10 อันดับ ห้างดังของเมืองไทย ที่คนไทยชอบมากที่สุด

update :26/11/2013 16:06
views : 1891
ที่มา :
นี่คือ 10 ห้างดังของเมืองไทย ที่ คนไทยไม่รูจักไม่เป็นไรแต่ถ้าไม่เคยไปนี่รับไม่ได้ โดยผลสำรวจหัวข้อนี้ทีมงานเราใช้วิธีสุ่มตัวอย่างจากนักช็อปปิ้งทุกเพศทุกวัยจำนวน 2100 คน และทำโพลแบบให้เค้าคิดเอาเองเลยว่าเค้าชอบห้างที่ไหนบ้าง ผลก็เลยออกมาเป็นดังที่เห็นนี้ และมีหนึ่งแบบสำรวจที่ทำเอาทีมงานเรางงไปเลย กับเด็กนักศึกษาคนหนึ่งที่ส่งแบบสอบถามคืนมาให้เราแล้วเขียนสั้นๆว่า สยาม พารากอน เวิร์ล ทีมงานเราถึงกับงงไปสิบนาทีเลยว่า ตกลงน้องเค้าอยากไปไหนกันแน่ คริคริ
10. ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต
ห้างใหญ่แถวรังสิต ที่ทุกคนต้องรู้จักเช่นกัน เป็นห้างที่มีขนาด 200,000 ตารางเมตร ถ้าไม่มี สยามพารากอน และ เซ็นทรัลเวิร์ลละก็ ที่นี่ก็จะใหญ่ที่สุดครับ จากผลสำรวจของทีมงาน TOPTENTHAILAND พบว่า ห้างนี้ยังคงเบียด ดิเอสพลานาร์ดมาอยู่อันดับสิบได้ และมีข้อมูลลับว่า เวปมาสเตอร์ของเราก็ไปที่นี่บ่อยมากมากเลยครับ อิอิ
9. ซีคอนแสควร์
ห้างใหญ่ขนาดเท่ากับ สนามฟุตบอล 96 สนาม แห่งนี้ตั้งตระหง่านอยู๋บนถนนศรีนครินท์ และก็เช่นเดิมครับ จากผลสำรวจพบว่าก็เป็นอีกหนึ่งที่ที่คนไทยชอบไปที่สุดและก็มีลักษณะคล้ายกับเซนทรัลลาดพร้าวที่มีเกือบทุกอย่างเหมือนกันครับ ต่างกันสถานที่สร้างใหม่บางที่ในเซนทรัลลาดพร้าวเท่านั้นเอง ที่ซีคอนเสควร์ไม่มี
8. มาบุญครอง
หรือที่คนไทยเรียกติดปากว่า เอ็ม บี เค ที่นี่ก็เป็นสถาบันการช็อปปิ้งมายาวนานครับ เป็นห้างดังที่มีทุกอย่างที่คุณปรารถนาครับ ไม่มีใครไม่รู้จัก ทั้งคนไทยและฝรั่ง ก็ร้อง อ๋ออออ เมื่อพูดถึง มาบุญครอง ทางทีมงาน TOPTENTHAILAND ขอจัดให้เป็น ห้างที่เป็นตำนานของเมืองไทยครับ
7. เซ็นทรัล ลาดพร้าว
อีกหนึ่งเพชรเม็ดงามของกลุ่มเซ็นทรัล ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ เซ็นทรัลลาดพร้าว เป็นที่ที่คนไทยชอบไป เพราะว่ามีทุกอย่าง รวมทั้งสาวสาว ก็สวย เพราะ อยู่จุดกึ่งกลางระยะทางไม่ไกลจากทุกมหาวิทยาลัย โดยเปิดตั้งแต่ปี 2525 นู่น ที่นี่มีโรงหนัง ซุปเปอร์มาร์เกต และ ร้านอาหารมากมาย ขอบอกว่าที่นี่คนก็เยอะถึงขั้นยั้วเยี้ยเลยครับ กิจการดีจัง
6. แพลตตินั่ม แฟชั่นมอล
ห้างน้องใหม่มาแรงมากมาก กับคอนเซ็ปที่ไม่เหมือนใคร ทำเอามาบุญครอง จตุจักร และ สวนลุมไนท์บาร์ซ่า ซบเซาไปตามๆกันเลยที่เดียว สมัยนี้สาวๆ ตั้งแต่แรกเป็นวันรุ่น หรือรุ่นป้ารุ่นแม่ก็ต้องไปที่นี่ รวมทั้งชุดสวยๆที่ดารา นางเอก หรือ นางแบบใส่ออกทีวี ก็มาจากที่นี่เยอะมากครับ ทีมงานเราเองยังชื่นชมว่าเจ้าของห้างเค้าเก่งมากมาก เพราะว่านี่ขนาดไม่มีรถไฟฟ้าไฟถึง คนทุกคนยังแย่งกันไป เดินกันเป็นหนอน แบบใหล่ชนกันเลย ทีมงานยังชอบไปบ่อยๆเลยครับ ที่นี่มีทุกอย่างเกี่ยวกับแฟชั่นจริงๆครับ
5. พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า
ทีมงานเราถามเด็กๆที่ร่วมทำแบบสอบถามว่า โห น้องทำไมน้องอยากไปพันธุ์ทิพย์มากกว่าอยากไปเซ็นทรัลชิดลม น้องเค้าตอบสั้นๆว่า ก็ เซ็นทรัลชิดลมไม่มี เกมส์และ แผ่น MP3 ขายนี่ครับ เมื่อพูดถึงพันธุ์ทิพย์ พลาซ่า ทุกคนก็ต้องร้องอ๋อ เพราะทุกคนคงต้องเคยไป เพราะว่าเวลาคอมพิวเตอร์คุณเสียคุณก็ต้องไปที่นี่ ที่นี่มีทุกอย่างที่เกียวกับคอมพิวเตอร์ครับ ทีมงาน TOPTENTHAILAND ยังคงมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะบอกกับทุกท่านว่า คอมพิวเตอร์กว่า 20 เครื่องใน สำนักงานก็ซื้อมากจากพันธุ์ทิพย์นี่เอง
4. สยาม เซ็นเตอร์
เจ้าของเดียวกับ สยามพารากอน อีกแล้ว นี่มันยังไงกัน ทุกห้างจะกลายเป็นเจ้าของเดียวกับพารากอนไปหมดเลยหรือ?!?!? สยาม เซ็นเตอร์ สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยสงครามเวียดนาม หรือเมื่อพ่อยังเรียนมหาลัย คือประมาณเมื่อ สามสิบกว่าปีที่แล้ว และพัฒนามาเรี่อยๆโดยมีโลเคชั่นเป็นต่อ อยู่ใจกลางเมือง ทีมงานTOPTENTHAILAND ต้องขอบอกว่าไม่ว่าวัยรุ่นยุคไหนก็ไม่มีใครไม่เคยหรือไม่อยากไปที่นี่
3. ดิเอ็มโพเรียม
เจ้าของเดียวกับ สยามพารากอน อยู่ปากซอยสุขุมวิท 24 ซอยเดียวกับอภิมหาภัตตาคารงานสร้าง ซีฟู้ดมาร์เก็ต หรือที่ชาวกรุงเทพรู้จักกันในนาม ซอยซีฟู้ด นั่นเอง ดิเอ็มโพเรียมมีทั้งหมดเจ็ดชั้นและมีโรงหนังและร้านอาหารมากมาย แถมยังติดกับ บีทีเอสอีก ดิเอ็มโพเรียมยังถูกมองว่าเป็นอีกหนึ่งห้าง "ไฮโซอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทย แบบว่าถ้าใครไปก็เป็นไฮโซ สงสัยทีมงานเราต้องรีบไปซะแล้ว
2. เซ็นทรัลเวิร์ล
ก็คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักห้างนี้เช่นกัน เพราะห้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแห่งนี้ เป็นผลงานชิ้นเอกของ กลุ่ม เซ็นทรัล ดีพาร์ทเม้นสโตร์ ทีมงาน TOPTENTHAILAND ได้ค้นพบว่า จริงๆแล้ว ที่นี่ใหญ่ว่าสยามพารากอนอันดับที่หนึ่งของเรา โดยเซ็นทรัลเวิร์ล มีพื้นที่ช็อปถึง 550,000 ตารางเมตร ซึ่งมากกว่าสยามพารากอนถึง 50,000 ตารางเมตรเลยทีเดียว แบบนี้ไม่ใหญ่ก็ต้องเรียกพี่แล้วครับ จากผลสำรวจพบว่าที่นี่มีทุกอย่างสูสีกับ สยามพาราก้อน เพียงแต่ระยะการเดินจากรถไฟฟ้า มันออกจะไกลกว่า สยามพารากอนไปซักหน่อยจึงทำให้คะแนนความน่าไปอยู่ที่อันดับสอง แต่ทีมงาน TOPTENTHAILAND ต้องขอบอกนะครับว่าอย่างอื่นไม่แพ้กันนน
1. สยาม พารากอน
คงไม่มีใครไม่รู้จักห้างนี้ เพราะว่าแม้แต่คนอ่านหนังสือไม่ออกก็ยังรู้จัก ห้างที่มีจำนวนคนมามากที่สุดในประเทศไทยแห่งนี้ สยามพารากอน มีห้าชั้น และมีพื้นที่ช็อปมากถึง 500,000 ตารางเมตร เรียกได้ว่าเดินกันให้ตาลาย หรือ ขาลากกันไปข้างเลย เปิดให้บริการเมื่อเดือน ธันวาคมปี 2005 ลงทุนไปกว่า 16,000 ล้านบาททีเดียว และตั้งตระหง่านอยู่ใจกลางเมืองบริเวณที่เรารูจักกันดีว่า สยาม นั่นเอง ทีมงาน TOPTENTHAILAND ขอบอกว่าสยามพารากอนเป็นที่หนึ่งที่ทีมงานเราไปบ่อยมั๊กๆ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น