10 อันดับ แอพพลิเคชั่นสุดฮิต สำหรับคนใช้สมาร์ทโฟน จาก Time

update :26/11/2013 00:17
views : 962
ที่มา :
ทางเว็บไซต์ time.com จึงได้รวบรวมและคัดเอา 10 แอพพลิเคชั่นเด็ด ๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนมาฝากกัน ซึ่งทั้ง 10 แอพพลิเคชั่นที่ว่านั้นจะมีอะไรบ้างทีมงาน Toptenthailand.com ขอเสนอ "10 แอพพลิเคชั่นสุดฮิต สำหรับคนใช้สมาร์ทโฟน จาก Time"
10. PaperPort Anywhere
ถ้าหากคุณมีนัดประชุมสำคัญ และต้องใช้เอกสารมาประกอบการประชุมเป็นการเร่งด่วน แต่ทว่า ยังคงไม่ถึงที่ประชุมเพราะรถติดแหงกไปไหนไม่ได้ ก็ไม่ต้องกังวลว่าเอกสารการประชุมจะส่งไปไม่ถึง เพราะเพียงแค่คุณใช้แอพพลิเคชั่นนี้ เอกสารสำคัญ ๆ ต่าง ๆ ก็จะได้รับการจัดส่งไปยังที่หมายได้ทันที ขณะเดียวกันเอง คุณก็สามารถเช็คเอกสารต่าง ๆ ที่คนอื่น ๆ ส่งมาให้คุณอ่านได้ง่าย ๆ อีกด้วย และที่เด็ดไปกว่านั้นคือ ไม่เพียงแต่ตัวเอกสารเท่านั้นที่จะส่งหรือเปิดอ่านได้ หากแต่รูป ภาพ หรือไฟล์สำคัญ ๆ ก็สามารถจัดการได้ด้วยเช่นเดียวกัน
9. Fast Customer
เคยมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องต่าง ๆ เช่น ปัญหาโทรศัพท์ อินเทอร์เน็ต ประกัน ฯลฯ กันบ้างไหมเอ่ย แน่นอนว่าหลาย ๆ จะต้องเริ่มต้นจากการที่โทรหาคอลเซ็นเตอร์ซึ่งใช้เวลานานมาก ๆ กว่าที่จะมีผู้มาชี้แจงแถลงไขถึงปัญหานั้น ๆ ให้ได้ทราบกัน มาในวันนี้ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไปทันที เพราะ Fast Customer จะเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาความล่าช้านั้นให้ โดยแอพฯ นี้จะมีรายชื่อของบริษัทห้างร้านต่าง ๆ กว่า 2,000 แห่งอยู่ในนั้น จากนั้นก็เลือกบริษัทที่อยากจะได้คำชี้แจงของปัญหา แล้วรอสักครู่ ระบบของแอพฯ จะทำการติดต่อกับเจ้าหน้าที่ของบริษัทนั้น ๆ ให้รีบโทรกลับมาหาคุณทันที
8. Spotify
Spotify จะมีบทเพลงกว่า 15 ล้านเพลง ไว้คอยผู้ที่มีเสียงดนตรีอยู่ในหัวใจ ให้มาฟังหรือดาวน์โหลดเก็บเข้าคลังเพลงส่วนตัวกันอย่างจุใจ โดยมีค่าใช้จ่ายที่เดือนละ 10 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว ๆ 300 บาท ก็สามารถโหลดเพลงหรือแชร์ให้เพื่อนฟังได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว นอกจากนั้นยังสามารถเชื่อมต่อกับเพลงที่ฟังไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ที่อยู่ที่บ้านได้แบบง่าย ๆ อีกด้วย
7. Hipmunk Flight Search
แอพพลิเคชั่นนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไปที่นู่นที่นี่ผ่านทางสายการบินมาก ๆ เพราะแอพฯ นี้ จะช่วยคุณในการดูตารางเที่ยวบินว่า สายการบินไหน เที่ยวบินอะไรจะออกเดินทางตอนกี่โมง ที่สำคัญคุณยังสามารถเลือกจากตั๋วได้อีกด้วย โดยจะมีราคาบอกไว้ให้อย่างชัดเจน ฉะนั้น ใครที่ไม่มีเวลามากพอจะไปซื้อตั๋วด้วยตัวเองก็สามารถลองใช้แอพฯ นี้ จัดการเรื่องนั้นให้แทนได้เลย
6. Google+
คู่แข่งรายสำคัญของเฟซบุ๊ก ก็ไม่น้อยหน้าที่จะออกแอพพลิเคชั่นมาให้ผู้บริโภคได้เลือกใช้ด้วยเหมือนกัน ที่สำคัญคือมีจำนวนของผู้เลือกใช้ กูเกิล พลัส ที่เยอะเอาเรื่องอยู่ไม่น้อยเลยด้วย แอพฯ นี้ จะมีหลักการใช้ง่าย ๆ คือดูความเคลื่อนไหวจากเพื่อนและสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ในเซอร์เคิลของผู้ใช้ ซึ่งสามารถคอมเม้นท์ข้อความ ภาพ หรือจะแชร์เพลง แชร์บทความ และ พลัสความเห็นต่าง ๆ ที่ชื่นชอบได้อย่างง่าย ๆ เลยด้วย
5. WatchESPN
ช่องกีฬาคุณภาพอย่าง "ESPN" ก็ไม่น้อยหน้าที่จะมีบริการผ่านแอพพลิเคชั่นด้วยเหมือนกัน โดยแอพฯ นี้ จะทำให้คุณได้รู้ว่า ณ ตอนนั้นทาง ESPN แต่ละช่องกำลังฉายหรือถ่ายทอดรายการกีฬาใดอยู่บ้าง และหากคุณอยากชมรายกีฬาใดเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น บาสเก็ตบอล เบสบอล กอล์ฟ เทนนิส และอื่น ๆ คุณก็สามารถรับชมแบบสด ๆ ได้ด้วยเหมือนกัน
4. Facebook Messenger
ทุกวันนี้จะหันซ้ายหรือแลขวา ก็จะเห็นแต่คนเล่น "เฟซบุ๊ก" กันซะเป็นส่วนใหญ่ และเพื่อให้การเล่นเฟซบุ๊กนั้นมีความสนุกและน่าใช้งานยิ่งขึ้น Facebook Messenger จึงเข้ามามีบทบาทในการเติมเต็มความเป็นเฟซบุ๊กให้กับสมาร์ทโฟนแบบไม่มียั้ง เพราะนอกจากที่ Facebook Messenger จะมีการใช้งานหลัก ๆ คือการพูดคุยกับเพื่อน ๆ ในลิสต์ได้เหมือนเล่นผ่านคอมพิวเตอร์แล้ว ฟังก์ชั่นอื่น ๆ ทั้ง Notifications การแท็กภาพ และอื่น ๆ จิปาถะ ก็สามารถทำได้ผ่านแอพฯ นี้เช่นกัน
3. HBO Go
น่าสนใจมาก ๆ สำหรับช่องภาพยนตร์คุณภาพอย่าง "HBO" ที่มาคราวนี้ไม่ได้อยู่แต่ในจอโทรทัศน์อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังสามารถรับชมได้ผ่านสมาร์ทโฟนอีกด้วย โดยแอพพลิเคชั่นนี้ จะมีภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ ให้รับชมกว่า 1,400 ตอน และแต่ละตอนก็จะบอกรายละเอียดต่าง ๆ ทั้ง ชื่อเรื่อง ชื่อตอน วันที่ออกฉาย เวลาความยาวในแต่ละตอน เรื่องย่อ และอื่น ๆ อีกมากมาย
2. Feedly
Feedly จะทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของคุณในการติดตามข่าวสารต่าง ๆ รวมไปถึงเรื่องราวที่น่าสนใจซึ่งเกิดขึ้นมากมายในโลกโซเชี่ยล ทั้งนี้ เมื่อคุณอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ คุณก็สามารถใช้แอพฯ นี้ผ่านเว็บเบราว์เซอร์ต่าง ๆ ทั้ง โครม (Chrome), ไฟร์ฟ็อกซ์ (Firefox) และ ซาฟารี (Safari) โดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้ผ่านสมาร์ทโฟนอย่างเดียวอีกด้วย
1. IntoNow
แอพพลิเคชั่นนี้เอาใจผู้ที่ชื่นชอบการชมรายการโทรทัศน์ต่าง ๆ เป็นพิเศษ เพราะ "IntoNow" จะโชว์รายการต่าง ๆ ของแต่ละช่องแบบเรียลไทม์ นอกจากนั้นแล้วยังสามารถดูได้ด้วยว่า ณ ตอนนั้นมีเพื่อนคนไหนบ้างที่กำลังที่กำลังชมรายการนั้น ๆ พร้อมกับคุณอยู่ ซึ่งนั่นก็หมายความว่าคุณจะสามารถพูดคุยกับเพื่อนของคุณไปได้พร้อม ๆ กับที่กำลังชมรายการโทรทัศน์อยู่นั่นเอง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น