10 อันดับ นักแสดงหญิงที่มีรายได้สูงที่สุด 2012

update :26/11/2013 09:50
views : 3390
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอนำเรื่องนักแสดงหญิงที่มีรายได้มากที่สุดนับตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ค. 2011-พ.ค. 2012 จากการจัดอันดับของ ''ฟอร์บส์'' ในหัวข้อ "10 อันดับนักแสดงหญิงที่มีรายได้สูงที่สุด 2012"
10. เจนนิเฟอร์ อนิสตัน
มาเริ่มต้นอันดับที่ 10 ของการจัดดับ ได้แก่ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ดาราสาวอดีตภรรยาของ แบรด พิตต์ รายได้ 11 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 330 ล้านบาท) เยอะขนาดนี้ ทีมงาน toptenthailand สบายเลย
9. คริสเท่น วิก
อันดับที่ 9 ได้แก่ คริสเท่น วิก รายได้ 12 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 360 ล้านบาท)
8. เมอรีล สตรีพ
อันดับที่ 8 ได้แก่ เมอรีล สตรีพ รายได้ 12 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 360 ล้านบาท) เป็นนักแสดงชาวอเมริกันผู้ประสบความสำเร็จอย่างงดงามบนเวทีออสการ์ เมอรีลมีผลงานทั้งในละครเวที โทรทัศน์ และภาพยนตร์ เธอมีชื่อเสียงจากเรื่อง The Playboy of Seville ในปี ค.ศ. 1917 เรื่อง The Deadliest Season ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่สร้างเพื่อโทรทัศน์ในปีค.ศ. 1977 และจากภาพยนตร์เรื่อง Julia ในปีค.ศ. 1977 โดยมีรุ่นพี่อย่าง เจน ฟอนดา และ วาเนสซา เรดเกรฟ แสดงนำ
7. ซาราห์ เจสซิก้า พาร์เกอร์
อันดับที่ 7 ได้แก่ ซาราห์ เจสซิก้า พาร์เกอร์ รายได้ 15 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 450 ล้านบาท) เธอเป็นนักแสดงและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักจากการรับบท แครี แบรดชอว์ ในละครชุดเรื่อง เซ็กซ์แอนเดอะซิตี้ ทางช่องเอชบีโอ
6. จูเลีย โรเบิร์ตส์
อันดับที่ 6 ได้แก่ จูเลีย โรเบิร์ตส์ รายได้ 16 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 480 ล้านบาท) นักแสดงสาวมากความสามารถ ฉายา "สาวปากกว้าง" ทีมงาน toptenthailand คิดว่าถ้าเธอไม่ติดคงจะแปลกน่าดูเชียว
5. ชาร์ลิซ เธียรอน
อันดับที่ 5 ได้แก่ ชาร์ลิซ เธียรอน รายได้ 18 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 540 ล้านบาท) นักแสดงสาวชาวแอฟริกาใต้ เธอเคยคว้ารางวัลออสการ์ในปีพ.ศ. 2546 และรับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง Mighty Joe Young
4. แองเจลิน่า โจลี่
อันดับที่ 4 ได้แก่ แองเจลิน่า โจลี่ รายได้ 20 ล้านเหรีญสหรัฐฯ (ราว 600 ล้านบาท) เจีแองจี้ นางเอกใจบุญ วัย 37 ปี ของเราไม่เคยหลุดโผที่เกี่ยวกับ ดาราสาว(ทางที่ดี)เลยซักครา ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน (ทีมงาน toptenthailand ได้ข่าวว่า ชีปลื้มพุทธศาสนา ถึงขนาด เล็งให้พระหากฤกษ์แต่งงานให้ชี เร็วๆนี้อีกด้วย)
3. ซานดรา บุลล็อก
อันดับที่ 3 ได้แก่ ซานดร้า บูลล็อก รายได้ 25 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 750 ล้านบาท) ทีมงาน toptenthailand ไม่แปลกใจ ที่ เจ้าแม่หนังโรแมนติกคอมเมดี้ อย่าง "ซานดรา บุลล็อก " จะเข้ามารับทรัพย์กับการจัดอันดับในครั้งนี้
2. คาเมรอน ดิอาซ
อันดับที่ 2 ได้แก่ คาเมรอน ดิอาซ รายได้ 34 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 1,020 ล้านบาท) เธอเป็นนางแบบให้บริษัทคาลวิน ไคล์น และลีวายส์ จากนั้นเริ่มต้นอาชีพนักแสดงเมื่ออายุ 21 ปี และเป็นที่รู้จักกับภาพยนตร์เรื่อง The Mask เมื่อปี 1994 ที่แสดงร่วมกับจิม แคร์รี่ย์ หลังจากนั้นเธอก็ดังมาเรื่อยๆ ทั้งนางฟ้าชาลี และอีกหลายต่อหลายเรื่องตามมา
1. คริสเท่น สจ๊วร์ต
อันดับที่ 1 ได้แก่ คริสเท่น สจ๊วร์ต รายได้ 34.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 1,035 ล้านบาท) ดาราสาววัย 22 ปี ซึ่งผลงานล่าสุดของเธอได้แก่เรื่อง ''Snow White And The Huntsman'' ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลในเรื่อง ''The Twilight'' ถือเป็นดาราดาวรุ่งที่อายุน้อยที่สุดที่มีชื่อติดอันดับ ตลอดช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมานี้ (ทีมงาน toptenthailand ชอบเธอในบทสโนไวท์มากครับ )

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น