10 อันดับ นักมวยปล้ำตลอดกาล

update :25/11/2013 21:27
views : 2215
ที่มา : toptenthailand
ทีมงาน toptenthailand ขอนำเสนอ 10 อันดับ นักมวยปล้ำตลอดกาล
10. John Cena

จอห์น เฟลิกซ์ แอนโธนี ซีนา (อังกฤษ: John Felix Anthony Cena) เกิดวันที่ 23 เมษายน ค.ศ. 1977 ที่ เวสต์ นิวเบอร์รี, รัฐแมสซาชูเซตส์ เป็นนักแสดง, นักร้อง, ฮิปฮอป และ นักมวยปล้ำอาชีพชาวอเมริกัน ปัจจุบันเซ็นสัญญาให้กับสมาคม เวิลด์เรสต์ลิงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ หรือ ดับเบิลยูดับเบิลยูอี ในนามสังเวียนมวยปล้ำมีชื่อว่า จอห์น ซีนา เป็นแชมป์โลก 12 สมัย (แชมป์ WWE 10 สมัย และ แชมป์โลกเฮฟวี่เวท 2 สมัย) แชมป์ยูเอส 3 สมัย, แชมป์โลกแทคทีม 2 สมัย, แชมป์แทคทีม WWE 2 สมัย และยังเป็นผู้ชนะในศึก รอยัลรัมเบิล ประจำปี 2008
9. Macho man randy savage

แรนดี มาริโอ พอฟโฟ (อังกฤษ: Randy Mario Poffo) เกิดวันที่ 15 พฤศจิกายน ค.ศ. 1952 เป็นอดีตนักมวยปล้ำอาชีพชาวอเมริกัน ของสมาคมเวิลด์เรสต์ลิงเฟเดอเรชั่น (WWF) ในนามสังเวียนมวยปล้ำมีชื่อว่า แรนดี ซาเวจ ปัจจุบันได้เสียชีวิตลงในปี 2011
8. Ricky Steamboat

ริชาร์ด เฮนรี บลู๊ต เกิดวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1953 ที่ เวสท์ พอยน์ท, นิวยอร์ก เป็นนักมวยปล้ำอาชีพชาวอเมริกัน เป็นอดีตนักมวยปล้ำอาชีพของสมาคม เวิลด์เรสต์ลิงเฟเรเดชั่น หรือ WWF ในนามสังเวียนมวยปล้ำมีชื่อว่า ริคกี้ "เดอะ ดราก้อน" สตีมโบ๊ต หรือ ริคกี้ สตีมโบ๊ต ในปัจจุบันได้เข้าสู่หอเกียรติยศ ดับเบิลยูดับเบิลยูอี ฮอลล์ออฟเฟม ประจำปี ค.ศ. 2009
7. The Rock

ดเวย์น จอห์นสัน (อังกฤษ: Dwayne Johnson) มีชื่อจริงว่า ดเวย์น ดักลาส จอห์นสัน (อังกฤษ: Dwayne Douglas Johnson) เกิดวันที่ 2 พฤษภาคม ค.ศ. 1972 เป็นนักมวยปล้ำอาชีพและนักแสดงลูกครึ่งชาวแคนาดา-อเมริกัน ของสมาคม ดับเบิลยูดับเบิลยูอี ในนามสังเวียนมวยปล้ำมีชื่อว่า เดอะ ร็อค(อังกฤษ: The Rock) ซึ่งบางครั้งก็เรียกกันว่า ดเวย์น "เดอะ ร็อค" จอห์นสัน (อังกฤษ: Dwayne "The Rock" Johnson)
6. HBK Shawn Michaels

ชอว์น ไมเคิลส์ มีชื่อจริงว่า ไมเคิล ชอว์น ฮิกเค็นบ็อตตอม เกิดวันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2508 บ้านเกิดอยู่ที่ แซนแอนโทนีโอ, รัฐเทกซัส เป็นนักมวยปล้ำอาชีพและอดีตนักฟุตบอลชาวอเมริกัน เจ้าของท่าไม้ตาย Sweet Chin Music เซ็นสัญญากับสมาคม ดับเบิลยูดับเบิลยูเอฟ / ดับเบิลยูดับเบิลยูอี เปิดตัวครั้งแรก ในปี ค.ศ. 1988 หลังจากแมตช์ชิงแชมป์ WWE กับ เควิน แนช ทำให้ ชอว์น ไมเคิลส์ มีชื่อเสียงขึ้นมาเรื่อยๆ จากการที่เป็นคนที่สนุกสนาน ตลก ขี้เล่น ทำให้มีแฟนๆ มวยปล้ำชื่นชอบเพิ่มขึ้นอีกมากอย่างรวดเร็วจนถึงในปี ค.ศ. 2010 ชอว์น ไมเคิลส์ ได้ประกาศเลิกปล้ำและได้เข้าสู่ หอเกียรติยศดับเบิลยูดับเบิลยูอีประจำปี ค.ศ. 2011
5. Ric Flair

ริก แฟลร์ (Ric Flair) มีชื่อจริงว่า ริชาร์ด มอร์แกน แฟลร์ (Richard Morgan Fliehr) เกิดวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1949 ที่เมือง มินนีแอโพลิส ในรัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา จบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยมินนิโซตา เซ็นสัญญากับสมาคม เวิลด์เรสต์ลิงเฟดดิเรชั่น / เอ็นเตอร์เทนเมนต์ และได้เข้าสู่ หอเกียรติยศดับเบิลยูดับเบิลยูอี ประจำปี 2008 ปัจจุบันสังกัด ทีเอ็นเอ (TNA)
4. Hulk Hogan

ฮัลค์ โฮแกน (อังกฤษ: Hulk Hogan) มีชื่อจริงว่า Terry Gene Bollea เกิดวันที่ 11 สิงหาคม ค.ศ. 1953 เป็นนักมวยปล้ำอาชีพชาวอเมริกัน ที่มีชื่อเสียงในช่วงทศวรรษ 1980-1990 ปัจจุบันได้รับการบรรจุชื่อในหอเกียรติยศของ เวิลด์เรสต์ลิงเฟเดเรชั่น และกึ่งเกษียณ โดยมักจะออกมาโชว์ตัวมากกว่าจะขึ้นปล้ำจริงฮัลค์ โฮแกน มีผลงานแสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง ปัจจุบัน ฮัลค์ โฮแกน ได้ย้ายไปสังกัดอยู่ ทีเอ็นเอ
3. Bret Hart

เบรต ฮาร์ต หรือ เบรต "เดอะ ฮิตแมน" ฮาร์ต เกิดวันที่ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 1957 เป็นนักมวยปล้ำอาชีพชาวแคนาดา เซ็นสัญญาให้กับสมาคม เวิลด์เรสต์ลิงเฟเดเรชั่น หรือ WWF / WWE ปัจจุบันได้เลิกปล้ำไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้รับการบรรจุชื่อเข้าสู่ หอเกียรติยศดับเบิลยูดับเบิลยูอี ประจำปี ค.ศ. 2006 อีกด้วย
2. The Undertaker

มาร์ค วิลเลียม คาลาเวย์ (อังกฤษ: Mark William Calaway) เกิดวันที่ 24 มีนาคม ค.ศ. 1962 เป็นนักมวยปล้ำอาชีพชาวอเมริกัน ทำงานอยู่กับสมาคมเวิลด์เรสต์ลิงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ หรือ ดับเบิลยูดับเบิลยูอี ในนามสังเวียนมวยปล้ำมีชื่อว่า ดิอันเดอร์เทเกอร์ หรือ อันเดอร์เทเกอร์
1. Stone Cold Steve Austin

สตีฟ ออสติน (อังกฤษ: Steve Austin) (เดิมชื่อ สตีเวน เจมส์ แอนเดอร์สัน ต่อมาได้เปลี่ยนเป็น สตีเวน วิลเลียม) เกิดวันที่ 18 ธันวาคม ค.ศ. 1964 เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในนามสังเวียนมวยปล้ำที่มีชื่อว่า "สโตน โคลด์" สตีฟ ออสติน (อังกฤษ: Stone Cold Steve Austin) เป็นนักแสดง และ นักมวยปล้ำอาชีพชาวอเมริกัน ออสตินได้ปล้ำให้กับหลายสมาคม ได้แก่ เวิลด์แชมเปี้ยนชิพเรสต์ลิง (WCW) เอ็กซ์ตรีม แชมเปี้ยนชิพ เรสต์ลิง (ECW) และ เวิลด์เรสต์ลิงเอ็นเตอร์เทนเมนต์ (WWE) ในปัจจุบัน สโตน โคลด์ ได้ขึ้นรับรางวัลหอเกียรติยศประจำปี 2009

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น