งเป็นแพทย์ชื่อดังชาวฝรั่งเศส เป็นทั้งศัลยแพทย์, กายวิภาคศาสตร์และมนุษยวิทยาด้วย
6. กระดูกของ Jos? Rizal
อันดับที่ 6 ของทีมงาน toptenthailand เป็นกระดูกของ Jos? Rizal นักปฏิวัติผู้จุดประกายการปฏิวัติเพื่อเอกราชของประเทศฟิลิปปินส์
5. แขนของ St. Bonaventure
มาถึงอันดับที่ 5 ของทีมงาน toptenthailand เป็นแขนของนักบุญชาวอิตาลีในคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิก St. Bonaventure ได้รับสมณศักดิ์เป็นพระคาร์ดินัลบิชอปแห่งอัลบาโน นักเทววิทยาคริสเตียน มหาธิการคณะฟรันซิสกัน
4. เส้นผม ของ George Washington
อันดับที่ 4 ของทีมงาน toptenthailand เป็นผู้นำทางทหารและการเมืองที่โดดเด่นของสหรัฐอเมริกาที่เพิ่งก่อตั้งขึ้น ระหว่าง ค.ศ. 1775 ถึง 1799 เขานำสหรัฐจนได้รับชัยชนะเหนือบริเตนใหญ่ในสงครามปฏิวัติอเมริกัน ในฐานะผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพภาคพื้นทวีปใน ค.ศ.1775-1783 และรับผิดชอบการร่างรัฐธรรมนูญ ใน ค.ศ. 1787 เขาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีคนแรกของสหรัฐอเมริกา
3. กระเพาะปัสสาวะ ของ Lazzaro Spallanzani
อันดับที่ 3 ของทีมงาน toptenthailand กระเพาะปัสสาวะก็มีเก็บไว้ด้วยหรือเนี่ย Lazzaro Spallanzani คือนักชีววิทยานักบวชอิตาเลียนคาทอลิกและวิชาสรีรศาสตร์ที่ได้มีส่วนร่วมสำคัญในการศึกษาทดลองของการทำงานของร่างกายการสืบพันธุ์ของสัตว์ งานวิจัยของพระองค์ ปูทางสำหรับการศึกษาทดลองต่อของ Louis Pasteur นักเคมีและนักจุลชีววิทยาชื่อดังในเวลาต่อมา
2. นิ้ว ของ Galileo
Galileo ผู้ได้รับขนานนามว่าเป็น "บิดาแห่งดาราศาสตร์สมัยใหม่” อันดับที่ 2 ของทีมงาน toptenthailand เป็นทั้งนักฟิสิกส์ นักคณิตศาสตร์ นักดาราศาสตร์ และนักปรัชญาชาวทัสกันหรือชาวอิตาลี ซึ่งมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการปฏิวัติวิทยาศาสตร์ ผลงานของกาลิเลโอมีมากมาย งานที่โดดเด่นเช่นการพัฒนาเทคนิคของกล้องโทรทรรศน์และผลสังเกตการณ์ทางดาราศาสตร์ที่สำคัญจากกล้องโทรทรรศน์ที่พัฒนามากขึ้น
1. สมอง ของ Albert Einstein
อันดับที่ 1 ของทีมงาน toptenthailand สมองของอัจฉริยะบุคคลผู้นี้ Albert Einstein เป็นนักฟิสิกส์ทฤษฎี ชาวเยอรมันเชื้อสายยิวที่มีสัญชาติสวิสและอเมริกัน (ตามลำดับ) ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่าเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในคริสต์ศตวรรษที่ 20 เขาเป็นผู้เสนอทฤษฎีสัมพัทธภาพ และมีส่วนร่วมในการพัฒนากลศาสตร์ควอนตัม สถิติกลศาสตร์ และจักรวาลวิทยา เขาได้รับรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ในปี พ.ศ. 2464 จากการอธิบายปรากฏการณ์โฟโตอิเล็กทริก และจาก "การทำประโยชน์แก่ฟิสิกส์ทฤษฎี"

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น