10 อันดับ แฟรนไชส์คะแนนสูงสุดของไทย

update :26/11/2013 13:56
views : 1484
ที่มา : ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.ThaiFranchiseCenter.com , เครดิต : www.ThaiFranchiseCenter.com
วันนี้เอาใจคนอยากมีกิจการเป็นของตัวเองด้วย "" แฟรนไชส์ที่ได้รับการโหวตให้คะแนนสูงสุด 10 อันดับแรก ในทุกกลุ่ม ซึ่งคะแนนที่ได้ เกิดจากการให้คะแนนของผู้เข้าชมเว็บไซต์ และผู้สนใจแฟรนไชส์
10. อีโนพพี
สถาบันการศึกษาอันดับ 1 ระดับคุณภาพที่มีมากว่า 30 ปีของประเทศเกาหลีใต้ และสถาบันการศึกษาเปิดที่ใหญ่ที่สุดในโลก (The World’s largest open school) Daekyo เป็นสถาบันการศึกษาที่มีเด็กนักเรียนนิยมเรียนมากที่สุดในประเทศเกาหลีใต้และในทั่วโลกขณะนี้ สำหรับวิชาคณิตศาสตร์ได้รับการรับรองโดย สมาคมครูคณิตศาสตร์แห่งชาติของสหรัฐอเมริกา NCTM (National Council of Teachers of Mathematics) และกระทรวงศึกษาธิการจากประเทศเกาหลีใต้ เป็นหลักสูตรที่มีทีมค้นคว้าวิจัยจากมหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศสหรัฐอเมริกา (The Ohio State University) และประเทศเกาหลีใต้ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมต่างๆ มากมาย คะแนนโหวต 1,536 ค่าแฟรนไชส์ 300,000
9. ชาอินเดีย - กาแฟเปอร์เซีย
“กาแฟเปอร์เซีย” (Persian Coffee) มีที่มาจากวัฒนธรรมของชาวเบดูอิน ซึ่งเป็นกลุ่มชาติพันธุ์หลักที่อาศัยในดินแดนทะเลทราย หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งคือชาวเปอร์เซียโบราณ ในปัจจุบันคือดินแดนหรือกลุ่มประเทศตะวันออกกลางนั่นเอง การรับรองแขกของชาวเบดูอินที่มาเยี่ยมเยือน ด้วยกาแฟแบบเปอร์เซีย ซึ่งมีกลิ่นหอมชวนรับประทาน นั้นถือเป็นการให้เกียรติอันสูงสุดต่อแขก และชาวเบดูอินนั้นยังมีธรรมเนียมข้อหนึ่งว่าหากชายหนุ่มเสนอกาแฟให้หญิงสาว แล้วหญิงสาวรับ หมายความว่าหญิงนั้นต้องแต่งงานกับหนุ่มผู้ให้ การแต่งงานจะต้องกำหนดสินสอดเป็นจำนวนแพะหรือแกะตามแต่ระบุ และต้องจัดพิธีฉลอง 3 วัน 3 คืน ในกระโจมหนังขนาดยาวของพวกเขา ทั้งยังสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยสมุนไพรใน “กาแฟเปอร์เซีย” นั้น เช่น ขับลม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ อาหารไม่ย่อย บำรุงธาตุ บำรุงร่างกาย บำรุงหัวใจ แก้แพ้ แก้หวัด และคายความร้อนในร่างกายได้เป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะกับประเทศไทยเรา ที่มีอากาศร้อนมาก แม้จะไม่เท่ากับอากาศในทะเลทรายก็ตาม คะแนนโหวต 1,685 ค่าแฟรนไชส์ 6,900
8. สถาบัน ศิ.กวดวิชาคณิตศาตร์
TUTOR MATHS เป็น สถาบันกวดวิชาที่เน้นสอนวิชาทางด้านคณิตศาสตร์โดยเฉพาะ เพื่อการสอบเข้ามหาวิทยาลัย และสอนเพื่อเพิ่มเกรดในระดับมัธยมศึกษาปลาย และเพื่อสอบตรงเข้า คณะพาณิชยศาสตร์ และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยใช้คณิตศาสตร์ SMART-I เปิดทำการสอนโดย อ.ศิริลักษณ์ สัมมาวิริยา หรือที่น้องๆเรียกกันว่า “อาจารย์ ศิ.” เป็นผู้เขียนตำรา หนังสือสุดยอดคณิตศาสตร์ SMART- I ปี 2551 ซึ่งมียอดขายมากกว่า 5,000 เล่มต่อปี และ หนังสือคู่มือ คณิตศาสตร์ GMAT ปี 2546 – 2550 เพื่อสอบเข้าปริญญาโท MBA.เป็นที่รู้จักกันในนามหนังสือ GMAT เล่มขาว-ดำ คะแนนโหวต 1,687 ค่าแฟรนไชส์ 120,000
7. ไอศกรีมทอด ป๊อปปูล่า
เริ่มต้นจากความชอบรับประทานไอศกรีมเป็นอย่างมากสรรหาและลองสิ่งใหม่ๆอยู่ เสมอจนได้มาพบกับไอศกรีมทอดด้วยความแปลกและใหม่ จึงคิดสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองจากนั้นเริ่มคิดทำไอศกรีมทอดเพื่อให้ได้สูตร ที่เป็นของเรา โดยผ่านการลองผิดลองถูกจนได้สูตรของเราอย่างแท้จริง ที่รับรองถึงความอร่อย เริ่มจากการธุรกิจขนาดเล็กให้ลูกค้าได้ลองชิมจน ลูกค้าติดใจในรสชาติและจุดประสงค์ที่จะเจาะเข้าถึงกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย จนเป็นที่น่าพอใจแล้วก็เริ่มขยายตลาด ลูกค้าบางรายขอเป็นลูกค้าประจำ ขอซื้อสูตร ขอซื้อแฟรนไชส์ จนเป็นจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจแฟรนไชส์ คะแนนโหวต 1,699 ค่าแฟรนไชส์ 12,000
6. กาแฟสวัสดี
กาแฟสวัสดี ธุรกิจนี้...มีที่มา กาแฟ สวัสดีเป็นธุรกิจกาแฟที่เกิดขึ้นจากการร่วมมือของบริษัท เดอะ กาแฟ การ์เต็ล จำกัด และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) ซึ่งเปิดเป็นร้านกาแฟสวัสดีครั้งแรกภายในชานชลาที่ 2 สนามบินดอนเมือง เมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2546 ปัจจุบันได้รับการพัฒนาเป็นธุรกิจ แฟรนไชส์ในรูปแบบ “ Friend’s Choice” หรือทางเลือกของเพื่อน โดยไม่มีการเรียกเก็บค่าแฟรนไชส์ ที่มีความประสงค์ จะแนะนำให้คนไทยได้มีโอกาสดื่มกาแฟระดับสากล ในราคามิตรภาพ และเป็นการแนะนำให้ผู้ประกอบการได้มีโอกาส ในการประกอบธุรกิจที่อยู่ในความนิยม ในรูปแบบและคุณภาพเดียวกัน โดย บริษัทฯ ซึ่งเป็นผู้ประกอบธุรกิจกาแฟมาเป็นเวลานานกว่า 25 ปี เป็นพี่เลี้ยงดูแลช่วยเหลือสนับสนุนในด้านต่างๆรวมทั้งการประชาสัมพันธ์และ ส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง คะแนนโหวต 1,717 ค่าแฟรนไชส์ 0
5. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมูนายฮั้งเพ้ง/แชมป์
บุรุษนักสู้มีนามเรียกขานเป็นภาษาจีน “ฮั่งเพ้ง” เล่าว่า ก่อนจะมาทำธุรกิจนี้ ตนก็ประกอบอาชีพมาหลายประเภทล้มลุกคลุกคลานมาตลอด มีทั้งคำด่าว่าดูถูกเหยียบหยามต่างๆ นานา สมัยนั้นทำก๋วยเตี๋ยวชามแรก ลูกค้าเขาบอกว่า “เอาไปให้หมากิน” ก่อนในปัจจุบัน “ลูกชิ้นหมูนายฮั่งเพ้ง” หรือที่รู้จักกันดีในนาม “ลูกชิ้นแชมป์” ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและ มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย จากการค้าก๋วยเตี๋ยวในรูปแบบ รถเข็นที่ใช้พื้นที่บริเวณข้างถนนเป็นทำเลค้า เจริญก้าวหน้ากระทั่งมาถึงธุรกิจที่รุ่งเรือง ในวันนี้ในลักษณะ ก๋วยเตี๋ยวแฟรนไชส์หลากหลายแบรนด์ ก็เป็นผลพวงให้นายบดินทร์ ฉัตรมาลีรัตน์(ฮั่งเพ้ง) บุรุษนักสู้ผู้ที่เป็นเจ้าของต้นกำเนิดลูกชิ้นแชมป์ สร้างรายรับได้อย่างมหาศาลและมีท่าทีที่ธุรกิจภายใต้ชื่อ “ลูกชิ้นแชมป์” จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง คะแนนโหวต 1,724
4. สถาบันกวดวิชา HIGH-SPEED MATHS.CENTER
เป็นสถาบันกวดวิชาคณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ พื้นฐานวิศวกรรมระดับพื้นฐาน ม.ต้นและม.ปลาย และสอบแข่งขัน แฟรนไชส์ไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆในการดำเนินการภายหลังจากการทำสัญญา และไม่มีเก็บค่าแรกเข้า ใน 1 ปีท่านสามารถ เปิดคอร์สได้ทั้งหมด 4 ครั้งคือ เปิดเทอมต้น ปิดเทอมตุลาคม เปิดเทอมปลาย และปิดเทอมมีนาคม-เมษายน นำไป เปิดกี่ห้อง กี่ครั้งก็ได้ภายในสัญญา และตามคอร์สที่จัดไว้ให้ คะแนนโหวต 2,197 ค่าแฟรนไชส์ 440,000
3. ภิญญดา สมุนไพร
ด้วยตัวดิฉันเองมีปัญหาผมขาว และผมร่วง ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่มากๆสำหรับผู้หญิง โดยก่อนหน้านี้ ได้โกรกผมด้วยสารเคมีเป็นระยะเวลา 10 ปี ทำให้ผมแห้งเสียแตกปลาย และผมร่วง ตอนนั้นดิฉันกลุ้มใจมากๆ รู้ทั้งรู้ว่าถ้าโกรกผมด้วยสารเคมีทุกเดือน ทำ ให้มีผลต่อหนังศรีษะและเข้าไปถึงตับได้ เพราะดิฉันได้ศึกษาแล้วว่าถ้ายังโกรกต่อไปเรื่อยๆ ทำให้เป็นมะเร็งได้ ดิฉันจึงได้ค้นคว้าจนเจอสมุนไพร ที่รักษาผมร่วง และปิดผมขาวได้สนิท พอ ดิฉันประสบความสำเร็จ เพราะเส้นผมเงางามนุ่มสลวย ดิฉันจึงได้เปิดร้านรักษาผมร่วง, ปิดผมขาว เป็นเวลามาแล้ว 5 ปี จึงอยากจะบอกต่อและแนะนำคนที่มีปัญหาผมร่วง ผมขาว ลองมาใช้บริการดูสิคะ แล้วคุณจะรู้ว่า สมุนไพรดีต่อเส้นผม ทำให้เส้นผมนุ่มสลวย เงางาม หันกลับมาสู่ธรรมชาติกันดีกว่าค่ะ คะแนนโหวต 2,209 ค่าแฟรนไชส์ 25,000
2. ร้านน้องฟ้า เซอร์วิส
แฟรนไชส์ธุรกิจ ธุรกิจไปรษณีย์ จุดชำระกว่า 200 รายการ ถ่ายรูปด่วน น้ำอัดลมโบราณ หรือ น้ำหัวจรวด คะแนนโหวต 2,579 ค่าแฟรนไชส์ 9,999
1. เอ็มมิลค์ นมสดแท้ 100%
จุดเริ่มต้นของ M MILK จุดเริ่มต้นธุรกิจ เป็นแนวคิดของพี่ชาย ที่ทำกิจการฟาร์มโคนมสดแท้ๆ 100% เมื่อทำมาระยะหนึ่งเห็นว่าคนไทยยังมีการบริโภคนมกันน้อยมากเมื่อเทียบกับคน ในประเทศอื่นๆจึงหันมาพัฒนาธุรกิจเพื่อขยายตลาดนมสด ให้คนไทยตื่นตัวรู้จักคุณค่าของนมสดและบริโภคกันมากขึ้นและคิดว่าธุรกิจ ประเภทนี้เป็นธุรกิจที่ใช้เงินลงทุนไม่มาก ผลกำไรตอบแทนที่ตามมาสามารถสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ดังนั้นจึงได้ทำ แฟรนไชส์ดังกล่าวขึ้นมา คะแนนโหวต 3,968 ค่าแฟรนไชส์21,000

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น