10 อันดับ เกมเตรียมดูดตังในปี 2011 (PS3)

update :26/11/2013 00:25
views : 1710
ที่มา :
ในปี 2010 นี่ก็ถือว่าเป็นอีก 1 ปีทองของพวกเราชาวเกมเมอร์เลยนะครับ เพราะเหล่าค่ายเกมต่างๆ เล่นขนเอาเกมมา ก่อนอื่นคงต้องขอพูดถึงเกมที่จะมาให้เครื่อง PS3 ก่อนเลยนะครับ เพราะแว่วๆ ข่าวมาว่าปีหน้านี้เกมในเครื่องนี้น่าเล่นเยอะมากมาย จึงเป็นเหตุให้ผมต้องไปหา 10 อันดับเกมที่น่าเล่นบนเครื่อง PS3 ของปี 2011 มาให้เหล่าบรรดาเพื่อนชาว Compgamer ได้อัพเดตกันว่าจะมีเกมอะไรน่าเล่นบ้าง
10. Batman : Arkham City
ผู้พัฒนา: Rocksteady Studios แนวเกม : Action RPG เรื่องราวของภาค Batman : Arkham City ก็จะยังคงอยู่ในเมือง Arkham ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆอยู่ในส่วนหนึ่งของเมือง Gotham City และที่นี่เองแบทแมนจะต้องปะทะกับเหล่าอาชญากรตัวฉกาจใหม่ๆ นอกเหนือจากเจ้าโจ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์สองหน้า Two Faces นางแมวป่า Catwoman ฯลฯ
9. RAGE
ผู้พัฒนา:id Software แนวเกม : FPS เมื่อผู้เล่นเผชิญกับศัตรูมนุษย์กลายพันธุ์ที่คิดว่าส่งผลกระทบกับเหตุการณ์ล้างโลกและเกิดจากพันธุกรรมภายหลัง ผู้เล่นต้องพร้อมงัดอาวุธและยิงกระหน่ำใส่ศัตรูเหมือนกับเกมซูตติ้งทั่วๆไป แต่ที่น่าสนใจของเกมนี้คือ เวลาที่ผู้เล่นต่อสู้กับศัตรูโดยการยิงปืนใส่ ศัตรูจะแสดงอาการบาดเจ็บในท่าที่แตกต่างกันที่ขึ้นอยู่กับโดนยิงที่จุดใด หรืออาวุธกระบอกใดที่แพ้ทางของศัตรูและงัดอาวุธยิงปลิดชีพด้วยความเร็วไว เมื่อกำจัดสำเร็จ เลือดของศัตรูจะกระเด็นตามตัวและใบหน้าและจมไปด้วยกองเลือดในที่สุด
8. THE LAST GUARDIAN
ผู้พัฒนา : Team Ico แนวเกม : Action เนื้อเรื่องของเกม The Last Guardian หรือ Hitokui no ?washi Trico กล่าวถึงมิตรภาพต่างเผ่าพันธุ์ของเด็กผู้ชายและลูกนกกริฟฟอน ที่เป็นสัตว์ในตำนาน ซึ่งเขาเรียกมันว่า Toriko (โทริโกะ หมายถึงลูกนก) โดยเด็กผู้ชายได้ช่วยเหลือลูกนกยักษ์ตัวนี้ที่กำลังบาดเจ็บออกจากโซ่ที่ล่ามไว้ มิตรภาพของทั้งสองจึงเกิดขึ้น และช่วยเหลือกันและกันหลบหนีจาการตามล่าของเหล่าทหารสวมชุดเกราะ
7. KILLZONE 3
ผู้พัฒนา : Guerrilla Games แนวเกม : FPS เนื้อเรื่องของเกมส์นี้จะเกิดขึ้นหลังจากภาค 2 ที่อาร์กติก โดยเราจะต้องรับบทเป็นทหารของหน่วยรบพิเศษ (Special Force) จะต้องต่อสู้กับทหารของ Helghast Empire ส่วนระบบการเล่นนั้นมีความหลากหลายมากกว่าภาค 2 อย่างเช่น ระบบ Jetpack ฯลฯ
6. DEAD SPACE 2
ผู้พัฒนา:Visceral Games แนวเกม : TPS โดยในภาคนี้เนื้อเรื่องยังคงเริ่มต้นที่สถานีอวกาศ USG Ishimura สถานีอวกาศในภาคแรก ขณะที่พระเอของเราผู้เป็นช่างซ่อมยานอวกาศ Issac Clarke ที่ต่อสู้ใน USG Ishimura กับพวกผู้ติดเชื้อจนสามารถออกมาได้ แต่ก็กลับไปพบยานอวกาศลำหนึ่งพุ่งโจมตีมาที่ Issac Clarke และเขาก็ได้หนีเข้าไปในช่องเชื่อมต่อระหว่งสถานีอวกาศและสถานีพยาบาลแห่ง หนึ่ง แต่เขาก็ได้พบว่าในที่นั้นก็มีผู้ติดเชื้ออยู่ ดังนั้นภารกิจอันสุดสยองของเขาก็ได้เริ่มขึ้น และมาถึงระบบการเล่น Issac Clarke ก็มาพร้อมกับชุดใหม่และก็อาวุธเดิมแต่มาในระบบใหม่ พร้อมกับคราวนี้ก็จะมีมินิเกมส์เพิ่มขึ้น ส่วนด้านกราฟิครับรองว่าไม่มีการเสียใจเพราะผู้พัฒนาก็ได้เพิ่มความสนุกให้ สุดขีดเท่าที่จะทำได้ และยืนยันว่าจะทำให้แฟนๆภาคแรกไม่มีความเสียใจกับเกมส์ภาคต่อของ Dead Space
5. INFAMOUS 2
ผู้พัฒนา : Sucker Punch Productions แนวเกม : Open World Action Adventure ในภาคแรกเกมได้รับคำวิจารณ์แง่บวกเกือบทุกสำนัก เป็นที่นิยมคอเกมทั่วโลก จนสตูดิโอ Sucker Punch Productions ต้องประกาศสร้างภาคต่อออกมา ภาคนี้เราจะได้สวมบทเป็น Cole MacGrath เจ้าเดิม โดยได้นักแสดงทีวีชื่อดังอย่าง David Sullivan มาให้เสียงพากย์ โลเกชั่นฉากจะเปลี่ยนไปอยู่ในเมืองใหม่ที่มีมิติกว่า เดิม
4. RESISTANCE 3
ผู้พัฒนา : Insomniac Games แนวเกม : Action Shooting Resistance 3 อีกหนึ่งเกมจากซีรีย์ Resistance ที่เป็นเกมแนว FPS mujJoe Capelli และเพื่อนๆร่วมสมรภูมิของเค้า ผจญภัยไปในช่วงสงคราม พร้อมด้วยการเผชิญหน้ากับเหล่ามอนสเตอร์ต่างๆนั่นเอง
3. LITTLE BIG PLANET 2
3 LITTLE BIG PLANET 2 ผู้พัฒนา:Media Molecule แนวเกม: Platformer LittleBigPlanet 2 นั้นเป็นเกมแนว Platformer ที่เคยสร้างกระแสฮือฮาในวงการเกมอย่างมาก ด้วยแนวคิด Play. Create. Share. นอกจากจะเล่นเกมในโหมดเนื้อเรื่องตามปกติแล้ว ผู้เล่นสามารถแต่งตัวเจ้า Sackboy ได้ตามใจชอบ และที่สำคัญที่สุดคือสามารถสร้าง Level ของตัวเองแล้วนำไปแบ่งปันกันเล่นบนระบบ Online ได้ และสามารถลองหา Level ของผู้เล่นคนอื่นมาลองเล่นได้เช่นกัน
2. MASS EFFECT 3
2 MASS EFFECT 3 ผู้พัฒนา: Bioware แนวเกม : Sci-Fi RPG เรื่องราวของ Mass Effect 3 ก็จะเป็นเนื้อเรื่องต่อจากภาคก่อน ในภาคนี้จะผู้เล่นก็จะยังรับบทเป็นผู้บัญชาการ Shepard แห่งกองกำลัง Alliance Marine เช่นเคย ซึ่งหน้าที่ของเราในภาคนี้คือจะต้องต่อสู้กับชนเผ่าเ ครื่องจักรสุดโหดที่ยก ทัพมาบุกทำลายล้างโลก ผู้เล่นจะต้องช่วยเหลือ Shepard ปกป้องโลกอันเป็นแผ่นดินเกิดและเผ่าพันธุ์ของมนุษย์ไ ว้ในจักรวาลนี้ให้ได้
1. UNCHARTED 3
ผู้พัฒนา :Naughty Dog แนวเกม : Action RPG พื่อสะสางเรื่องราวที่ค้างคามา 20 ปี ทำให้นักล่าขุมทรัพย์ Nathan Drake ต้องมาสะดุดเข้ากับกองกบฏที่มีประวัติมามานานนับร้อยปี อันจะนำเขากลับไปตามรอยบรรพบุรุษของตนอย่างท่านเซอร์ Francis Drake นักสำรวจและโจรสลัดชั้นสูงผู้โด่งดัง แต่ในการตามหาขุมทรัพย์จากศตวรรษที่ 16 ครั้งนี้ จะนำเขาไปสู่การค้นพบที่ยิ่งกว่า มันคือความลับอันเก่าแก่ที่ล่อลวงเขาให้มาเผชิญหน้ากับองค์กรลับที่อยู่ภายใต้การควบคุมของผู้นำจอมโหด ด้วยการช่วยเหลือของ Victor Sullivan คนที่เป็นเหมือนทั้งผู้ช่วยและที่ปรึกษา Drake ได้ออกเดินทางท้าอันตรายข้ามยุโรปไปจนถึงตะวันออกกลาง ตามรอยเท้าของ Lawrence of Arabia พวกเขาตามเบาะแสที่มีอายุนับร้อยปีซึ่งนำไปสู่เมืองในตำนานที่สาบสูญ ณ ใจกลางทะเลทราย Rub’ al-Khali ที่ Lawrence ให้ชื่อว่า “Atlantis of the Sands” แต่ภายใต้ความกว้างใหญ่และโหดร้ายของดินแดน Empty Quarter นั้นได้ปกปิดความลับที่ยิ่งใหญ่เอาไว้ และก่อนที่การเดินทางของพวกเขาจะสิ้นสุดลง การผจญภัยตามหาเมืองที่สาบสูญกลับกลายเป็นการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดอันจะนำ Drake ไปเผชิญหน้ากับความกลัวจากส่วนที่ลึกที่สุดของจิตใจ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น