10 อันดับ วลียอดฮิต 2012

update :26/11/2013 18:23
views : 1550
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอ 10 อันดับ วลียอดฮิต ในปี 2012 นี้ ที่มีคนพูดจนติดหูและเกิดขึ้นมาในช่วงของปีนี้ตั้งแต่เริ่มปีจนถึงเดือนมิถุนายน 2012 บางคำมีที่มาที่ไปและเพิ่งจะเกิดขึ้นไม่นานแต่ก็กลายเป็นคำที่ฮิต ติดหู ติดปาก กันไปซะแล้ว มีอะไรบ้างลองไปอ่านกันครับ
10. เกรียน
อันดับ 10 ที่มันจะเจอคนใช้บ่อยๆ และใช้กับบุคคลผู้มีพฤติกรรมอวดฉลาด คิดว่าตัวเองเก่งกว่าคนอื่น พูดจามันปากไปวัน ๆ ในโลกอินเทอร์เน็ต หรือในโลกของความเป็นจริง อาจจะเป็นพวกที่มีความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ ใครเถียงไม่สน ความคิดตูชนะ ล้ำ เหนือคนอื่นเสมอ
9. กาก
ไร้ประโยชน์ ไร้คุณภาพ ไม่มีความสำคัญ ไม่น่าสนใจ ขยะ อาจเกิดขึ้นจากเกมส์ เพราะเวลาเล่นเกมส์แล้วเจอพวกที่เล่นเกมส์ไม่เป็นแล้วเพิ่งหัดเล่นหรือเล่นเป็น แต่เข้ากับคนอื่นไม่ได้ หรือไม่เข้าพวก จนเพื่อนร่วมทีมถึงกับหงุดหงิดถึงได้เรียกว่า กาก เหลือเกินนะเอ็ง
8. เซาะกราว
แปลว่า บ้านนอก ซึ่งเป็นภาษาเขมรที่คนไทยอย่างเจ้าพ่อทอล์คโชว์ โน้ต -อุดม แต้พานิช นำมาปล่อยไว้ในผลงานเดี่ยว 9 จนกลายเป็นวลีติดหู ให้เอาไปใช้พูดกันอย่างสนุกปาก
7. ดราม่า
คือพฤติกรรมการทะเลาะกันผ่านแป้นพิมพ์คีย์บอร์ดในกระทู้ มักจะพบมากในกระทู้ที่มีประเด็นสนทนาค่อนข้างจริงจังหรือร้อนแรง ซึ่งบางทีก็มีสาระบ้างไม่มีบ้าง หรืออาจจะพบได้ในการถกเถียงกันแบบรุนแรงแล้วตามมาด้วยบรรยากาศอึดอัด ความไม่เข้าใจกันที่มักเจอในชีวิตจริงของเราเนี่ยแหละ และดราม่ายังเอามาใช้ได้กับ คนที่ชอบสร้างแรงกดดันให้ตัวเองจนต้องมาระบายออกทางเฟชบุ๊ค,โทรศัพท์ หรือแม้กระทั่งการทำตัวเงียบๆ จนคนรอบข้างอาจจะดูว่าทำไมชีวิตดูดราม่าจริง
6. ผมไม่เล็กนะครับ
คำๆนี้ตอนแรก ทีมงาน toptenthailand ไม่คุ้นจนได้ไปดูหนังเรื่องช่างแอร์ในตำนาน และจึงได้เข้าใจว่า อ๋อ ทำไมเพจต่างๆเขาหยิบมาใช้กัน นับได้ว่าเป็นคำแทนตัวของคนที่ "ไม่เล็ก" ไปซะแล้ว หรือบางทีอาจจะมีกลายเปลี่ยนรูปแบบของคำ เป็นคำอื่นๆให้ดูตลกมากขึ้น เช่น ผมไม่ช้านะครับ หรือ ผมไม่อ่อนนะครับ
5. เหยด
คำว่า เหยดดด ได้เคยถูกใช้ในการประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์เรื่อง รัก จัด หนัก ทำให้คำๆนี้ถูกใช้ทั่วไป แต่จะเห็นการใช้อย่างมากมายในการสนทนาในอินเตอร์เน็ต เว็บบอร์ด หรือเฟสบุค ไม่เว้นแม้กระทั่งการสนทนากันระหว่างเพื่อนฝูงหรือคนรู้จักที่สนิทกัน มันอาจจะคล้ายๆคำอุทานแบบนึง ที่เอาไว้พูดเวลาเจออะไรที่มันไม่น่าเป็นไปได้ หรือ เอาไว้ล้อเพื่อนได้ ว่าที่พูดมาอ่ะจริงเหรอฟะ
4. WTF
มาจากคำว่า What the fuck !!! และถ้าจะแปลให้ฮาหน่อยหลายๆคนอาจจะบอกว่า welcome to facebook ที่มาอาจจะค้นหาลำบากพอสมควรว่ามาจากที่ไหน แต่ที่แน่ๆคือ คำนี้ มีคนใช้สบถบ่อยๆ เวลาเจออะไรที่เซอร์ไพรส์หรือฉงน งง งวย เนื่องจากคำนี้ถูกพูดกันบ่อยขนาดนี้ ทีมงาน toptenthailand เลยจัดอันดับ 4 ให้ซะเลย
3. ฟิน ( fin )
อันดับ 3 ที่มาพร้อมกับอารมณ์สุดยอด ฟิน แปลได้หลายประเด็น ไม่ว่าจะเป็นสุดยอด เริ่ด หรืออาจเปรียบประดุจว่ามันได้เสร็จสิ้นลงไปแล้วแบบสุดๆ และอาจจะหมายถึง ได้อารมณ์เสร็จตามที่หวังไว้แบบสุขสมอารมณ์หมาย ผู้ที่นำคำนี้มาเผยแพร่ คงจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก พี่โน๊ตอุดม แต้พานิชของเรานี่เอง เนื่องจากพี่โน๊ตใช้คำนี้หลังจากได้เล่า มุขคนพิมพ์ sms ผ่านหน้าจอทีวีว่า ลำปางหนาวมากก นั่นเอง ใครอยากรู้ว่า "ฟิน" ที่แท้จริงเป็นอย่างไรต้องไปดู เดี๋ยว 8 นะจ๊ะเพื่อนๆ
2. เป็ดพ่นไฟ
อันดับ 2 ต้องยกให้คำนี้ เป็ดพ่นไฟ เป็นศัพท์แสลงสุดเกรียนที่กำลังมาแรงในโลกไซเบอร์ โดยใช้แทนความหมายว่า "สุดยอด" ที่มาของคำนี้ก็มาจากคลิปวิดีโอเป็ดพ่นไฟได้ที่ดังสุด ๆ ในประเทศจีน มีความยาว 39 วินาที เมื่อคลิกเข้าไปชมจะเห็นภาพฝูงเป็ดพ่นไฟออกมาจากก้นและปาก ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าตัดต่อเอฟเฟคชัดๆ
1. มันเป็นศิลปะ ให้ผ่านครับ!!!
มันเป็นศิลปะ ให้ผ่านครับ!!! ทีมงาน toptenthailand ขอมอบอันดับ 1 ให้ในเวลานี้เลย เพราะเหตุการณ์กำลังเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ เป็นคำที่ มาจากรายการ thailand got talent ที่มีผู้เข้าประกวด ชื่อ น้องปอนด์ ได้ทำการประกวดโดยเปลือยอกวาดรูป จนเป็นข่าวฉาวของรายการเวิรค์พอยท์ที่มีคนตามสืบรู้ว่าได้จ้างน้องปอนด์ ด้วยเงินจำนวน 1 หมื่นบาท เพื่อมาเปลือยอกวาดรูปตามข่าว บวกทั้งคำพูดนี้พูดโดยพิธีกรหนุ่ม โจ วัฒนสิน ซึ่งขณะพูดนั้นทำหน้าจริงจังมากว่าสิ่งนี้คือ ศิลปะจริงๆ และไม่ได้ผิดศีลธรรมของผู้หญิงอีกด้วย จนกลายเป็นคำพูดเด็ด ที่สามารถเอามาล้อกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซักอย่างนึง โดยบอกว่าเป็นศิลปะ ถึงให้ผ่านได้อีกนานแน่นอน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น