10 อันดับ โปรแกรมเล่น Twitter ที่คนนิยมสูงสุด !!

update :25/11/2013 23:56
views : 1841
ที่มา :
จากข้อมูลสถิติของการใช้งาน Twitter พบว่ามีการใช้งานผ่าน API หรือโปรแกรมเสริม มากกว่าเล่นผ่านหน้าเว็บ Twitter.com เสียอีก และได้มีการสำรวจและจัดอันดับออกมาครับว่าโปรแกรมสำหรับเล่น Twitter (Twitter Client) ตัวไหนที่มีคนใช้งานมากที่สุด ซึ่งผลออกมาบอกว่า TweetDeck ครองแชมป์สูงสุดไปครอง
10. snaptu.com
Snaptu โปรแกรมที่จะทำให้คุณเข้า Facebook, Twitter, Flickr, Picasa, Sports, News, Blog, Music, TV และอื่นๆได้รวดเร็วและง่ายขึ้น
9. hootsuite
HootSuite เป็นแอพพลิเคชั่น ที่ใช่เล่น Twitter (Twitter Client) อีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ โดยที่ผู้พัฒนาหรือทีมที่สร้าง HootSuite ขึ้นมา ได้ขนานนามไว้ว่า “HootSuite is the professional Twitter client” หรือ “สุดยอดเครื่องมือจัดการกับ Twitter แบบมืออาชีพ ครบวงจร” ด้วยความสามารถที่หลากหลายในการจัดการ Twitter ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติขั้นพื้นฐาน เช่น การอ่าน การส่งข้อความ twitter ตลอดจนเครื่องมือต่างๆ ที่จะช่วยวิเคราะห์สถิติสำหรับองค์กรหรือหน่วยงานที่ใช้ Twitter ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์ อีกจุดเด่นที่น่าสนใจของ HootSuite ก็คือรองรับการใช้งานได้หลากหลายแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานผ่านหน้าเว็บ, การใช้งานผ่านส่วนขยาย(Add-On) ของโปรแกรมเว็บเบราเซอร์ ทั้ง Google Chrome และ Firefox อีกทั้งยังมีในรูปแบบของโปรแกรมบนเดสทอป ไม่ว่าจะบน Mac หรือ Windows อีกด้วย
8. mova twitter
รวมวิธีเล่น ทวิตเตอร์ ผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น วิธีเล่นผ่านเว็บ twitter.com
7. twit bird
เป็น Extension ของ Google Chrome ที่สามารถทำให้เราติดตาม Twiitter ได้อย่างสะดวกสบายและเราจะไม่พลาด Twit แม้แต่ข้อความเดียวที่เราสนใจ
6. UberSocial
UberSocial
5. Twitter for iPhone
พัฒนาโดย NEC BIGLOBE Ltd. ซึ่งเป็น 1 ในบริษัทที่ให้บริการอินเตอร์เนตในประเทศญี่ปุ่น ที่หันมาพัฒนา Application สำหรับ iPhone ให้กับคนญี่ปุ่น ซึ่งใน Application นี้จะใช้ได้เฉพาะ Twitter ได้เท่านั้น
4. Echofon
Echofon ชื่อเดิมคือ Twitterfon เป็นโปรแกรมสำหรับเล่น Twitter บนไอโฟน ที่มีทั้งรุ่นที่ฟรีและเสียเงินซื้อ ซึ่งผมพบว่าการใช้งานค่อนข้างง่ายเลยทีเดียว
3. Twitter for BlackBerry
ยังร้อนแรงไม่หายกับมือถือสมาร์ทโฟน BlackBerry ในประเทศไทย วันนี้เราจะมาพูดถึง Twitter กัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง Social Network ที่ร้อนแรงไม่แพ้ Facebook ในขณะนี้ Twitter เป็นเหมือนกระบอกเสียงออนไลน์ของเราครับ ว่าตอนนี้เราทำอะไรอยู่ หรือ เราอยากบอกอะไรกับเพื่อนๆของเรา ก็สามารถโพสต์ข้อความสั้นๆได้ไม่เกิน 140 ตัวอักษร แน่นอนว่า BlackBerry ได้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลาย่อมไม่พลาดการอัพเดตข่าวสารอย่างแน่นอน
2. Uber Twitter
Uber Twitter เป็นของ UBERTWITTER, Inc. ซึ่งพัฒนามาเพื่อใช้ Twitter บนมือถือ โดยพัฒนาโปรแกรม Uber twitter สำหรับ BlackBerry เป็นรายแรก Uber Twitter นี้เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ใช้งานง่ายและสวยงาม เป็นที่นิยมในขณะนี้
1. TweetDeck
TweetDeck มาแล้วโปรแกรมทวิตเตอร์ยอดนิยมที่มีคนนิยมใช้กันมากในเวอร์ชั่น PC อย่าง TweetDeck นั้น ตอนนี้ได้มาลงบนมือถือ Android เรียบร้อยแล้ว

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น