10 อันดับ อาชีพเสี่ยงตา(ย)

update :26/11/2013 15:04
views : 2124
ที่มา :
ใครว่าทำงานออฟฟิศสบายยกมือขึ้น? ขอบอกว่าไม่จริ๊งไม่จริงค่ะ งานออฟฟิศเนี่ยแหละ ตัวดี...เสี่ยงตา(ย)เป็นที่สุด วันนี้แสนเสน่ห์มี 10 อาชีพเสี่ยงตา(ย) มาสรุปให้เห็นกันแบบจะๆ แบ่งได้เป็น 2 กลุ่ม เพราะบางคนอาจไม่รู้ตัวว่างานที่ทำอยู่นั้นอันตรายกับดวงตาของคุณขนาดไหน ใครจะโดน ใครจะเจอแจ็กพ็อต ใครจะเข้าข่าย...มาดูกันจ้ะ 1-5 กลุ่มที่ 1 อาชีพที่ดวงตาต้องจ้องอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ 6-10 กลุ่มที่ 2 อาชีพที่ดวงตาต้องออกไปเจอกับแสงแดด
10. อาชีพที่ต้องทำงานกลางแจ้ง
หรือ รวมเหมาได้ว่าทุกคนต้องออกไปข้างนอกตอน กลางวัน เลี่ยงไม่ได้ที่ต้องอยู่ในที่แจ้งท่ามกลางแสงแดด และยิ่งภาวะโลกร้อนทำให้ แดดจัดขึ้นทุกวัน ทำให้ดวงตาของเราอยู่ในความเสี่ยงแทบจะทุกขณะ
9. Outdoor Sportman นักกีฬากลางแจ้ง
แข่งกีฬากลางแจ้งอย่าง เทนนิส ฟุตบอล ฯลฯ ตัวดำแล้วดวงตายังแย่อีก
8. Traffic Police ตำรวจจราจร
ตัว เป็นๆนะ ไม่ใช่จ่าหินที่ยืนอยู่ตามสี่แยกค่ะ คุณตำรวจที่ คอยบำบัดทุกข์บำรุงสุข ช่วยแก้ปัญหาจราจรให้ประชาชนตาดำๆอย่างพวกเรานี่แหละ…ผู้เสียสละอย่างแท้ จริง นอกจากจะเสี่ยงกับรถราที่วิ่งกันขวักไขว่แล้ว ดวงตายังต้องเจอกับ แสงแดดแบบเต็มๆ
7. Salesman
การ ทำงานที่ต้องออกไปพบปะลูกค้าข้างนอกเป็นประจำ ทำให้เซลส์แมน กลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพเสี่ยงตา(ย) เพราะต้องเจอกับแสงแดดตอนกลางวันแทบจะทั้งวัน
6. Engineer วิศวกร
แทบ จะทำงานกลางแดดจ้าเลยก็ว่าได้ เพราะต้องอยู่ตามสถานที่ ก่อสร้าง ตามตึกตามอาคารที่รับแสงแดดได้โดยตรง ยิ่งแดดตอนกลางวันที่แดดค่อนข้าง แรงจัด ขอย้ำว่า…อย่างแรงงง!!! โดนตัวแป๊บเดียวตัวยังไหม้ นับประสาอะไรกับดวงตา
5. Student นักเรียนนักศึกษา
นอก จากต้องคร่ำเคร่งกับการอ่านตำรา เซิร์ชหาข้อมูลทำ รายงานแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยทำให้นักเรียนนักศึกษาสมัยนี้ เกิดอาการติดคอมพ์กันงอมแงม ทั้งเล่นเกมส์ แชท เขียนไดอารี่ เฟซบุ๊ค ท่องเน็ต ใช้คอมพ์ กันแทบจะตลอดเวลา
4. Stock Marketer
วันๆ ต้องจดๆจ้องๆกับตัวเลขที่สับเปลี่ยนขึ้นลงตลอดเวลา เคยตาลาย บ้างมั้ยคะคู๊ณ
3. Accountants งานบัญชี
ที่ ต้องจ้องต้องเพ่งอยู่หน้าคอมพ์ อยู่กับตัวเลขตัวเล็กๆยิบๆ กับเรื่องเงินๆทองๆซึ่งก็เครียดอยู่แล้ว ยังต้องใช้สายตาในการทำงานสูงอีก นอกจากจะ ปวดตาแล้วยังตามมาด้วยอาการปวดหัวให้หนักขึ้นไปอีก
2. Computer Programmer
ผู้เขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ งานเขียนโปรแกรมเป็นงาน ที่ต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน วันหนึ่งประมาณ 6-7 ชั่วโมง หรือ มากกว่านั้น ต้องใช้ประสาทสัมผัสของสายตาและมือ บางครั้งอาจมีปัญหากับ สายตาได้ เนื่องจากอยู่กับจอคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน
1. Computer Graphic หรือ Computer Retoucher
ใน อุตสาหกรรมโฆษณา สิ่งพิมพ์ หนังสือ นิตยสาร ภาพยนตร์ โทรทัศน์ แอนิเมชั่น เป็นอาชีพที่ต้องใช้ สายตาเยอะ แทบจะตลอดเลยก็ว่าได้ที่ต้องอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ เพราะงานค่อนข้าง ไม่เป็นเวลา บางครั้งต้องอยู่หน้าจอคอมพ์ข้ามวัน ลองคิดดูว่าเป็นแบบนี้ทุกวัน ติดต่อกันเป็นระยะเวลาหลายๆปี ดวงตาจะเป็นอย่างไร แค่คิดก็น่ากลัวแล้ว ใช่มั้ยคะ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น