10 อันดับ เมืองขึ้นชื่อเรื่องโดน ล้วงกระเป๋า มากที่สุดในโลก

update :26/11/2013 17:19
views : 2615
ที่มา :
เว็บไซต์ด้านการเดินทางท่องเที่ยว TripAdvisor เผย 10 อันดับเมืองยอดแย่ ที่นักท่องเที่ยวมีความเสี่ยงเรื่องโดน "ล้วงกระเป๋า" มากที่สุดในโลก
10. เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม
อันดับรั้งท้ายเอาแบบเบาๆก่อนครับ โดนคนในภูมิภาคล้วงกระเป๋ากันก่อนเป็นการประเดิมครับ ก่อนจะไปโดนมือฝรั่งล้วงครับ
9. กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ
ไกลออกไปที่ยุโรป ใครว่าชาวยุโรปไม่ลักเล็กลักน้อยก็ไปที่นี้ได้เลยครับ
8. เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
ที่เมืองนี้ เงินทองของมีค่าอาจถูกสอยไปโดยไม่รู้ตัว
7. เมืองบัวโนส ไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา
เหยื่อรายหนึ่งเล่าว่า วิธีที่มิจฉาชีพใช้กับตนขณะเที่ยวชมเมืองบัวโนส ไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา คือ การสร้างสถานการณ์เข้าใจว่ามีอึนก (สีเหมือนมัสตาร์ด) ตกลงมาใส่ จากนั้นหนึ่งในมิจฉาชีพจะทำทีว่าเป็นเจ้าบ้านที่ดี ด้วยการเข้ามาประชิดตัวแล้วนำผ้าเช็ดหน้ามาช่วยเช็ด
6. เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี
อย่าหลงเชื่อพวก 18 มงกุฏ ที่มักสร้างสถานการณ์หรือเบี่ยงเบนความสนใจของนักท่องเที่ยว ชาวเมืองนี้เนียนมากครับ
5. กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส
ควรระมัด ระวังตัวมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออยู่ท่ามกลางฝูงชน และ อย่ามัวชื่นชมแหล่งท่องเที่ยวเพลินจนลืมระมัดระวังทรัพย์สินมีค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้องถ่ายรูป และกระเป๋าเงิน มือฝรั่งไม่ปราณีใครนะครับ
4. เมืองมาดริด ประเทศสเปน
แน่นอนว่าแย่กว่าปารีส อย่างนี้ต้องเจอคนสเปนล้วงครับ
3. เมืองปราก สาธารณรัฐเช็ก
เก่งกว่าเสปน เนียนกว่ามือฝรั่ง ต้องเจอ ล้วงแบบเชกโก หมดตัวแน่นอนครับ
2. กรุงโรม ประเทศอิตาลี
กรุงโรม ประเทศอิตาลี ถือว่ามีความเสี่ยงเป็นอันดับสอง โดยเฉพาะเวลาไปเที่ยวชมน้ำพุเทรวี่ หรือมหาวิหารแพนธีออน
1. เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน
เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ก็ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งการ "ล้วงกระเป๋า" หรือไปเที่ยวแล้วมีโอกาสโดนล้วงกระเป๋ามากที่สุดในโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในย่านดังอย่างถนน "ลา รัมบลา" ที่เหล่ามิจฉาชีพล้วนมีความชำนาญ และเป็นโจรมืออาชีพ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น