10 อันดับ Gadget ที่ผู้คนคาดหวังมากที่สุดในปี 2012

update :26/11/2013 10:38
views : 981
ที่มา :
ช่วงนี้แม้เศรษฐกิจบางประเทศจะไม่สู้ดีนัก แต่ Gadget ต่างๆก็ทยอยออกมาเหมือนไม่รู้ร้อนรู้หนาว ทีมงาน Toptenthailand.com เลยเอา Gadget ที่ผู้คนอยากได้ หรือสัมผัส มาทำเป็นหัวข้อในวันนี้ คือ "10 อันดับ Gadget ที่ผู้คนคาดหวังมากที่สุดในปี 2012"
10. iPhone 5

อันดับที่ 10 ได้แก่ iPhone 5 เป็นธรรมดาไปซะแล้วพอไอโฟนออกรุ่นใหม่มาทุกคนจะโฟกัสไปที่ ไอโฟนเวอร์ชั่นถัดไป ไม่เว้นช่วงนี้ที่ apple เพิ่งจะปล่อย 4s ได้ไม่นาน ทุกคนก็คาดหวัง iphone 5 กันต่อเสียแล้ว ทั้งข่าวลือสารพัด สารเพ (บางข่าวทีมงาน toptenthailand ก็เกือบหลงเชื่อ) ต้องรอดูต่อไปว่า apple จะทำให้แฟนๆผิดหวังไหม (เท่าที่ ทีมงาน toptenthailand ดูมาก็ไม่เคยนะครับ
9. New Ipad

อันดับที่ 9 ได้แก่ New Ipad รุ่นต่อยอดของผลิตภัณฑ์ของ apple inc ที่ออกมากี่ที กี่ครั้งก็ขายหมดเหมือนเทน้ำเททิ้ง (ทีมงาน toptenthailand หลายคนจนเพราะเหตุนี้แหละ ฮาฮา) รุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมหน้าจอ สุดยอดความละเอียดกว่าจอ full hd ซะอีก นั้นคือ 2048 x 1536 !!!!! (full hd = 1080) กล้อง 5 ล้าน แถมยังเป็น Personal hotspot แถมยังมีรุ่นที่รองรับ 4G ด้วยแหละ !!!!
8. Samsung Galaxy SIII

อันดับที่ 8 ได้แก่ Samsung Galaxy SIII ส่วนสเปคคาดว่าจะเป็น quad-core CPU 1.5GHz ขนาดหน้าจอ 4.8 นิ้ว หน้าจอ Blu-ray display กล้อง 8 ล้านเมกะพิกเซล ส่วนวัสดุทำด้วยเซรามิค และแน่นอนว่าจะมาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 4.0 เรียกได้ว่าถ้าหากสเป็คนี้เป็นจริง Galaxy S III ก็จะเป็นเครื่องที่แรงมากที่สุดเครื่องหนึ่งของปี แต่ทั้งที่ทั้งนั้น ทีมงาน toptenthailand ต้องบอกก่อนว่า สเปคนี้ยังไม่แน่นอนนะครับ อาจจะสูงกว่านี้ก็ได้
7. Xbox 720

อันดับที่ 5 ได้แก่ Xbox 720 รุ่นต่อของเกมส์คอนโซลยอดฮิต อย่าง xbox 360 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์จาก Microsoft ซึ่งมีทั้งข่าวลือต่างๆนาๆ ทั้งรองรับ 3D ทั้งจอยทัชสกีน บลาๆ ซึ่งคาดว่าจ Microsoft จะเข็นออกมาภายในปี 2013
6. Nintendo Wii U

อันดับที่ 6 ได้แก่ Nintendo Wii U Nintendo Wii U คือคอนโซลตัวใหม่ของค่ายเกมส์ยักษ์ใหญ่อย่าง Nintendo ซึ่งเป็นเครื่องเกมส์ที่แสดงภาพในระดับ 1080p ตัวแรกของ Nintendoโดยจะมาพร้อมกับ Nintendo Wii U Controller ที่เป็นจอทัชสกรีนขนาด 6.2 นิ้ว โดยงานนี้ Nintendo ได้เน้นโปรโมทเจ้า Wii U Controller จอทัชสกรีนเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเจ้า Wii U Controller จะ มาพร้อมกับปุ่ม D-pad, ปุ่มอนาลอก 2 ข้าง, ไมโครโฟน, กล้อง และ ลำโพง และมีลักษณะคล้ายกับ Tablet โดยความสามารถของเจ้า Wii U Controller ตามที่ Nintendo นำเสนอในวีดีโอ จะเห็นว่า สามารถใช้ Touch Pen ในการวาดรูป และรองรับการใช้งานร่วมกับ Wiimote ได้ ใช้เป็นหน้าจอที่สองที่เล่นร่วมกับทีวีได้ และยังสามารถแสดงผลผ่านทางหน้าจอของ Controller ได้ด้วย และสามารถใช้ Video Chat ได้ ซึ่ง Nintendo Wii U จะเริ่มวางจำหน่าย ในช่วงปี 2012
5. Windows 8

อันดับที่ 5 ได้แก่ Windows 8 ระบบปฏิบัติการตัวใหม่จาก Microsoft เดินทางมาจนถึงเวอร์ชั่นใหม่ สิ่งที่ให้ Windows 8 แตกต่างอย่างชัดเจนกับวินโดว์สรุ่นก่อนหน้านี้คือ การออกแบบมาเพื่อให้ทำงานครอบคลุมทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นบนแท็บเล็ต, แล็ปท็อปส์ และเดสก์ท็อปที่สำคัญคือ Windows 8 ได้ถูกออกแบบมาสำหรับจอทัชสกรีน และจะเป็นครั้งแรกที่ระบบปฏิบัติการวินโดว์จะทำงานด้วยระบบประมวลผล ARM ซึ่งไมโครซอฟท์คาดหวังไว้ว่าในอนาคตจะช่วยกระตุ้นยอดขายแท็บเล็ตคอมพิวเตอร์ ซึ่งปัจจุบันยังเป็นรองแอปเปิลอยู่ นอกจากนี้ Windows 8 บนสมาร์ทโพนและแท็บเล็ตยังทำงานด้วยระบบประมวลผล ARM แบบเดียวกับสมาร์ทโฟนทั่วโลก เนื่องจากชิปของ ARM มีประสิทธิภาพในด้านการประหยัดพลังงานมากกว่า จึงเหมาะกับอุปกรณ์ขนาดเล็ก เช่น มือถือ, แท็บเล็ต, เครื่องเล่น MP3 และจุดนี้เองที่ทำให้ Microsoft หันมาสนใจใช้ชิป ARM ให้สามารถใช้งานกับ Windows 8 ได้ แต่ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเปิดเผยว่า ใครจะเป็นผู้ผลิตแท็บเล็ตที่ใช้ชิป ARM ให้กับ Microsoft แต่ดูเหมือนว่า มีหลายบริษัทชั้นนำที่เป็นตัวเก็ง เช่น ซัมซุง เอซุส และโนเกีย เป็นต้น แน่นอนการมาของ Windows 8 นั้นแสดงให้เห็นว่าไมโครซอฟต์สนับสนุนการพัฒนาระบบปฏิบัติการเพื่อใช้งานบนแท็บเล็ตแบบจริงจัง และคงต้องยอมรับว่าอนาคตของ คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปจะมีบทบาทน้อยลง อย่างไรก็ตามไมโครซอฟต์ จำเป็นต้องต่อสู้เพื่อรักษาฐานลูกค้าไว้ให้ได้ ถึงแม้จะเริ่มหมดยุคพีซีครองโลกแล้วก็ตาม
4. Canon EOS 5D Mark III

อันดับที่ 4 ได้แก่ Canon EOS 5D Mark III EOS 5D Mark III เป็นคำตอบที่สมบูรณ์แบบ ลงตัวทั้งในด้านศักยภาพของกล้อง และความละเอียดของไฟล์ภาพมากที่สุด ด้วยประสิทธิภาพของเซ็นเซอร์ CMOS แบบ full-frame ขนาด 36X24mm ความละเอียด 22.3 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพต่อเนื่องได้ที่ความเร็วสูงสุดมากถึง 6 ภาพต่อวินาที (fps) พร้อมชิปประมวลผลภาพ DIGIC 5+ เอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับแคนนอน และช่วง ISO ที่กว้างถึง 100-25600 (ขยายได้ถึง 102400) ล้ำหน้าด้วยระบบโฟกัสรุ่นใหม่ 61-point High Density Reticular ช่วยให้จับวัตถุได้ง่ายด้วยความแม่นยำและความเร็วสูง 22.3 megapixel Full-frame CMOS sensor ช่วง ISO 100-25600, ขยายได้ถึง 102400 ระบบโฟกัสรุ่นใหม่ 61จุด แบบ High Density Reticular AF
3. PlayStation 4
อันดับที่ 3 ได้แก่ PlayStation 4 เครื่องเล่นเกมส์จากบริษัท Sony และตอนนี้มีขื่อเป็นรหัสไม่ลับเรียกมันว่า Orbis (คือตอนขายจะชื่ออะไรก็ไม่รู้นะ อาจจะเป็น PlayStation 4 ก็ได้) แถมยังจะเข็นออกมาภายใน 2013 sony กะว่าจะเอาออกมาโชว์ให้ได้ก่อนคู่แข่งอย่าง xbox 720 (ทีมงาน toptenthailand น้ำลายไหลเป็นแถบๆ อยากได้มาไว้ office ซักตัว)
2. Windows Kinect

อันดับที่ 2 ได้แก่ Windows Kinect บางคนอาจไม่ทราบว่า Kinect คืออะไร Kinect คือ อุปกรณ์เสริมของเครื่องเล่นเกมส์ Xbox360 จาก Microsoft ( Windows Kinect ก็คือ Kinect สำหรับ pc นั้นเอง ) Windows Kinect รับการออกแบบให้ช่วยเพิมประสิทธิภาพของการทำงานภายในธุรกิจองค์กรต่างๆ ได้ ในขณะดียวกันยังเป็นการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า ตลอดจนเป็นการปฏิวัติอุตสาหกรรมต่างๆ อีกด้วย สำหรับการข้ามฝ่ายร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ในลักษณะนี้ของไมโครซอฟท์ ช่วยให้บริษัทสามารถเปิดตลาดใหม่ได้ (น่าหามาใช้ในสำนักงาน toptenthailand ซักตัว)
1. Apple HDTV

อันดับที่ 1 ได้แก่ Apple HDTV นักวิเคราะห์ข้อมูล Gene Munster จาก Piper Jaffray ยังคงยืนยันว่าแอปเปิ้ลเตรียมออกเครื่องโทรทัศน์ภายในปีนี้อย่างแน่นอน โดยบอกว่าเครื่องดังกล่าวจะเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก ๆ ในตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านนับตั้งแต่ที่เราเคยตื่นตาตื่นใจกับสมาร์ทโฟน (ในที่นี้น่าจะหมายถึง iPhone) โดยตัวเครื่องเขาบอกว่าจะมีมีรูปโฉมที่ต่างไปจากหน้าตาทีวีในปัจจุบัน เขาบอกว่าให้นึกถึงว่าหน้าจอเป็นเหมือนแผ่นกระจกบาง ๆ ไร้ขอบ สำหรับฟีเจอร์ของตัวเครื่องก็มุ่งกันไปที่การรับคำสั่งด้วยคำพูดเหมือน Siri ใน iPhone 4S ด้านฟีเจอร์ในเรื่องช่องทีวีตอนนี้ก็มีข่าวว่าแอปเปิ้ลเตรียมเปิดบริการบอกรับสมาชิกแบบเสียเงินดูทีวีในช่วงปลายปีนี้ โดยทาง New York Post บอกว่าตอนนี้แอปเปิ้ลกำลังเร่งเจรจาเรื่องค่าลิขสิทธิ์กับค่ายหนังและสถานีทีวีอยู่

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น