10 อันดับ ที่คนดาว์นโหลดมากที่สุด

update :26/11/2013 13:11
views : 1368
ที่มา :
เอาใจขาคอมพิวเตอร์กันบ้างใน "10อันดับ ที่คนดาว์นโหลดมากที่สุด"
10. Recuva
Recuva อ่านว่า Recover เป็นโปรแกรม freeware ที่สามารถ นำไฟล์ ที่เราลบทิ้งไปโดยอุบัติเหตุ กลับมาได้ ไใาว่าจะเป็นไฟล์ที่ลบออกไปจากกล่องขยะ ไฟล์เสียงไฟล์ภาพจากกล้องถ่าย รูป เพลงmp3 แม้กระทั่งสามารถนำไฟล์ที่เราลบทิ้งจาก ipod หรือ กู้ไฟล์ ที่เสียหาย โดน บัก หรือ ไวรัสเล่นงาน ฯลฯ
9. Avast! Free Antivirus
avast! โปรแกรมสแกมไวรัส ฟรี ช่วงนี้กำลังมาแรง หากนับยีห้อโปรแกรมสแกนไวรัสที่แจกฟรี ตอนนี้ avast ที่สุดแล้ว ในโปรแกรมจะไม่มีโฆษณาใดๆ เหมาะสำหรับใช้ในบ้าน ไม่ต้องป้องกัน ซื้อ ยีห้อแพงๆ อะไรมากมาย โดยเวอร์ชั่นนี้ เสริม ปรับปรุงอะไรมากมาย ลองโหลดไปใช้ดูก็ได้ครับ
8. VLC Media Player
โปรแกรมอันนี้ สามารถใช้เปิดไฟล์เสียง ไฟล์วีดีโอ ได้เกือบทุกสกุล เป็นโปรแกรมคู่บ้านคู่เรือน ที่คอมแทบทุกเครื่องต้องมีติดไว้ การใช้งานก็ง่ายมาก และที่สำคัญ ถ้าเรารู้วิธีใช้ลึกๆของมันแล้ว จะรู้ว่า ตัวนี้ สามารถ ฟังวิทยุ ดูทีวี หรือแม้กระทั้ง กระจายภาพและเสียง ถ่ายสดสดได้
7. Adobe Reader
Adobe Reader เป็น software ที่มีมาตรฐานระดับสากล สำหรับเปิด เอกสารอเล็กทรอนิกส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไฟล์ .PDF เพราะ ไฟล์PDF มีโปรแกรมนี้เท่านั้นที่เปิดอ่านได้
6. Skype
Skype เป็นซอฟต์แวร์ ที่ใช้โทรหากันผ่านอินเตอร์เน็ต ฟรี! ไม่เสียค่าใช้จ่าย ตัวนี้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด(ล่าสุดทุกอัน (-_-") ) เพิ่มคุณภาพเสียงในการติดต่อกัน ปลอดภัย และ เสถียรยิ่งขึ้น ไม่ต้องจำเป็นต้องไปปรับค่า ให้ยุ่งยากอะไร แค่โหลด ติดตั้ง และโทรหากันได้เลย
5. Flash Player
โปรแกรม Flash ตัิดตัว browser IE ตัวนี้เป็นตัวเวอร์ชั่นล่าสุด โดยปรับปรุงอะไรหลายอย่าง ตัวนี้เราจะ ดู เปิด หรือใช้ วีดีโอแฟลช,ข้อมูล,แอฟพลิเคชั่นต่างๆ แบบ full- screenได้ / เพิ่มความคมชัดเวลาที่เราดูวีดีโอผ่านเน็ต / ตัวอักษรในเว็บปรับปรุงคมชัดขึ้น / แอฟเฟ็กต์ เบลอ วิบวับ แววาว เวลาเปิดเว็บ / ปรับปรุงสี / เพิ่มฐานข้อมูล / แก้บัค / และอื่นๆอีกมากมาย ไม่อัพเดทตัวนี้ ก็คงไม่ได้แล้วล่ะ !!
4. Defraggler
โปรแกรม จัดเรียงข้อมูล ส่วนใหญ่จะให้เลือกที่จะจัดเรียง ไดร์ฟใดไดร์ฟนึงเท่านั้น แต่ โปรแกรมจัดเรียงข้อมูลตัวนี้ เราสามารถเลือกได้ว่าจะจัดเรียงส่วนใหน จะจัดแค่1-2ที หรือจะจัดแค่ในfolderนี้ หรือ จัดให้หมดทุกไดร์ฟของเรา โปรแกรมนี้ทำให้ คอมมีพื้นที่มากขึ้น การทำงานบางส่วนเร็วขึ้น รับรองการทำงานทุกระบบวินโดวส์ เป็นโปรแกรมติดเครื่องดีๆ กินพื้นที่น้อย นี่เองครับ
3. Google Chrome
เป็น web browser ที่นิยมใช้กันมากอีกโปรแกรมนึง เจ้าตัวนี้ออกแบบโปรแกรม ด้วยเอฟเฟ็กต์ต่ำ เพื่อที่จะได้เข้าเว็บได้เร็วขึ้น ง่ายขึ้น และปลอดภัยขึ้น บางคนบอกว่า โหลดแรง โหลดเร็ว โหลดนรก แตก สำหรับ browser ตัวนี้ น่าใช้มากอีกตัวนึงครับ (ทาง จขกท โหลดFirefoxไว้ดาว์นโหลด และ โหลดChromeตัวนี้ไป ดู เปิดเว็บ อ่านนู้นอ่านนี่ ครับ)
2. Firefox 4.0
Firefox ตัวนี้ไม่ต้องบอกอะไรมากมาย เป็นbrowserเปิดเว็บต่างๆชื่อดังทั่วทุกมุมโลก ตัวนี้เวอร์ชั่นล่าสุด 4.0 โหลดเร็วขึ้น ปลอดภัยขึ้น ปรับปรุงแก้ไขบัคต่างๆ และโปรแกรมเสริมอีกมากมาย ใครที่ยังไม่ได้อัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด หรือ ไม่มีตัวนี้ไปใช้เปิดเว็บต่างๆ น่าจะลองโหลดไปใช้ดูนะ รับรอง คุณจะรู้สึกได้
1. CCleaner
CCleaner เป็น โปรแกรมฟรีแวร์ ที่ใช้เป็นเครื่องมือทำความสะอาดเครื่องคอมของคุณ โปรแกรมจะลบและกำจัดไฟล์ที่ไม่ได้ใช้ในระบบเครื่องคอม -ทำให้ วินโดว์ส ทำงานเร็วขึ้น และ มีเนื่อที่เพิ่มขึ้น โปรแกรมยังสามารถลบและกำจัด ข้อมูลที่บันทึกในอินเตอร์เน็ต เวลาที่เราไปกรอกข้อมูลสำคัญต่างๆอะไรลงไปในอินเตอร์เน็ต ยังไม่พอ! ทางโปรแกรมยังสามารถจัดการ ความพกพร่องของ registry และแก้ไข ให้โดยอัตโนมัติ ที่สำคัญเลย โปรแกรมนี้ ฟรี ไม่มี spyware และ adware

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น