10 อันดับ รถนั่งยอดนิยม รถคันแรก คันไหนคนคบหามากที่สุด

update :25/11/2013 21:53
views : 1252
ที่มา : เครดิต : ทีมงาน Sanook! Auto ; แหล่งที่มา : หนังสือพิมพ์ ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 17 ตุลาคม 2555
เข้ามาสู่ช่วงโค้งสุดท้าย แล้วสำหรับนโยบายรถคันแรกที่หลายคนต่างก้จะอยากที่จะเป็นเจ้าของรถยนต์รุ่นใหม่ หลังรัฐบาลช่วยเหลือในการให้เงินสนับสนุนจากส่วนลดทางภาษสรรพสามิตร แต่แน่นอนในขณะที่หลายกำลังมองว่ารถยนต์รุ่นไหนที่เกมาะ แต่ล่าสุด หนังสือพิมพ์ ฐานเศรษฐกิจ ฉบับวันที่ 17 ตุลาคม 2555 ได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ รถนั่งยอดนิยม รถคันแรก คันไหนคนคบหามากที่สุด"
10. Honda Brio
ไม่ต้องบอกก็คงเดาได้กับรถยนต์คันนี้ มาพพร้อมเรือนร่างเล็ก ในขณะที่ตอนก่นเปิดตัวมันูได้รับความสนใจ มาก แต่เมื่อเปิดตัวออกมา กลับไม่เป็นที่นิยมอย่างที่คิด แต่ไม่ต้องห่วง ฮอนด้ากำลังแก้เกม ด้วย เวอร์ชั่นซีดาน ที่จะเปิดตัวอออกมาก่อนงาน Motor Expo 2012 แน่นอน ซึ่งตามรายงานยอดขายล่าสุดเมื่อเดือนตุลาคม มีรถ 11,959 คัน เข้าโครงการรถคันแรก
9. Toyota Yaris
อีกแฮทช์แบ็คที่เริ่มอ่อนแรงแต่ก็ยังขายได้พอควร กับรถรุ่นนี้ แม้จะไม่มีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ แต่มีกระแสว่ารถอีโค่คาร์จากค่ายโตโยต้า จะเข้ามาเสียบแทนรถรุ่นนี้ ส่วนราคา ตอนนี้มันก็เข้าโครงการรถคันแรกไปถึง 13,084 คัน
8. Mitsubishi Mirage
เห็นกันมากบนถนน แต่ไม่ยักกะเป็นรถที่ได้รับความนิยมในโครงการรถคันรกนัก อาจจะด้วยธรรมชาติของค่ายนี้ แต่มิราจ ก็ยังโดนใจด้วยยอดจำนวนรถ 18,698 คัน ที่เข้าตามโครงการรถคันแรก
7. Honda Jazz
รถยนต์แฮทช์แบ็ค จากฮอนด้ารุ่นที่ 2 กลับเข้ามาอีกครั้งในอันดับที่ 7 แม้จะไม่ได้รับความนิยมนักในโครงการรถคันแรก จากยอดที่เข้าร่วมเพียง 19,499 คัน แต่รถยนต์รุ่นนี้ก็ได้รับความนิยมพอตัว แม้จะผ่านการเปลี่ยนโฉม และในอนาคตน่าจะมีความเคลื่อนไหว ในการเปลี่ยนรุ่นในอีกไม่ช้านี้
6. Ford Fiesta
เบียดแซงคนอื่น มากับการทุ่มทุนสร้างของค่ายรถยนต์ Ford ที่มองถึงความต้องการรถยนต์จากลูกค้า จนปรับรุ่น 1.5 ออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และเพียงแค่นี้มันก็เข้าที่อันนดับที่ 6 กับยอดเข้าโครงการถึง 19,762 คัน
5. Nissan March
อีดค่คาร์รุ่นแรกยังขายดี ด้วยยอดขายถึง 23,218 คัน ที่เข้าร่วมโครงการรถคันแรก ซึ่งถือว่ายังรักษาสภาพได้ดี แม้จะมาก่อนเพื่อนก็ตาม ซึ่งในอีกไม่นานนี้น่าจะมาปรับในเรื่องของออพชั่นออกมาอีกในช่วงวปีหน้า ต้องจับตาให้ดี
4. Mazda 2
ทรวดทรงที่โดนใจ พร้อมข้อเสนอที่โดนลูกค้า และออพชั่นที่คุ้มค่าก้ทำให้ Mazda 2 เข้ามาอยู่ในตำแหน่งนี้อย่างไม่ยาก แถมการรับประกันคืนเงินจากโครงการรถคันแรสูงสุด 1 แสนบาท ก็ทำให้ เจ้ารถคันนี้มียอดเข้ามาในโครงการถึง 28,474 คัน
3. Nissan Almera
ในที่สุดก้มาถึงอันดับที่ 3 สำหรับหลากรถคันแรกยอดฮิต และในอันดับนี้ รถยนต์ Nissan Almera รั้ง เข้ามาเป็นคันแรก ด้วยยอดถึง 35,279 คัน ในโครงการนี้ ถือว่ามากพอสมควร สำหรับรถยนต์ที่เปิดตัวได้เพียง 1 ปี
2. Honda City
คันนี้ยังดูดีและเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคน ด้วย ยอดขายกว่า 44,079 คัน ถือว่ามากพอสมควร สำหรับรถยนต์ที่เข้าร่วมโครงการรถคันแรก ถือว่าเป็นรถยนต์ที่ตอบสนองได้ลงตัวทั้งสมรรถนะและการออกแบบ
1. Toyota Vios
ที่หนึ่งยังคงอยู่ในใจคนไทยกับรถนต์ Toyota Vios ที่สามารถครองยอดขายเอาไปได้ด้วย จำนวนที่สูงเกือบเป็น 2 เท่าของรถคันแรกที่เข้ามาในอันดับที่ 2 ด้วยยอดขาย 80,410 คัน ตอกย้ำความเป็นที่สุดของรถยนต์นั่งในตลาดรถยนต์ชั้นนำของในประเทศไทย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น