10 อันดับ งานอดิเรกของผู้ชาย

update :26/11/2013 18:18
views : 3310
ที่มา :
ท่านชายที่มองหางานอดิเรกวันนี้พลาดไม่ได้จริงๆกับ "10 อันดับ งานอดิเรกของผู้ชาย"
10. Social Work
หรือสังคมสงเคราะห์ ช่วยคนได้ทั้งบุญ ได้ทั้งความอิ่มใจ และก็ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วย
9. หมากรุก
เสียอย่างเดียวต้องมีคนเล่นด้วย ทำให้เป็นงานอดิเรกที่ทำคนเดียวไม่ได้ (ทำได้ก็ต้องเก่งมากๆ) ทั้งลับสมองให้คม ฝึกสมอง ใช้เวลาว่างให้เป็นประโชยน์สุดๆ
8. เล่นเกมส์
ว่างๆหาอะไรทำไม่ได้ เล่นเกมส์ก็ไม่ไช่ทางสุดท้าย แต่ก็ยังดีกว่าไม่ได้ืำอะไร นอนแอ้งแม้งเฉยๆแน่นอน
7. กีฬาทางน้ำ
ไม่ว่าจะเป็น เจ็ทสกี หรือ โต้คลื่น กีฬาทางน้ำที่เป็นที่นิยมสุดๆ ไม่ว่านจะวัยรุ่นหรือ มีอายุหน่อย (แก่ๆคงไปกับคลื่นเลยนะเนี่ย)
6. ปาลูกดอก
กิจกรรมยามว่างที่พ่อบ้านหลายคนชอบ จนติดเลยครับ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์อีกด้วย
5. สะสม
สะสมอะไรซักอย่าง แล้วแต่คนชอบ ไม่ว่าจะเป็นของเล่นเก่าๆ หรือ แม้แต่แสตมป์เป็นต้น สะสมไปสะสมมาอาจจะได้ราคาดีกว่าตอนซื้อมาก็ได้นะฮะ ระวังจะรวยไม่รู้ตัว
4. ต้มเหล้า
พิ่งจะรู้ว่าการต้มเหล้าก็เป็นงานอดิเรกเหมือนกัน ทำกันในบ้าน ระวังโดนตำรวจจับนะฮะ และก็ระวังอันตรายนะครับ
3. บิลเลียด
การเล่นจะไม่เหมือนสนุ้กเกอร์ที่ต้องแทงลงจะได้แต้ม แต่จะมีการทำคะแนนได้หลายอย่าง เช่น แทงลูกขาวให้กระทบกับสองลูกที่เหลือหรือที่เรียกว่า แคนนอน ได้ 2 แต้ม ตบเหลืองลงได้ 2 แต้ม ตบแดงหรือเช็ดแดงเปลี่ยนขาวลงหลุมได้ 3 แต้ม แทงพลาดเสีย 1 แต้ม โดยไม่ลดแต้มผู้แทงแต่ไปเพิ่มให้คู่ต่อสู้ แทงพลาดและคิวบอลลงหลุมเสีย 3 แต้ม ใครได้แต้มถึงตามที่กำหนดจะเป็นฝ่ายชนะ
2. เป็นโคช
คุณอาจจะอยากคิดถึงวันเก่าๆ อยากจะใช้ความรู้ ใยเกมส์ฟุตบอล หรือ บาสเกตบอลให้เป็นประโยชน์ โดยการไปเป็นโค๊ชให้เด็กนักเรียน ถือว่าใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์จริงๆเผลอๆ ถ้าทีมเล่นดีๆเป็นแชมป์เยอะ คุณอาจจะดังก็ได้
1. ตกปลา
อันดับหนึ่งของผู้ชาย ก็คือ "ตกปลา" คงเป็นงานอดิเรกที่หลายๆคนทำแน่ๆ ช่วงวันหยุด พกเบ็ด พกเหยื่อ + เก้าอี้ตัวเล็กๆ ไปนั่งตกปลาอยู่ริมตลิ่ง สบายใจเฉิบๆ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น