10 อันดับ เมืองน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลกปี 2013

update :26/11/2013 11:39
views : 1507
ที่มา : kapook.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ เมืองน่าท่องเที่ยวที่สุดในโลกปี 2013"
10. ปัวร์โต อิกวาซู ประเทศอาร์เจนตินา (ดีที่สุดสำหรับ : ครอบครัว, กิจกรรม, การผจญภัย)
เมืองปัวร์โต อิกวาซู เมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยโรงแรมหรู สปา และสุดยอดโฮสเต็ล แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่น่าสนใจหลายแห่ง ล่าสุด น้ำตกอิกวาซูซึ่งทอดตัวเป็นแนวยาวระหว่างพรมแดนประเทศบราซิล - อาร์เจนตินา ยังได้รับเลือกให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของโลกมาหมาด ๆ เมื่อปลายปีที่ผ่านมาอีกด้วย
9. เมืองอาดดิส อาบาบา ประเทศเอธิโอเปีย (ดีที่สุดในด้าน : วัฒนธรรม, อาหาร, ความคุ้มค่า)
อาดดิส อาบาบา หรือ แอดดิส อาบาบา เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของประเทศเอธิโอเปีย ทั้งยังเป็นที่ตั้งขององค์กรระหว่างประเทศหลายแห่ง ที่ผ่านมาเมืองนี้ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและเจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เมืองนี้แลดูน่าเชื่อถือและน่าไว้วางใจมากขึ้น ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าในปีหน้าเศรษฐกิจของเอธิโอเปียจะเติบโตขึ้นเกือบ 5% รวมถึงจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากเช่นกัน
8. มอนทรีออล รัฐควิเบก ประเทศแคนาดา (ดีที่สุดในด้าน : วัฒนธรรม, งานรื่นเริง, ความคุ้มค่า)
มอนทรีออล (Montreal) เป็นเมืองใหญ่ที่สุดในรัฐควิเบก และใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศแคนาดา และที่สำคัญยังติดโผในการจัดอันดับโลกต่าง ๆ มากมาย เช่น เมืองสะอาด เมืองน่าอยู่ หรือเมืองที่อยู่แล้วมีความสุขที่สุดในโลก เป็นต้น นอกจากนี้ ยังได้รับยกย่องว่าเป็นเมืองหลวงด้านวัฒนธรรมและเมืองแห่งดีไซน์อีกด้วย
7. โฮบาร์ต รัฐแทสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย (ดีที่สุดในด้าน : วัฒนธรรม, งานรื่นเริง, อาหาร)
โฮบาร์ต เมืองหลวงของรัฐแทสมาเนีย ประเทศออสเตรเลีย ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1804 (พ.ศ. 2347) ได้ชื่อว่าเป็นเมืองหลวงที่เก่าแก่เป็นอันดับสองของออสเตรเลีย รองจากซิดนีย์ ปัจจุบันเป็นเมืองท่าและเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยสีสันและมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านกีฬา ศิลปวัฒนธรรม อาหาร เทศกาลและงานรื่นเริงต่าง ๆ เป็นต้น จนเป็นอีกเมืองหนึ่งในออสเตรเลียที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างสูง
6. ไครสต์เชิร์ช ประเทศนิวซีแลนด์ (ดีที่สุดด้าน : วัฒนธรรม, งานรื่นเริง, ครอบครัว)
ไครสต์เชิร์ช เมืองใหม่ที่มีแหล่งอาหารนานาชาติให้เลือกสรรกันอย่างหลากหลาย นับตั้งแต่อาหารพม่าไปจนถึงอาหารตุรกี ทั้งยังมีสถานที่ฟังเพลง (แสดงดนตรีสด) ให้เลือกฟังเลือกชมหลายแห่ง จนแทบไม่น่าเชื่อว่าเมืองนี้เคยเผชิญกับวิกฤติแผ่นดินไหวครั้งใหญ่มาแล้ว
5. ปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน (ดีที่สุดในด้าน : วัฒนธรรม, ความคุ้มค่า, อาหาร)
ปักกิ่ง ถือเป็นศูนย์กลางด้านศิลปวัฒนธรรมของประเทศจีน และแม้การจัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูร้อนที่กรุงปักกิ่งจะผ่านไปนาน 4 ปีแล้ว แต่ยังคงทิ้งร่องรอยต่าง ๆ เช่น สนามกีฬารังนกที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น และที่สำคัญยังมีความเจริญในด้านการคมนาคมขนส่ง โดยเพิ่งจะมีการเปิดใช้รถไฟความเร็วสูงบนเส้นทางปักกิ่ง-เซี่ยงไฮ้ ไปเมื่อไม่นานมานี้เอง
4. ลอนดอนเดอร์รี่ ไอร์แลนด์เหนือ (ดีที่สุดในด้าน : วัฒนธรรม, กิจกรรม ,ครอบครัว)
ลอนดอนเดอร์รี่ เป็นหนึ่งในเขตการปกครองของไอร์แลนด์เหนือ ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมของสหราชอาณาจักร ประจำปี 2013 โดยจะมีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลดนตรี การแสดงและการละเล่นต่าง ๆ ตลอดจนนิทรรศการด้านศิลปะ นอกจากนี้ ในปีหน้าเมืองเดอร์รี่ยังได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดงาน "All Ireland Fleadh" ซึ่งเป็นเทศกาลประกวดดนตรีไอริชที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก
3. ไฮเดอราบัด รัฐอานธรประเทศ ประเทศอินเดีย (ดีที่สุดในด้าน : วัฒนธรรม, อาหาร, ความคุ้มค่า)
ไฮเดอราบัด เคยเป็นเมืองหลวงของรัฐปกครองตนเองที่มีความมั่งคั่ง แต่หลังจากอินเดียได้รับเอกราชจากอังกฤษ วังและสวนที่สวยงามต่างถูกนำออกขาย บ้างก็ถูกรื้อทิ้งแล้วสร้างใหม่ หรือไม่ก็โดนมือดียกเค้า แต่ก็ยังมีวังหลายแห่งในเขตเมืองเก่าของไฮเดอราบัดถูกบูรณะซ่อมแซมให้อยู่ในสภาพสวยงามดังเดิม และหนึ่งในนั้นก็คือ ฟาลัคนุมา พาเลซ ที่ปัจจุบันกลายเป็นโรงแรมหรูเจ็ดดาวของทาจกรุ๊ป นอกจากนี้ยังมีอาคารและอนุสรณ์สถานหลายแห่งที่อยู่ในระหว่างการบูรณะซ่อมแซมด้วยเช่นกัน
2. อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ (ดีที่สุดในด้าน : วัฒนธรรม, กิจกรรม, อาหาร)
อัมสเตอร์ดัม เมืองที่มีมนต์เสน่ห์ในสายตานักท่องเที่ยว และในปี 2013 เมืองนี้จะยิ่งเต็มไปด้วยสีสันและมีกิจกรรมให้ร่วมเฉลิมฉลองมากมาย เช่น การเฉลิมฉลองระบบคลองครบรอบ 400 ปี, งานฉลองครบรอบ 160 ปี วินเซนต์ แวน โกะห์, พิพิธภัณฑ์วินเซนต์ แวน โกะห์ จะเปิดให้เข้าชมอีกครั้งในวาระครบรอบ 40 ปี, พิพิธภัณฑ์ไรค์ส จะเปิดให้เข้าชมอีกครั้งหลังปิดปรับปรุงนาน 10 ปี , "เดอะ รอยัล คอนเสิร์ตเคอะบาว ออร์เคสตรา" วงซิมโฟนี ออร์เคสตราดีที่สุดในโลก ครบรอบ 125 ปี, สวนสัตว์อาร์ติส รอยัล ซู ฉลองครบรอบ 175 ปี และศูนย์วัฒนธรรมฟีลิกซ์ เมอริติส ก็ฉลองครบรอบ 225 ปี ด้วยเช่นกัน
1. ซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา (ดีที่สุดในด้าน : วัฒนธรรม, กิจกรรม, อาหาร)
ซานฟรานซิสโก นอกจากจะเป็นเมืองที่มีลักษณะภูมิประเทศโดดเด่น มีทิวทัศน์ที่สวยงาม และมีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมแล้ว ล่าสุดยังมีการปรับโฉมสถานที่โดยรอบใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพื้นที่ริมอ่าวซานฟรานซิสโก เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมจัดการแข่งขันเรือใบ อเมริกา คัพ ครั้งที่ 34

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น